THÁCH THỨC CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19 VÀ CƠ HỘI CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TẠI CANADA

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây những ảnh hưởng đáng kể không chỉ đến sức khỏe con người, nền kinh tế của các quốc gia trên toàn thế giới mà còn đến hệ thống giáo dục trên toàn cầu vì những hạn chế và rào cản không mong muốn. Từ những nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada cho đến các nuớc Châu Á và Việt Nam, đã phải có những sự thay đổi linh hoạt để phù hợp với điều kiện đầy khó khăn và thách thức trong suốt đại dịch và tạo cơ hội cho học sinh/sinh viên có thể tiếp tục con đường học tập và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Urban International School (UIS) là một trong những trường trung học tiên phong trong việc thích ứng với tình hình đại dịch tại Canada và đã đưa ra những giải pháp học tập hiệu quả và an toàn kể từ khi đại dịch bùng nổ vào Tháng 3/2020. Bên cạnh những giải pháp học tập, các chương trình thích ứng và hỗ trợ kịp thời từ trường đã giúp học sinh thích nghi và có trải nghiệm học tập hiệu quả hơn. 

Cùng tìm hiểu những cơ hội của học sinh trung học tại UIS trong thời gian đại dịch nhé

 1. Tham gia các lớp học đồng bộ từ xa đảm bảo sự an toàn và liên tục

Những du học sinh trở về từ Canada do tình hình dịch bệnh trong thời gian cao điểm vẫn có thể theo học chương trình học tập tại UIS thông qua chương trình đồng bộ HYBRID. Chương trình diễn ra theo giờ học trực tiếp tại Canada giúp học sinh kết nối với giáo viên, bạn bè và tương tác trực tiếp để trao đổi bài giảng và các thắc mắc. Trong trường hợp học sinh không thể theo lớp vì sự chênh lệch múi giờ, UIS lưu lại các bài giảng trên hệ thống Schoology để học sinh có thể xem lại trong tối đa 7 ngày. Ngoài ra, học sinh có bất kỳ thắc mắc về bài học có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến giáo viên và nhận được câu trả lời sớm nhất trong vòng 24 giờ

.

A picture containing text, computer, computer, indoor

Description automatically generated
 
 1. Tham gia chương trình học online hoàn toàn tại Việt Nam và có cơ hội lấy bằng tốt nghiệp của Canada

  Icon

Description automatically generated

Bên cạnh các lớp học đồng bộ, UIS cũng thiết kế thêm một chương trình học từ xa
(UHUB EUCATION) giúp học sinh chủ động về thời gian và nâng cao khả năng tự học của mình. Chương trình được thiết kế đầy đủ với các bài giảng và tài liệu được tích hợp trên nền tảng học thuật Schoology dưới sự quản lý của giáo viên UIS. Học sinh được chủ động tham gia môn học theo giờ của mình và hoàn thành chương trình theo kế hoạch đề ra. Giáo viên UIS sẽ theo dõi và hướng dẫn cho các bạn trong quá trình học tập hoặc học sinh có thể lên lịch hẹn để gặp gỡ giáo viên qua video trực tiếp để giải đáp thêm các thắc mắc. 

Ngoài ra, UIS còn có thêm hệ thống giáo viên trợ giảng ngay tại Việt Nam trong chương trình UHUB PLUS (UHUB+) để học sinh có thể tương tác và giải đáp bài học cùng giáo viên theo thời gian phù hợp và dễ dàng hơn. Học sinh hoàn thành chương trình sẽ được UIS cấp bằng tốt nghiệp của tỉnh bang Ontario và có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường đại học/cao đẳng tại Canada như du học sinh nước ngoài.

 1. Được hỗ trợ bởi các dịch vụ sinh viên tại UIS

UIS hiểu rõ những khó khăn và sự cô lập học sinh có thể trải qua do thời gian đại dịch kéo dài và chưa quen với các hình thức học tập mới. Kể từ năm học 2021-2022, UIS cung cấp các dịch vụ tư vấn cá nhân giúp học sinh chia sẻ các khó khăn và được giải đáp, phản hồi và giúp đỡ bởi các cố vấn học vụ của trường. Các buổi tư vấn 1:1 sẽ giúp những bạn học sinh mới chưa tự tin về khả năng Tiếng Anh hoặc chưa quen với môi trường học tập nắm được các quy định của trường tốt hơn, có định hướng học tập và lộ trình rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, UIS cũng cung cấp các buổi gia sư hỗ trợ cho các học sinh tham gia lớp online để các bạn có thể hỏi thêm bài học, tư vấn về bài tập và những câu hỏi chưa được giải thích trong quá trình tham gia lớp học.

UIS cũng cung cấp dịch vụ “Buddy tutor” thông qua các bạn học sinh cùng lớp, cùng khóa để giúp đỡ nhau trong học tập, nhằm giúp các bạn làm quen thêm bạn mới và hỗ trợ nhau trong quá trình học.

Các câu lạc bộ kỹ năng cũng được trường duy trì trong quá trình học, kể cả thời điểm học online để học sinh học hỏi thêm kỹ năng, kết bạn và bổ sung giờ hoạt động tình nguyện để hoàn thành điều kiện tốt nghiệp. 

A picture containing text, person

Description automatically generated

Diagram, text

Description automatically generatedDiagram

Description automatically generatedA picture containing chart

Description automatically generated

Graphical user interface

Description automatically generated

 

 1. Hoàn thành chương trình và nộp hồ sơ vào đại học đúng thời điểm

  A person holding a certificate next to a person holding a paper

Description automatically generated with low confidence

Tại UIS, học sinh được trường hỗ trợ về việc tư vấn chuyên ngành, lên lộ trình học tập và lựa chọn những trường đại học phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tăng tốc thời gian hoàn thành chương trình thông qua hệ thống học kỳ linh hoạt và liên tục của UIS. Các cố vấn học vụ sẽ giúp các bạn tư vấn về lộ trình học dựa trên khả năng và các trường đại học/cao đẳng bạn muốn ghi danh.

UIS cũng giúp học sinh chuẩn bị và bổ sung hồ sơ, tìm kiếm các ngành học và học bổng tốt nhất ở các trường đại học/cao đẳng tại Canada và tất cả các nước khác theo nhu cầu của học sinh.

 1. Cơ hội nhận các học bổng giá trị

Để khích lệ tinh thần học tập của học sinh trong quá trình khó khăn của đại dịch Covid-19, UIS dành tặng những phần học bổng giá trị cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc ghi danh vào trường. Các học bổng trị giá từ 2,000 – 6,000 CAD dành cho những học sinh ghi danh trong năm học 2021-2022. 

Text

Description automatically generated with medium confidence

 

Ngoài ra, hàng năm UIS cũng chọn ra những học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại trường để trao tặng những suất học bổng tốt nghiệp giá trị. Các phần thưởng này để ghi nhận quá trình học tập chăm chỉ và cố gắng trong suốt năm học và giúp các bạn có thêm tự tin để thành công hơn ở con đường phía trước. 

 1. Được chuẩn bị kế hoạch chi tiết trước khi sang Canada

Hiện tại, các lớp học trực tiếp đã được mở cửa trở lại tại UIS cùng với các biện pháp đảm bảo khoảng cách để bảo vệ sức khỏe của học sinh và giáo viên. Ngoài ra, Canada cũng mở rộng biên giới và cung cấp dịch vụ vắc xin miễn phí cho tất cả du học sinh để tạo điều kiện cho các bạn đến học tập trực tiếp.

UIS khuyến khích học sinh sang Canada học tập và sẽ chuẩn bị các kế hoạch bay, đón sân bay, cách ly và kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh trước khi nhập cảnh tại Canada. Sau thời gian cách ly, học sinh được tiêm vắc xin miễn phí và có thể nhập học trực tiếp tại trường. 

Quá trình cách ly sẽ được các gia đình homestay của UIS hỗ trợ cho học sinh, đảm bảo việc ăn uống, vệ sinh và các biện pháp y tế đầy đủ cho các bạn.

 

A person wearing a mask and holding a sign

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting at desks with laptops

Description automatically generated with medium confidence

"The bigger the challenge, the greater the opportunity”

“Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn”

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866