Visa du học Anh 2015: Những thay đổi quan trọng

Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI gửi đến các bạn sinh viên, phụ huynh học sinh thông báo quan trọng của UKVI về những thay đổi trong thủ tục và cấp visa du học Anh áp dụng từ tháng 6/4/2015.

1. Quy định về chứng chỉ tiếng Anh

Kể từ ngày 6/4/2015, UKVI chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS do British Council, IDP, Cambridge Assessment và chứng chỉ  do trường Trinity College London cấp.

Với những chứng chỉ tiếng Anh trước đây được chấp nhận như PTE, IESOL, ESOL, ISESOL và những chứng chỉ tiếng Anh khác từ Cambridge Assessment (ngoại trừ IELTS) sẽ có thể được sử dụng để xin Visa tới 5/11/2015 với những ứng viên đã dự thi trước 5/4/2015.

Sinh viên đăng ký các khóa học chứng chỉ, cao đẳng, dự bị đại học phải đăng ký thi bài thi tiếng Anh đảm bảo (Secure English Language Tests – SELTS) với mục đích xin Visa Anh Quốc. Nội dung bài thi không thay đổi, nhưng sẽ có thay đổi trong quy trình để tăng độ đảm bảo.

2. Thẻ Lưu trú sinh trắc học

Sinh viên được cấp visa sẽ được dán visa trên hộ chiếu với thời hạn 30 ngày. Đây là thời gian cho phép sinh viên nhập cảnh vào Anh. Nếu trong vòng 30 ngày này, sinh viên không nhập cảnh vào Anh thì sẽ phải xin lại visa du học Anh.

Sau khi đến Anh, sinh viên sẽ được cấp thẻ Lưu trú sinh trắc học (BRP – Biometric Resident Permits). Trong vòng 10 ngày kể từ khi đến Anh, sinh viên phải đến bưu điện để nhận thẻ này.

Thẻ lưu trú sinh trắc học là giấy tờ hợp pháp cho phép lưu trú, làm việc hoặc học tập ở Vương Quốc Anh. Sinh viên không cần phải mang theo người mọi lúc, nhưng sẽ phải trình cho Cơ quan Hải quan cùng với hộ chiếu khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Anh.

Ví dụ về Thẻ Lưu trú sinh trắc học

^E9F17988405F8E7BAF4E691AEEE853805ECA6C512EB89899EA^pimgpsh_fullsize_distr (Copy)

Sinh viên sẽ không sử dụng visa dán trên hộ chiếu như dưới đây nữa. Visa giờ sẽ giống như credit card và sẽ được cấp khi sinh viên nhập học ở Anh.

Visa cũ

^03F368FA410B8EB5D9268880EE60FAA3304C652BE42A292EA8^pimgpsh_fullsize_distr (Copy)

3. Đóng phí bảo hiểm £150

Từ ngày 6/4/2015 sinh viên sẽ phải đóng phí bảo hiểm y tế £150/năm. Sinh viên sẽ đóng trước phí này cho toàn bộ khóa học ở Anh trước khi xin visa. Nếu thời gian khóa học là 12 tháng 1 ngày, sinh viên sẽ phải đóng bảo hiểm cho 1,5 năm. Trong trường hợp sinh viên đã có bảo hiểm y tế riêng, vẫn sẽ phải đóng phí này.

Phí này được thanh toán online. Sinh viên sẽ được cấp mã số Unique Surcharge Reference Number và phải cung cấp mã số ngày trong hồ sơ xin visa. Do đó phí này phải thanh toán đặt lịch hẹn online.

Hoàn trả:

  • Phí này sẽ được hoàn lại trong trường hợp sinh viên không được cấp visa.
  • Không được hoàn lại nếu sinh viên được cấp visa nhưng không sang Anh học tập.
  • Không được hoàn lại nếu sinh viên về trước trước khi kết thúc hạn bảo hiểm

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Anh uy tín và đảm bảo. Tại ASCI, học sinh, sinh viên được tư vấn, hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục đăng ký học, xin visa du học Anh hoàn toàn miễn phí.

ASCI cung cấp dịch vụ luyện phỏng vấn visa Du học Anh với tỉ lệ đạt visa cao.

Đăng ký nhận tư vấn du học Anh và Thủ tục visa, luyện phỏng vấn visa du học Anh tại đây.

Chi tiết vui lòng liên hệ Công ty Du học Toàn cầu ASCI!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798