TOP 9 học bổng du học Pháp dành cho sinh viên Quốc tế

      Pháp đã trở thành một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp không phải lúc nào cũng phải chăng. Mặc dù học phí hàng năm tại các trường đại học công lập thấp ở mức €200 - 600, nhưng nó có thể lên tới hơn €10.000 tại các trường đại học tư. Chi phí sinh hoạt khoảng €10.000 một năm. May mắn thay, chính phủ Pháp và các trường đại học tại Pháp có học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

hoc-bong-du-hoc-phap

9 gói học bổng du học Pháp toàn phần và bán phần

Học bổng du học Pháp toàn phần 

1. Chương trình học bổng France Excellence

Chương trình học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo Master 2 (Thạc sĩ 2) hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học và các trường lớn của Pháp trong các lĩnh vực đào tạo ưu tiên sau: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lí; luật và khoa học chính trị.

2. Học bổng Eiffel

Chương trình học bổng Eiffel được Bộ ngoại giao Pháp cấp cho các sinh viên Quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những người có học bổng Eiffel trong các khóa học của Master nhận được khoản trợ cấp €1.181 và những người có học bổng cho các khóa học tiến sĩ nhận được khoản trợ cấp €1.400. Ngoài ra, gói học bổng Eiffel còn đáp ứng các chi phí khác nhau bao gồm vé máy bay về nước, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa. Những người có học bổng cũng có thể nhận thêm trợ cấp chỗ ở.Chương trình không bao gồm học phí.

Học bổng du học Pháp bán phần dành cho sinh viên quốc tế

1. Học bổng tuyển chọn Quốc tế ENS

Mỗi năm, ENS tổ chức tuyển chọn quốc tế cho phép khoảng ba mươi sinh viên quốc tế triển vọng nhất, trong Khoa học hoặc Nhân văn, theo khóa học hai hoặc ba năm tại ENS. Họ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng khoảng €1.000 trong 2-3 năm. Khoảng 30 sinh viên nước ngoài được trao tặng mỗi năm.

2. Học bổng xuất sắc của Ampere tại ENS de Lyon

ENS de Lyon và các đối tác của mình trao các suất học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc ghi danh vào bậc Thạc sĩ theo học các ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và con người (trừ Thạc sĩ chuyên nghiệp về giảng dạy). Học bổng trị giá € 1000/tháng trong thời gian 12 tháng và có thể được gia hạn với một số điều kiện.

3. Học bổng Emily Boutmy tại Đại học Science Po

Đại học Science Po trao gói học bổng Emily Boutmy dành cho các sinh viên Quốc tế xuất sắc ngoài liên minh Châu Âu. Có nhiều mức học bổng khác nhau €5,000 to €10,000 cho 2 năm học sau đại học hoặc € 3.000 đến € 12.300 cho 3 năm học đại học.

4. Học bổng Thạc sĩ Quốc tế Paris-Saclay International

Đại học Paris-Saclay trao tặng các gói học bổng cho sinh viên học bậc Thạc sĩ (được chứng nhận quốc gia) cho sinh viên Quốc tế, được giảng dạy trong các cơ sở thành viên. Học bổng là € 10.000 mỗi năm và tối đa là € 1.000 cho chi phí đi lại và visa.

5. Học bổng của Học viện Công nghệ Grenoble

Học viện Công nghệ Grenoble dành tặng quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ quốc tế tại Grenoble INP. Khoản tài trợ lên tới  € 5.000 mỗi học kỳ.

6. Học bổng MBA INSEAD

Học bổng INSEAD bị giới hạn về số lượng và có sự cạnh tranh đáng kể cho mỗi mức. Các mức học bổng này được cấp theo các tiêu chí khác nhau và thuộc hai loại chính: need-basednon-need based (dựa trên các thành tích, quốc tịch, giới tính, nền tảng kiến thức - chuyên môn, khả năng lãnh đạo, các lĩnh vực nghiên cứu trước đây…). Giá trị của các học bổng dao động từ $ 5.000 đến $ 25.000.

7. Học bổng MBA HEC Paris

HEC Paris cung cấp gói học bổng lớn cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia. Học bổng HEC có nhiều mức khác nhau: dựa trên thành tích, dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên các tiêu chí cụ thể. Số tiền học bổng dao động từ € 6.000 đến € 24.000.

(*) CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học bổng du học Châu Âu

Săn học bổng du học Pháp như thế nào?

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: