Những lễ hội truyền thống của New Zealand

 

Nền văn hóa của New Zealand rất phong phú và đa dạng do sự hòa trộn của văn hóa Polynesia và văn hóa châu Âu. Những ảnh hưởng của các nền văn hóa Maori, đảo Pacific, Âu châu và Á châu đã làm cho New Zealand trở thành một mảnh đất nhiều màu sắc và đầy sức sống với nhiều phong tục tập quán và các món ăn để thưởng thức. New Zealand nổi tiếng thế giới với những thứ như bóng bầu dục, nhảy bungy, trái kiwi, cừu và các thắng cảnh.

 

New Zealand có rất nhiều lễ hội và phong tục hấp dẫn và thú vị:

 

a. Lễ hội Nghệ thuật Biểu diễn Truyền thống Maori

 

Lễ hội này được tổ chức hai năm một lần, kéo dài trong 3 ngày vào tháng 2. Lễ hội này được tổ chức lần đầu ở Rotorua năm 1972, theo một quyết định của chính phủ nhằm tổ chức một cuộc thi về văn hóa Maori. Năm 1998, khi lễ hội này được tổ chức tại Trentham, Wellington, chi phí đầu tư là 1 triệu NZ$ và sau đó ban tổ chức đã thu lại 15 triệu NZ$.

maori_1291544i

b. Lễ hội New Zealand

Lễ hội này cũng được tổ chức hai năm một lần, kéo dài 3 tuần trong tháng 2 và tháng 3. Vào dịp lễ hội lần thứ tám (năm 2000), 265.000 vé đã được bán ra cho các hoạt động nghệ thuật với trên 1.000 diễn viên. Tại đây, cuộc Diễu hành Quân đội Edinburgh lần đầu tiên được tổ chức ngoài Scotland, tại sân vận động mới của Wellington. Một chương trình gồm các hoạt động miễn vé vào cửa đã thu hút 250.000 khách đến dự.

nzz

 

c. Lễ hội Nghệ thuật Christchurch

Đây cũng là lễ hội được tổ chức hai năm một lần, kéo dài 3 tuần từ tháng 7 đến tháng 8, vào các năm lẻ, diễn ra tại Christchurch.

ivivu-new-zealand

 

d. Lễ hội Mùa Đông Queenstown

Lễ hội Mùa Đông của Queenstown được tổ chức hàng năm vào tháng 7. Lễ hội này bắt đầu có từ năm 1973, kéo dài 10 ngày và tập trung vào các trò chơi thể thao mùa Đông trên đỉnh Coronet.

 

e. Lễ hội Nông nghiệp Auckland

Đây là lễ hội của vùng Auckland, nay được gọi là cuộc Trưng bày Phục sinh Hoàng gia, bắt đầu có từ năm 1843.

 

f. Lễ Kỷ niệm Waitangi

Lễ này được tổ chức trên khắp đất nước New Zealand vào ngày 6 tháng 2 hàng năm. Đây là dịp để người dân New Zealand tưởng nhớ ngày ký Hiệp ước Waitangi vào ngày 6 tháng 2 năm 1840. Cuộc lễ quốc gia này được truyền hình trong cả nước. Ở Wellington có tổ chức cuộc đua ngựa tranh cúp Auckland.

 

g. Đua thuyền Trên sông Ngaruawahia

Đây là cuộc đua thuyền Maori duy nhất, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm gần Hamilton. Cùng với việc đua thuyền còn có các hoạt động bơi ngựa, chèo thuyền, đua thuyền máy, thi các điệu múa bộ tộc, và nhiều hoạt động khác.

 

h. Lễ hội Nhạc Jazz

Lễ hội này kéo dài suốt gần 20 ngày, với các nghệ sĩ từ New Zealand, châu Âu, Mỹ, châu Á và Úc biểu diễn các loại âm nhạc truyền thống và hiện đại. Trung tâm của nội dung trong lễ hội này là nhạc jazz. Lễ hội được tổ chức tại nhiều địa điểm trong thành phố Wellington.

 

 

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học New Zealand uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học New Zealand chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học New Zealand miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Anh, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

 

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ ASCI!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798