Thủ tục xin VISA du học Tây Ban Nha

Cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha

visa_du_hoc_anh_1

– Sau khi sang Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.  Chỉ visa du học mới có thể xin được thẻ cư trú này.

– Visa du học Tây Ban Nha sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là hoàn toàn có thể tự làm được.

– Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

– Phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha: Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha sẽ được ưu tiên hàng đầu. Sinh viên cũng có thể sử dụng tiếng Anh để phỏng vấn nhưng nhất định không nên trả lời bằng tiếng Việt.

Dưới đây là các giấy tờ cụ thể và chú giải cho các loại giấy tờ xin VISA du học Tây Ban Nha

1, Form VISA (có đính 1 ảnh nền trắng). điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

2, Hộ chiếu (kèm 1 bản photo tất cả các trang của hộ chiếu). Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

3, Giấy khai sinh (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)

4, CV Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

5, Công điện chuyển tiền của Ngân hàng, Invoice

6, Thư mời học

7, Thư bảo lãnh

8, Xác nhận nhà ở

9, giấy chứng nhận tốt nghiệp (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)

10, học bạ THPT (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)

11, Sổ tiết kiệm khoảng 6000Euro.

12, giấy tờ cv của bố mẹ, (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu)

13, giấy tờ nhà đất (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu)

14, Kết quả khám sức khỏe (Song ngữ và được hợp pháp hóa)

15, Phiếu lý lich tư pháp (gồm cả bản gốc và bản dịch đều được hợp pháp hóa)

16, Booking VMB

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0