UK NEWS - Nhập cảnh UK kỳ tháng 9/2020 

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.
Trong tình hình đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, mỗi sinh viên trước khi lên đường cần có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Hiện Hội đồng Anh cũng như trực tiếp các trường đều tổ chức các buổi Pre Departure Briefing cung cấp thông tin và hướng dẫn sinh viên trước khi bay, sinh viên nên tham gia và nghe chia sẻ kinh nghiệm để có được kế hoạch bay tốt nhất.
 

Hiện Việt Nam vẫn nằm trong danh sách quốc gia không phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên lựa chọn hãng bay có nối chuyến tại các quốc gia không nằm trong danh sách trên. Khi đó sinh viên cần thực hiện việc tự cách ly 14 ngày. Danh sách sẽ được cập nhật thường xuyên bởi GOV UK, sinh viên cần theo dõi đường link phía dưới để có được thông tin chính xác nhất cho lịch trình bay của mình.
Thông tin chi tiết từ:
https://www.gov.uk/guidance/coronavirus-covid-19-travel-corridors#transit-stops

Khai báo chi tiết hành trình và thông tin liên lạc của học sinh trước khi nhập cảnh vào UK

Sinh viên cần hoàn thành form online trước khi nhập cảnh vào UK từ bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả việc sinh viên đến từ nước hoặc vùng lãnh thổ nằm trong danh sách không phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh). Sinh viên bắt buộc phải điền form này cho dù đã khai báo trước đó khi tới quốc gia khác.

Nếu sinh viên không thực hiện khai báo đầy đủ trước khi bay thì sẽ mất rất nhiều thời gian để nhập cảnh vào UK. Sinh viên chỉ được phép điền form này trong vòng 48h trước khi nhập cảnh vào UK. Vậy nên để tránh các vấn đề có thể phát sinh trên lịch trình bay như thời tiết xấu, cơ thể mệt mỏi, delay chuyến bay v.v, sinh viên cần lên kế hoạch hành trình và nộp form thông tin này sớm nhất có thể.

Phí khai form: đây là dịch vụ miễn phí. Chỉ cần nộp form online, không cần in hoặc điền tay.

Cách show thông tin: khi nhập cảnh tại UK Border, sinh viên cần show thông tin đã khai đính kèm trong email xác nhận dưới 1 trong 2 hình thức sau: bản in của document hoặc bản online trên điện thoại. 
Nhân viên hải quan tại Border Force sẽ quét QR code ở phía trên tài liệu để kiểm tra thông tin form.

Tác dụng của form khai báo:
 • Chính phủ sẽ sử dụng các thông tin sinh viên cung cấp để liên lạc trong trường hợp sinh viên hoặc người nào đó đi cùng có dấu hiệu của virus corona.
 • Nếu sinh viên phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, chính phủ cũng sẽ dùng những thông tin này để kiểm tra về việc thực hiện tự cách ly một cách đầy đủ và nghiêm túc.
 • Nếu sinh viên xuất hiện triệu chứng mắc virus corona khi đang di chuyển tới Anh Quốc, lập tức thông báo tới đội bay, lái xe, nhân viên hành chính v.v. Họ sẽ ngay lập tức liên hệ với nhân viên sân bay, nhà ga, v.v và hướng dẫn sinh viên các bước tiếp theo cần làm ngay sau khi nhập cảnh.
Lưu ý:
Sinh viên sẽ bị phạt 100 Bảng nếu sinh viên từ chối cung cấp thông tin liên lạc, hoặc thậm chí vi phạm quy định hơn 1 lần.
Thông tin cần chuẩn bị trước khi kê khai thông tin:
 • Hộ chiếu
 • Thông tin chuyến bay: hãng bay, sân bay đến, hành lý, thông tin chuyến bay (giờ bay, giờ hạ cánh)
 • Địa chỉ sinh viên sẽ ở 14 ngày đầu tiên khi đến nước Anh
 • Thông tin của người có thể chăm sóc bạn khi bạn bị ốm khi đang ở nước Anh
 • Địa chỉ email liên lạc
Link form khai báo thông tin: https://visas-immigration.service.gov.uk/applicationInProgressWarning/pre-travel-health-declaration

 

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866