Singapore: Đuổi học 5 nam sinh vì hút thuốc ở trường

Năm nam học sinh từ 14-16 tuổi ở Trường Thể thao Singapore vừa bị đuổi học vì hút thuốc ở trường. Vụ việc này đang dấy lên tranh cãi sôi nổi về việc liệu hình phạt này có quá nghiêm khắc hay không.

1

Theo tờ The New Paper (TNP), đây không phải là lần đầu tiên 5 nam sinh này hút thuốc tại trường. Tuy vậy, mẹ của cậu học sinh 14 tuổi Lim Zheng cho biết bà cảm thấy việc nhà trường đuổi học 5 nam sinh là quá nghiêm khắc.
Cậu học sinh Lim Zheng bị đuổi học sau khi thừa nhận việc hút thuốc ở trường và trước đó, vào tháng 2, Lim cũng đã bị bắt quả tang đang hút thuốc ở trường. Nhà trường đã cảnh cáo Lim rằng sẽ không có lần thứ hai và cậu sẽ bị đuổi học nếu tái phạm.
Trong khi đó, một độc giả của tờ Straits Times cho rằng việc mẹ em Lim phản đối nhà trường cho thấy các bậc phụ huynh quá mềm mỏng với tụi trẻ.
Sau khi đọc tin về vụ 5 nam sinh bị đuổi học trên tờ TNP và biết rằng một trong các phụ huynh của 5 nam sinh đã phản đối nhà trường trên báo chí, một độc giả khác là người phản đối hút thuốc cho rằng việc này chỉ ra một thái độ sai lầm của các bậc cha mẹ.
“Các bậc phụ huynh đang gửi đi thông điệp sai đến con trai của họ. Họ đang thể hiện rằng những gì con trai họ làm là đúng và rằng nhà trường đã làm thay cái việc mà phụ huynh phải làm trước hết, đó là kỷ luật con em họ”, độc giả trên nhận định.
Trả lời phỏng vấn của tờ TNP, hiệu trưởng Trường Thể thao Singapore, bà Deborah Tan, cho biết hút thuốc được nhà trường xếp vào dạng vi phạm mức 4, tức hành vi xấu nghiêm trọng nhất của học sinh. Theo đó, những học sinh nào mắc phải vi phạm này 2 lần sẽ đối mặt với việc bị đuổi học.

Xuân Vũ

Theo Straits Times và Dantri

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798