Tư vấn du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Pháp là một trong những quốc gia sở hữu nhiều trường nổi tiếng thế giới về đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang – một ngành học rất phát triển tại Pháp. Với hệ thống giáo dục bao gồm nhiều cấp học khác nhau từ bậc Trung cấp đến Cao học, du học Pháp ngành thiết kế thời trang là sự lựa chọn tốt nhất cho những du học sinh yêu thích lĩnh vực này.

du-hoc-phap-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Tại Pháp, có hai hệ thống trường đào tạo là trường công lập và trường tư thục. Với trường công lập, chi phí đào tạo rất rẻ, chỉ từ 200 – 500 Euro/năm nhưng chất lượng học lại rất tốt. Cũng chính vì vậy mà số lượng đầu vào rất hạn chế, tỷ lệ đỗ thấp và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế vào học là rất ít.

Với trường tư thục, tỷ lệ sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học cao hơn. Với chất lượng đào tạo tốt và phương pháp giáo dục hiện dại, sinh viên phải trả một khoản học phí tương đối cao, khoảng từ 5000 – 10000 Euro/tháng. Để theo học tại các trường này, sinh viên phải trải qua một kỳ thi đầu vào tương tự như kỳ thi tại các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ cao hơn.

Nội dung thi đầu vào thường là trình bày một công trình hay một sản phẩm nghệ thuật tự sáng tạo, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến ý tưởng, chuyên môn. Thời gian nộp hồ sơ du học Pháp ngành thiết kế thời trang thường là tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.

du-hoc-phap-nganh-thiet-ke-thoi-trang1

Du học Toàn cầu ASCI xin cung cấp danh sách một số trường chuyên ngành dệt, thiết kế thời trang tại Pháp để bạn tham khảo:

1. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : Trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, thời gian đào tạo 3 năm.

2. Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: Trường công lập, cấp bằng DSAA về thiết kế (sáng tác – thiết kế) dệt trong vòng 2 năm.

3. Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: Trường kỹ sư công lập.

4. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: Trường công lập, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

6. Viện mốt Pháp – một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

7. Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: Trường tư thục, trường có các cơ sở tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm.

8. Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris: Trường tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm.

  1. Mod’Art International: Trường tư thục, đào tạo khóa học thiết kế mốt trong 3 năm và quản trị mốt trong 2 năm.

Bạn đang xem bài viết du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Bài viết bạn nên đọc:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798