Tôi đã đến SME, Philippines như thế nào?

Trong một biển thông tin thu thập được về các khoá học luyện IELTS, tôi quyết định chọn khoá luyện IELTS nhanh tại SME, Cebu, Philippines. Vì rẻ, vì gần, và vì muốn khám phá.

can-chuan-bi-nhung-gi-cho-khoa-luyen-tieng-anh-tai-cebu

Sân bay Ninoy Aquino International Airport, Manila

Khi phân tích thông tin thu thập được, tôi luôn mong mình được đến Anh để học khoá tiếng Anh, tôi cũng nghĩ đến chuyện sẽ học khoá tiếng Anh tại Mỹ, và cũng đôi lần đắn đo nghĩ đến Singapore… Anh là đất nước tôi sẽ học Cao học, Mỹ tôi e khó xin visa với chỉ một khoá tiếng Anh ngắn hạn, Singapore chỉ để học tiếng Anh?  không có nhiều thông tin cho về khoá học này và dường như họ chỉ dạy cho sinh viên của trường để chuyển lên khoá chính khoá. Một chút băn khoăn tôi tiếp tục search luyện IELTS ở đâu nhanh nhất và tốt nhất. Lưỡng lự, do dự, Philippines, đất nước đông dân nói tiếng Anh thứ 5 trên thế giới,  không phát triển lắm, nghèo, trong tiềm thức của tôi, Philippines còn bẩn, bụi bặm và thực sự không có gì hấp dẫn lắm. Thử thêm thông tin về Cebu, hòn đảo được coi là xinh đẹp: không ô nhiễm như Manila, an toàn, rẻ và khoá học 1:1, cam kết điểm IELTS. Vậy là tôi quyết định chọn nơi này để học với sự háo hức.

Từ Hà Nội đi Cebu 1 tuần chỉ có 2 chuyến bay vào thứ 4 và thứ 7, thời gian bay từ lúc 1h sáng. Nhưng giá thì rẻ nên rất hợp với túi tiền của tôi. Chuyến bay không dài nhưng tôi sẽ nối chuyến tại sân bay Ninoy Aquino International Airport, Manila. Tại đây tôi phải lấy hành lý và check in lại từ đầu. Cũng là một trải nghiệm thú vị với các nhân viên hải quan nói tiếng Anh chuẩn và dễ nghe. Không rộng lớn như Charles de Gaule, cũng không quá hiện đại và nhiều dịch vụ miễn phí (xem phim, công viên cây xanh, hồ bơi…) như sân bay Changi, Singapore, nhưng cũng đủ rộng và đẹp với một du học sinh đến từ Hà Nội như tôi.

 

toi-da-den-sme-philippines-nhu-the-nao

Tiếp viên hãng hàng không Cebupacific

8h 25 hạ cánh, tôi lấy hành lý và ra ngoài đã có nhà trường đón chúng tôi với tấm biển SME to, rõ, tôi không  khó để tìm ra người đón mình. Vậy là tôi đã đặt chân đến nơi mà mới chỉ hơn 1 tuần trước còn ngập tràn tin tức về động đất. Cebu sạch hơn tôi tưởng tượng. Trường anh ngữ quốc tế SME to, đẹp và chuyên nghiệp hơn tôi đã nghĩ. Sự lựa chọn của tôi có lẽ là rất chuẩn.

 

Vũ Hải Anh, sinh viên SME, Cebu Philippines

Xem tiếp phần 2: Một ngày luyện IELTS cấp tốc tại SME, Cebu

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798