Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng vọt

Người Việt đang có tài chính và “chịu chi’ ngày càng cao là một trong những nguyên nhân khiến số sinh viên du học tại Mỹ tăng trên 45% so với năm trước.

hoi-thao-“working-holiday”-tai-my-duc-phap

Theo báo cáo “Open Doors 2008” và Phòng Văn Hóa thông tin thuộc bộ ngoại giao Mỹ, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại nước này đã tăng từ trên 6.000 lên gần 8.800 học sinh, tăng 45,3% so với năm học 2006-2007.
Cũng từ nguồn báo cáo này, Việt Nam đang giữ vị trí thứ 13 về số lượng trong các quốc gia có sinh viên du học tại xử sở cờ hoa. Hiện tổng số sinh viên quốc tế du học tại Mỹ là 623.805 người, trong đó người Việt chiếm 1,4%. Phần lớn họ đều chọn con đường theo học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng, sau đó sẽ liên thông lên đại học. Cách lựa chọn này giúp cho các bạn sinh viên không có nhiều khả năng tài chính đỡ tốn kém mà vẫn có thể lấy được bằng.
Giám đốc Viện Giáo Dục quốc tế (IIE) tại Việt Nam, ông Mark A. Ashwill cho biết, lý do du học sinh Việt tăng mạnh là vì khả năng chi trả của các gia đình, phụ huynh ngày càng cao. Hơn nữa giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ, có nhiều trường ĐH uy tín với những chương trình bằng cấp được quốc tế công nhận…

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798