Tôi được chào đón ở SMEAG như thế nào?

Một tối mùa thu Hà Nội ngọt ngào, lãng mạn… mùa của những người yêu Hà Nội chẳng muốn lãng phí thời gian ở những vùng đất mới, nhất là những người mới yêu, tôi quyết định đi thực hiện nhiệm vụ của mình: Đạt được IELTS 7.0 tại SMEAG vì mục đích cao cả của cuộc đời. Lý do ư? Mới đầu thật đơn giản vì tôi thích câu Smiling Means Everything Achieve Goal – SMEAG.

10357190_794276400629801_7350631612157489777_n (Copy)

Như mọi sinh viên khác, tôi chọn Cebu Pacific cho hành trình đến Cebu. Cùng đi với tôi là 2 người bạn học, 1 đã trưởng thành và một vừa về hưu. Con đường đến Cebu như ngắn lại vì có họ. Chúng tôi là 3 thế hệ trên cùng một hàng ghế, cùng đến một nơi tuy mục đích khác nhau: học IELTS để du học, học tiếng Anh cho công việc và học tiếng Anh để giao tiếp… nhưng chúng tôi đều đã chọn SMEAG để trải nghiệm, để hy vọng và vươn lên.

Từ Hà Nội, transit tại Manila, tôi thật ngạc nhiên vì sự sạch sẽ, rộng và đẹp của Sân bay Ninoy Aquino, Manila so với Nội Bài hay Tân Sơn Nhất, hay việc chỉ dẫn cho khách cũng như nice với hành khách của các tiếp viên nơi đây, họ luôn nở nụ cười tươi, đôi mắt mở to lấp lánh tràn ngập niềm vui. Sau gần 12h bay và transit cuối cùng chúng tôi cũng tới Cebu với cái nắng đặc trưng của vùng đảo yên bình và an toàn nhất này.

airport phil (Copy)

Đại diện của nhà trường là một Manager xinh đẹp có giọng nói như chim hót đón chúng tôi với tấm biển SMEAG, to và rõ. Dường như nhìn thấy cô chúng tôi đã quên hết mệt mỏi và lên xe trở về trường trong vòng 30 phút. Classic Campus, nơi tôi học, nằm tại Mabolo thuộc trung tâm của thành phố Cebu và được biết đến bởi 2 trung tâm mua sắm liền kề, Ayala và SM Mall. Mabolo được coi là khu vực an toàn được bao quanh bởi các văn phòng chính phủ cũng như nhiều biệt thự. Tại đây có nhiều khách sạn đẹp và rất sạch sẽ để khách du lịch có thể đi đến các địa điểm khác một các dễ dàng. Vừa xuống xe chúng tôi đã được bảo vệ xách đồ và mang cho mỗi người một gói đồ nhỏ, trong đó có đủ thứ vật dụng cần thiết, tuy nhỏ nhưng thật đầy đủ cho một người mới đến như tôi.

Một lịch trình và kế hoạch cụ thể cho những ngày học tập và sống tại đây được gửi cho các học viên mới. Các quy định chi tiết và nghiêm túc cho học viên có thể nắm bắt.

Bước vào cửa phòng, tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy một mảnh giấy nhỏ chào đón và hướng dẫn. Phòng 2 người của tôi gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, có điều hòa, tủ lạnh, tủ quần áo và bàn học. Bật bình nóng lạnh, tắm dưới vòi nước làm cho con người tôi sảng khoái hơn sau một chuyến đi dài.

Cảm nhận tốt đẹp về nơi đây đã cho tôi thật nhiều năng lượng và cảm hứng cho những ngày tiếp theo tại SMEAG – nơi sẽ biến ước mơ Thành Thạo tiếng Anh của tôi trở thành hiện thực!

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798