Du học Anh được ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp

Vào năm 2012, Bộ trưởng Nội vụ, lúc đó là Theresa May đã giảm thời gian sinh viên quốc tế được phép ở lại Anh sau tốt nghiệp từ hai năm xuống còn bốn tháng. Chính sách này hiện đã được phục hồi và tất cả sinh viên quốc tế tốt nghiệp các khóa học đại học và sau đại học sẽ có thể ở lại Anh để làm việc hoặc tìm việc trong hai năm bắt đầu từ năm 2021.

Các trường đại học trong nước rất nhiệt tình đón nhận tin tức này, vì họ đã đấu tranh để khôi phục quyền làm việc hai năm cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian qua.

Anh đặt mục tiêu đạt 600.000 sinh viên quốc tế vào năm 2030 và mong muốn nguồn lợi từ giáo dục quốc tế ở Anh lên 35 tỷ bảng Anh (46 tỷ USD).

Chính phủ Anh tuyên bố rằng bắt đầu từ năm 2021, tất cả sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ một trường đại học được công nhận ở Anh sẽ đủ điều kiện ở lại Anh làm việc trong 2 năm thay vì 4 tháng như hiện tại.

aron-van-de-pol-tzdtyuryrfu-unsplash

Chính sách gia hạn thời gian làm việc đối với một số trường hợp

Khi hết thời gian làm việc 2 năm theo quy định, sinh viên quốc tế  có thể tiếp tục làm việc nếu tìm được công việc đang có nhu cầu và phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình.

Các điều chỉnh về chính sách trước đó

Các nhà lãnh đạo đã nói rằng quy định cũ không đủ để giúp Anh gây dựng vị thế cạnh tranh thực sự với thị trường Canada, Úc và các điểm đến hàng đầu khác. Họ kêu gọi chính phủ phát triển hơn yếu tố này của chiến lược.

Do đó, việc gia hạn hai năm được nhận rất nhiều sự ủng hộ từ các trường đại học. Alistair Jarvis, giám đốc điều hành của Đại học Anh, hiệp hội đại diện cho 130 trường đại học trong nước, gọi đó là tin tức rất tích cực.

Visa làm việc hai năm sau tốt nghiệp là điều mà các trường Đại học của Anh đã vận động từ lâu và chúng tôi rất hoan nghênh sự thay đổi chính sách này. Giờ đây, không chỉ một loạt các nhà tuyển dụng sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận với những sinh viên tốt nghiệp tài năng trên khắp thế giới, một nghiên cứu gần đây cho thấy 77% sinh viên tốt nghiệp muốn gây dựng sự nghiệp kinh doanh tại Anh và 88% sẽ quay trở lại du lịch. 

Nick Hillman, giám đốc của HEPI, nói về việc chỉnh sửa lại thời hạn quyền làm việc hai năm:

Phải mất một thập kỷ để điều chỉnh lại cách tiếp cận của chúng tôi đối với sinh viên quốc tế - lâu hơn nhiều so với chúng tôi dự kiến - nhưng ngày mà chúng tôi có thể cải tiến cuối cùng đã đến.

Sinh viên quốc tế rất cần thiết cho những đột phá khoa học

Trong thông báo mới gần đây, chính phủ nhấn mạnh tiềm năng to lớn mà sinh viên quốc tế trong các ngành  STEM mang đến cho Vương quốc Anh. Thông báo này được đưa ra cùng lúc với việc chính phủ phê duyệt tài trợ 200 triệu bảng cho dự án giải trình bộ gen con người - dự án lớn nhất trên thế giới và mục tiêu là chống lại các căn bệnh chết người.

Thủ tướng Boris Johnson nói rằng những đột phá khoa học quan trọng sẽ không thể thực hiện được nếu Anh không mang lại cơ hội học tập và làm việc tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế để mở khóa tiềm năng của họ.

2

Mục tiêu phát triển trong tương lai

Thông báo này rất phù hợp với hai mục tiêu được đưa ra trong Chiến lược giáo dục quốc tế mới của Vương quốc Anh ban hành đầu năm nay:

Tăng số lượng sinh viên quốc tế trong giáo dục đại học ở Anh lên 600.000 vào năm 2030; hiện nay có khoảng 460.000 sinh viên nước ngoài đang học tại các trường đại học của Anh; 

Tăng gần gấp đôi giá trị xuất khẩu giáo dục lên 35 tỷ bảng Anh (46 tỷ USD), sẽ đòi hỏi tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 4% cho đến năm 2030.

Bạn muốn làm việc tại Vương Quốc Anh nhưng chưa biết ngành nào thực sự đang có nhu cầu? Hãy đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay bên dưới.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866