Đi du học singapore cần mang theo những gì?

Đối với du học sinh, sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đặt chân đến miền đất mới là điều cần thiết để có sự khởi đầu tốt đẹp. Bài viết “Đi du học Singapore cần mang theo những gì?” sẽ giúp du học sinh Việt có sự chuẩn bị chu đáo nhất về những thứ mình cần mang theo.

du-hoc-singapore-can-mang-theo-nhung-gi-1

  1. Tiền mặt

Tất nhiên khi đặt chân đến miền đất mới, tiền là thứ quan trọng bạn cần mang theo. Cho dù bạn đã có tài khoản trong thẻ nhưng việc mang theo một chút tiền mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh. Nhớ là bạn phải đổi tiền Việt sang tiền Singapore và chỉ được mang nhiều nhất 5.000 USD nhé. Ngoài ra, Singapore cũng quản lý rất chặt chẽ việc người nước ngoài mang hoặc đeo quá nhiều vàng hay trang sức có giá trị vào quốc gia này. Do đó, bạn chỉ nên đeo hoặc mang dưới 300 gram vàng, nếu muốn mang nhiều hơn thì bạn phải xin phép Ngân hàng nhà nước.

2. Đồ cá nhân

Khi sang quốc gia khác, chắc chắn bạn chưa thể có thời gian để đi mua ngay những đồ dùng cá nhân cần thiết. Do đó, việc chuẩn bị một số dụng cụ sau sẽ giúp ích cho bạn.

Quần áo: Bạn nên mang theo một ít quần áo mùa hè vì khí hậu tại Singapore rất dễ chịu, nhiệt độ sẽ chỉ dao động từ 23oC – 34oC. Hãy mang thêm một chiếc áo khoác mỏng phòng khi bạn ở suốt trong môi trường điều hòa nhé.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Tại quốc gia khác, rất có thể bạn sẽ chưa quen ngay với những sản phẩm tại đây. Do đó, việc chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm,dầu gội…là điều cần thiết khiến bạn thấy thoải mái hơn.

3. Thực phẩm

Vấn đề thường được du học sinh quan tâm nhất là liệu thực phẩm tại quốc gia này có hợp khẩu vị hay không? Chính vì vậy, việc bạn mang theo một ít mì gói, ruốc hay các loại đồ khô khác là cần thiết.

4. Thuốc

Có rất nhiều bạn gặp vấn đề nhẹ về sức khỏe khi du học Singapore vì chưa quen khí hậu, môi trường. Vì vậy, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để bạn có thể tự chăm sóc mình một cách tốt nhất. Ví dụ: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị đau bụng, dầu gió,…

5. Điện thoại di động

Tất nhiên điện thoại di động là thứ bạn không thể quên khi đến quốc gia khác vì đó là phương tiện liên lạc hữu dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khai rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh nhé. Hãy mua một sim điện thoại ngay khi đặt chân đến Singapore và liên lạc ngay về nhà để họ yên tâm là bạn vẫn an toàn.

6. Máy tính xách tay

Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn học tập và tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất. Bạn cũng cần mua thêm một đầu nối điện để sạc laptop vì hầu hết ổ điện tại Singapore đều là ổ 3 chân lớn.

7. Thẻ ATM

Bạn nên mở một tài khoản rút tiền quốc tế để sử dụng trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các thủ tục thanh toán tại quốc gia này.

du-hoc-singapore-can-mang-theo-nhung-gi

8. Giấy tờ cần thiết

Trước khi hoàn tất mọi thứ, bạn hãy kiểm tra lại túi xách của mình xem những giấy tờ cần thiết đã được mang đầy đủ hay chưa. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng từng thứ một: Visa, hộ chiếu, vé máy bay, thư mời học, giấy tờ tùy thân, ảnh 4×6 nền trắng…Sẽ rất phức tạp nếu bạn quên những giấy tờ cần thiết ở nhà nên hãy chuẩn bị thật tốt nhé.

Một vài điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là tuyệt đối không được mang theo những vật cấm như dao, kéo, chất lỏng…trong hành lý xách tay. Đối với hành lý ký gửi, bạn cũng không được mang theo chất lỏng nhiều hơn 100 ml. Vì vậy, hãy kiểm ra lại thể tích sữa tắm, dầu gội của bạn để tránh việc bị hủy check in nhé. Với những vật dụng có giá trị như giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, bạn không nên để trong hành lý ký gửi vì phòng trường hợp bất trắc. Điều cuối cùng là, đừng quên ghi số điện thoại liên lạc lên hành lý của bạn vì nhỡ có ai đó cầm nhầm, họ có thể liên lạc để đổi lại.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm đi nước ngoài để biết thêm đi du học Singapore cần mang theo những gì nhé!

Bài viết bạn nên đọc:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798