Các cơ hội học ĐH miễn phí

Với hơn 20 trường ĐH, Học viện thuộc khối Quốc phòng, An ninh, các trường sư phạm và hàng nghìn chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ của nhiều trường khác, thí sinh sẽ có những cơ hội được học ĐH miễn phí trong suốt 4-5 năm và được bố trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. http://img2.news.zing.vn/2012/05/23/dh1.jpg Theo thống kê hàng năm, tổng số chỉ tiêu vào các trường thuộc khối Quốc phòng và An ninh thường chiếm khoảng 3.000-4.000 chỉ tiêu. Thí sinh dự thi vào những trường này phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh thành phố và Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Các trường thuộc khối Quốc phòng và An ninh không xét tuyển thí sinh từ những trường ĐH ngoài. Tuy nhiên, thí sinh dự thi vào những trường này nếu không trúng tuyển vẫn được lấy kết quả thi ở đây để đi xét tuyển tại những trường ĐH khác. Khi trúng tuyển vào những ĐH, Học viện thuộc khối Quốc phòng,  An ninh, thí sinh sẽ thoát khỏi “3 lo” của tất cả các thí sinh hệ dân sự. Đó là lo ăn, lo ở và lo công việc sau khi tốt nghiệp vì thí sinh thuộc những khối này được bao cấp hoàn toàn trong suốt quá trình đào tạo và được sắp xếp sẵn công việc sau khi học xong. Tuy nhiên, để đổi lại sự ưu ái này, thí sinh sẽ phải trải qua một quá trình đào tạo với kỷ luật hết sức nghiêm ngặt và công việc được bố trí sau khi tốt nghiệp không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Những có hội được đào tạo ĐH miễn phí khác còn là những cơ hội ở những trường ĐH, CĐ đào tạo ngành sư phạm và trường ĐH có tuyển sinh đào tạo theo địa chỉ. Tương tự như thí sinh của khối quốc phòng An ninh, thí sinh trúng tuyển theo diện đào tạo theo địa chỉ cũng không bị ảm ảnh bởi 3 lo. Sinh viên ngành sư phạm được miễn học phí hoàn toàn như đúng theo quy định của Nhà nước. Năm 2006, có gần 40.000 thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐHSP, CĐSP đã được hưởng chế độ đào tạo miễn phí (chiếm 13,65% so với tổng số thí sinh đã trúng tuyển). Còn về chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ (hay còn gọi là hệ cử tuyển) thì nằm trong trong tổng chỉ tiêu được giao tuyển mới hành năm các trường được phân bổ cho các ngành đào đào tạo. Một số trường ĐH, CĐ có chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ thường là các trường ĐH vùng, các trường CĐ địa phương được Ủy ban nhân dân tỉnh giao đào tạo nguồn nhân lực theo ngân sách địa phương cấp. Chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ chỉ dành tuyển những thí sinh có hộ khẩu ở địa phương. Việc phân về cho từng vùng cụ thể sau tốt nghiệp là do tỉnh quyết định. Thí sinh nếu trúng tuyển theo diện này được đại phương bao cấp toàn bộ trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp phải quay về làm việc tại địa phương. Nếu không sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí trong mà điạ phương đã bỏ ra cho họ trong suốt quá trình đào tạo. Năm 2006, đã có 1860 thí sinh đã trúng tuyển theo diện này vào 36 trường ĐH. Những trường ĐH có chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ cao nhất là ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế và ĐH Tây Nguyên. Thí sinh là người dân tộc thiểu sô chiếm 88,8%, thí sinh là người dân tôc Kinh chiếm 11,2%.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Đã bắt đầu đến thời điểm tuyển sinh du học Pháp năm 2021 và như mọi năm đây là thời điểm “cập rập” của rất nhiều học sinh từ mọi miền tổ quốc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cho bản thân mình. Nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia các sự kiện hội thảo du học với Campus France, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân các bạn, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia chương trình trao đổi văn hóa….

Vậy năm học này có gì khác biệt???
Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: