Tư vấn du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Pháp là một trong những quốc gia sở hữu nhiều trường nổi tiếng thế giới về đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang - một ngành học rất phát triển tại Pháp. Với hệ thống giáo dục bao gồm nhiều cấp học khác nhau từ bậc Trung cấp đến Cao học, du học Pháp ngành thiết kế thời trang là sự lựa chọn tốt nhất cho những du học sinh yêu thích lĩnh vực này.

du-hoc-phap-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Tại Pháp, có hai hệ thống trường đào tạo là trường công lập và trường tư thục. Với trường công lập, chi phí đào tạo rất rẻ, chỉ từ 200 - 500 Euro/năm nhưng chất lượng học lại rất tốt. Cũng chính vì vậy mà số lượng đầu vào rất hạn chế, tỷ lệ đỗ thấp và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế vào học là rất ít.

Với trường tư thục, tỷ lệ sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học cao hơn. Với chất lượng đào tạo tốt và phương pháp giáo dục hiện dại, sinh viên phải trả một khoản học phí tương đối cao, khoảng từ 5000 - 10000 Euro/tháng. Để theo học tại các trường này, sinh viên phải trải qua một kỳ thi đầu vào tương tự như kỳ thi tại các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ cao hơn.

Nội dung thi đầu vào thường là trình bày một công trình hay một sản phẩm nghệ thuật tự sáng tạo, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến ý tưởng, chuyên môn. Thời gian nộp hồ sơ du học Pháp ngành thiết kế thời trang thường là tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.

du-hoc-phap-nganh-thiet-ke-thoi-trang1

Du học Toàn cầu duhoctoancau.com xin cung cấp danh sách một số trường chuyên ngành dệt, thiết kế thời trang tại Pháp để bạn tham khảo:

1. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : Trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, thời gian đào tạo 3 năm.

2. Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: Trường công lập, cấp bằng DSAA về thiết kế (sáng tác - thiết kế) dệt trong vòng 2 năm.

3. Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: Trường kỹ sư công lập.

4. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: Trường công lập, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

6. Viện mốt Pháp - một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

7. Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: Trường tư thục, trường có các cơ sở tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm.

8. Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris: Trường tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm.

 1. Mod'Art International: Trường tư thục, đào tạo khóa học thiết kế mốt trong 3 năm và quản trị mốt trong 2 năm.

Bạn đang xem bài viết du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Bài viết bạn nên đọc:

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: