Du học Anh được ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp

Vào năm 2012, Bộ trưởng Nội vụ, lúc đó là Theresa May đã giảm thời gian sinh viên quốc tế được phép ở lại Anh sau tốt nghiệp từ hai năm xuống còn bốn tháng. Chính sách này hiện đã được phục hồi và tất cả sinh viên quốc tế tốt nghiệp các khóa học đại học và sau đại học sẽ có thể ở lại Anh để làm việc hoặc tìm việc trong hai năm bắt đầu từ năm 2021.

Các trường đại học trong nước rất nhiệt tình đón nhận tin tức này, vì họ đã đấu tranh để khôi phục quyền làm việc hai năm cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian qua.

Anh đặt mục tiêu đạt 600.000 sinh viên quốc tế vào năm 2030 và mong muốn nguồn lợi từ giáo dục quốc tế ở Anh lên 35 tỷ bảng Anh (46 tỷ USD).

Chính phủ Anh tuyên bố rằng bắt đầu từ năm 2021, tất cả sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ một trường đại học được công nhận ở Anh sẽ đủ điều kiện ở lại Anh làm việc trong 2 năm thay vì 4 tháng như hiện tại.

aron-van-de-pol-tzdtyuryrfu-unsplash

Chính sách gia hạn thời gian làm việc đối với một số trường hợp

Khi hết thời gian làm việc 2 năm theo quy định, sinh viên quốc tế  có thể tiếp tục làm việc nếu tìm được công việc đang có nhu cầu và phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình.

Các điều chỉnh về chính sách trước đó

Các nhà lãnh đạo đã nói rằng quy định cũ không đủ để giúp Anh gây dựng vị thế cạnh tranh thực sự với thị trường Canada, Úc và các điểm đến hàng đầu khác. Họ kêu gọi chính phủ phát triển hơn yếu tố này của chiến lược.

Do đó, việc gia hạn hai năm được nhận rất nhiều sự ủng hộ từ các trường đại học. Alistair Jarvis, giám đốc điều hành của Đại học Anh, hiệp hội đại diện cho 130 trường đại học trong nước, gọi đó là tin tức rất tích cực.

Visa làm việc hai năm sau tốt nghiệp là điều mà các trường Đại học của Anh đã vận động từ lâu và chúng tôi rất hoan nghênh sự thay đổi chính sách này. Giờ đây, không chỉ một loạt các nhà tuyển dụng sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận với những sinh viên tốt nghiệp tài năng trên khắp thế giới, một nghiên cứu gần đây cho thấy 77% sinh viên tốt nghiệp muốn gây dựng sự nghiệp kinh doanh tại Anh và 88% sẽ quay trở lại du lịch. 

Nick Hillman, giám đốc của HEPI, nói về việc chỉnh sửa lại thời hạn quyền làm việc hai năm:

Phải mất một thập kỷ để điều chỉnh lại cách tiếp cận của chúng tôi đối với sinh viên quốc tế – lâu hơn nhiều so với chúng tôi dự kiến – nhưng ngày mà chúng tôi có thể cải tiến cuối cùng đã đến.

Sinh viên quốc tế rất cần thiết cho những đột phá khoa học

Trong thông báo mới gần đây, chính phủ nhấn mạnh tiềm năng to lớn mà sinh viên quốc tế trong các ngành  STEM mang đến cho Vương quốc Anh. Thông báo này được đưa ra cùng lúc với việc chính phủ phê duyệt tài trợ 200 triệu bảng cho dự án giải trình bộ gen con người – dự án lớn nhất trên thế giới và mục tiêu là chống lại các căn bệnh chết người.

Thủ tướng Boris Johnson nói rằng những đột phá khoa học quan trọng sẽ không thể thực hiện được nếu Anh không mang lại cơ hội học tập và làm việc tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế để mở khóa tiềm năng của họ.

2

Mục tiêu phát triển trong tương lai

Thông báo này rất phù hợp với hai mục tiêu được đưa ra trong Chiến lược giáo dục quốc tế mới của Vương quốc Anh ban hành đầu năm nay:

Tăng số lượng sinh viên quốc tế trong giáo dục đại học ở Anh lên 600.000 vào năm 2030; hiện nay có khoảng 460.000 sinh viên nước ngoài đang học tại các trường đại học của Anh; 

Tăng gần gấp đôi giá trị xuất khẩu giáo dục lên 35 tỷ bảng Anh (46 tỷ USD), sẽ đòi hỏi tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 4% cho đến năm 2030.

Bạn muốn làm việc tại Vương Quốc Anh nhưng chưa biết ngành nào thực sự đang có nhu cầu? Hãy đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay bên dưới.

Có thể bạn cũng quan tâm:

dang ky tu van du hoc

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.
 

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798