Một ngày luyện IELTS cấp tốc tại SME, Cebu

Trong 3 campus của SME thì Classic không phải là mới nhất, không phải là đẹp nhất, nhưng trung tâm và tiện nghi nhất. Khoá luyện IELTS của tôi được đào tạo tại Classic Campus.

Xem thêm phần 1: Tôi đã đến SME, Philippines như thế nào?

Lịch học IELTS của tôi được thiết kế cho 11 tiếng 1 ngày trong 4 tuần đầu tiên. Căng và mệt là cảm giác mà tôi dự là mình sẽ phải trải qua suốt 4 tuần, sẽ không còn đủ thời gian để liên lạc về nhà.

mot-ngay-luyen-ielts-cap-toc-tai-sme-cebu

Sáng thứ 2, sau ngày đầu tiên đến trường tôi làm bài kiểm tra để xếp vào lớp. Không ngoài dự đoán tôi được hơn 4.0 IELTS 1 chút. Vậy là với việc tự cam kết điểm IETLS 6.0 tôi có 12 tuần để thực hiện nó.

Lớp học 1 :1, môn nói của tôi thật ấn tượng với 1 cô giáo Philipino xinh đẹp, phát âm chuẩn và hết sức vui tươi. Sự vui tươi luôn có sức truyền cảm hứng cho người khác theo một cách đặc biệt nhất ! 80 phút cho 1 mình tôi, chỉ nói, nói và nói. Wow, tôi có cảm giác mình tiến bộ rõ rệt chỉ sau 1 buổi học.

mot-ngay-luyen-ielts-cap-toc-tai-sme-cebu1

Ở Việt Nam, tôi luôn sợ học môn nghe nhất, sao mà nó dài, nó lê thê đến thế ! Học nghe cùng với tôi là các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và có cả 1 bạn người Nga nữa. Giám thị vào kiểm tra xem chúng tôi có nghe đúng nội dung cần học trong lộ trình luyện IELTS 6.0 của tôi hay không. Mọi thứ đều ổn. Chúng tôi học hăng say quên cả bản nhạc giờ ra chơi, đến khi phải có giám thị vào nhắc để chuẩn bị cho lớp sau chúng tôi mới rời khỏi lớp học trong sự tiếc nuối.

Lớp học buổi tối theo hình thức Sparta  (hình thức quản lý quân đội) với mức độ quản lý nghiêm ngặt, và đội ngũ lãnh đạo toàn diện. Hình thức học Sparta này đặc biệt giúp học sinh nâng cao kỹ năng Nghe và Từ vựng hiệu quả một cách rõ rệt. Vì vậy 9h tối sau khi kết thúc giờ học tôi mới trở về phòng nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi và nặng nề như tôi dự đoán. Tối nay tôi sẽ ngủ sớm, vì phòng ở là nơi để tôi nghỉ ngơi hoàn toàn. Sáng mai tôi sẽ dậy thật sớm để đạp xe trong phòng gym và mục tiêu của tôi là phải học cho được môn đánh golf ở đây. Là sinh viên nên tôi luôn thích những gì free. Bố mẹ và bạn gái giờ này đã ngủ rồi, ngày mai con sẽ gọi điện cho mọi người nhé !

Bạn tôi hỏi sao tôi có áo đủ các màu đồng phục của SME vậy, tôi tự hào khoe rằng với 20 bài viết luận đầy đủ tôi có thể nhận được 1 cái áo phông thật đẹp, hoặc cái ô, hay những món quà nhỏ mà ý nghĩa khác.

Ngoài ra, tôi còn được 1 chỗ học trong phòng tự học vĩnh viễn trong suốt thời gian học tại khu học xá Classic vì đã học đủ 4 tuần lớp Sparta sáng và tối, mặc dù cũng nhiều sáng tôi muốn ngủ nướng hay vì hơi mệt. Nhưng quyết tâm là kim chỉ nam trong mọi việc của tôi nên tôi đã vượt qua những buổi sáng lười nhác.

mot-ngay-luyen-ielts-cap-toc-tai-sme-cebu2

Lịch giặt là của các bạn nam là thứ 2,4,6 còn các bạn nữ là thứ 3,5,7. Quần áo của tôi sau khi giặt xong được là rất cẩn thận. Nhưng nhiều khi chỉ vì lười mang xuống phòng giặt mà tôi vẫn có ngày được mặc sơ mi đi học vì đã bẩn cả 6 cái áo phông. Cô giáo ngạc nhiên và khen tôi hôm nay thật formal, tôi đành thú thực, ở Việt Nam thứ 2 là ngày ăn mặc lịch sự.

Có lẽ trải nghiệm thú vị nhất là khi tôi bị 1 warning do mang theo 1 chai bia vào khuôn viên của trường và bị Camera phát hiện. Không sao vì tôi còn những 3 warning cho việc học và 1 warning cho những việc gọi là hành chính này cơ mà !

Tôi dự tính sẽ học 12 tuần để có 6.0 IELTS, tuy nhiên do kế hoạch của tôi thay đổi nên tôi về Việt Nam khi mới được 8 tuần. Mẹ đã đăng ký cho tôi khoá thi IELTS tại IDP trước đó nên về tôi thi ngay sau 2 tuần. Kết quả là 6.0. Một cảm giác thật Yomost !

Tôi tạm biệt SME, tạm biệt Cebu với đầy ắp trải nghiệm thú vị như vậy !

Vũ Hải Anh, Sinh viên SME, Cebu

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798