Cách xin học bổng du học

Chỉ cần chút vốn tiếng Anh, một máy tính nối mạng bạn đã sẵn sàng để tiếp cận với những học bổng giá trị của các trường đại học danh tiếng. CTV Lê Thành Nam (đang học Thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin tại ĐH New York, Mỹ) sẽ giới thiệu “cách săn học bổng dễ như không” cho bạn.

1

Chọn trường với USNews

Bạn hãy gõ: http://www.usnews.com . Đây là website phổ biến nhất tại Mỹ, cung cấp bảng xếp hạng chi tiết và mọi thông tin về các ngành học. Gồm: Business, Law, Medicine, Engineering, Education, Sciences, Library and Information Studies, Social Sciences & Humanity, Health, Public Affairs và Fine Art.
Chỉ cần 14.95$ đăng ký tài khoản tại USNews, bạn có thể tiếp cận nhiều thông tin bổ ích: mỗi trường có bao nhiêu suất học bổng TA/RA, fellowship, trường nào xin dễ nhất, khó nhất. Bạn còn có thể tìm thấy danh sách các trường dễ xin việc nhất sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có bảng so sánh giữa 5 trường ĐH để bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Để mở tài khoản này, bạn chỉ cần có thẻ tín dụng để trả tiền qua mạng, hoặc nhờ ai đó có credit card đăng kí giúp.
Những thông tin hấp dẫn có thể tìm thấy trong website gồm:
-  Vào mục School Trends, bạn có thể biết được danh sách xếp hạng trường nhận nhiều sinh viên (SV) full-time và part-time nhất, trường nhận nhiều SV quốc tế nhất, danh sách trường nhận nhiều SV nữ…
-  Trong mục School Directory, chọn link A-Z Directory Index, bạn sẽ có danh sách 400 trường tốt nhất về ngành MBA theo đánh giá  của USNews. Click vào mỗi trường bạn sẽ có các thông tin cơ bản về trường đó, gồm:

 • Thông tin về trường : Address, admission email, website, electronic application...
 • Thông tin tuyển sinh : Deadline, application fee
 • Thông tin về mùa tuyển sinh trước : Tỉ lệ nhận vào học, điểm GRE trung bình
 • Chi phí : Học phí, lệ phí

-  Ngoài ra, công cụ School Search cho phép bạn tìm kiếm trường ĐH theo một số tiêu chí như: tìm theo vùng (Region/State), theo thành phố (metro area), khoảng cách đến một khu vực nào đó (ví dụ các trường trong phạm vi 50 miles tính từ Zip code 10012), tìm theo Mức điểm GMAT/GRE. Thông tin về các ngành học, chi phí, số lượng học bổng dành cho SV quốc tế và lương khởi điểm bình quân sau khi tốt nghiệp.
Sau khi đã khảo sát các trường qua USNews, nên tìm hiểu thêm và đọc tất cả những thông tin đáng chú ý trên Website của các trường đó, đặc biệt là mục Financial Aids và FAQ (Frequently Asked Questions). Thông tin về Financial Aids thường rất dễ tìm trong mục Prospective Student (SV tiềm năng) tại trang chủ của Trường. 

Thông tin của USNews chỉ có giá trị tham khảo để chọn ra những trường có thể cấp nhiều học bổng, còn thông tin chi tiết về học bổng và cách nộp hồ sơ cần tham khảo trực tiếp tại website của trường. Địa chỉ Website của trường có thể lấy từ USNews hoặc Google.
Lưu ý: Khi truy cập website nên để ý vì ngoài học bổng của trường, từng Khoa có thể cấp học bổng khác cho SV theo học ngành đó. Nên tìm thông tin Financial Aids ở cả trang web chính của trường lẫn các trang web của từng khoa, nếu không có thể sẽ bỏ lỡ những cơ hội học bổng tốt.

Tham gia diễn đàn sinh viên du học

Các bạn nên chọn ra ít nhất 15-20 trường có nhiều học bổng dự định sẽ nộp hồ sơ. Sau đó, các bạn nên tham gia các diễn đàn lớn về SV du học như USGuide ( http://us-guide.org/ ), ( http://www.svduhoc.com/forum/ ), Viet Abroader  ( http://www.vietabroader.org/forum/ ),  tìm SVVN đang theo học tại các trường mình chọn và liên hệ với họ.
Những người đi trước sẽ cho bạn nhiều thông tin rất hữu ích, như: Trường đó có thích SVVN không, tiêu chí tuyển sinh như thế nào, hàng năm nhận bao nhiêu SV quốc tế, những giáo sư nào nổi tiếng, môi trường học tập của trường, điều kiện sống, cộng đồng SV Việt sinh hoạt như thế nào. Những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: