Những điều cần biết về thông tin liên lạc, giải trí khi du học Canada

Hệ thống thông tin liên lạc của Canada toàn diện và hiện đại có thể kết nối dễ dàng với những công nghệ rất đa dạng. Sinh viên cũng có cơ hội giải trí sau những giờ học căng thẳng bằng cách chơi các môn thể thao cực kì hấp dẫn.

Thông tin liên lạc

Điện thoại quốc tế: để gọi hoặc fax một số điện thoại từ Canada, hãy làm theo cú pháp: 011 + Mã nước + Mã vùng + Số điện thoại. Thẻ điện thoại quốc tế có mức cước phí ưu đãi và có thể được mua tại các cửa hàng tiện ích.

Internet: dịch vụ Internet có tại tất cả các cơ sở giáo dục và sinh viên sẽ được cung cấp 1 tài khoản email miễn phí khi bắt đầu quá trình học. Các quán Internet cũng rất phổ biến, đặc biệt là tại các khu vực thành thị. Tại trường học và các quán cà phê đều có Internet không dây, hoặc sinh viên có thể dùng dịch vụ Internet tốc độ cao tại nhà của các công ty viễn thông.

thong tin lien lac canada
Điện thoại di động và Internet là những phương tiện liên lạc không thể thiếu của sinh viên

Bưu chính: người Canada được thừa hưởng một trong những mức giá dịch vụ gửi thư thấp nhất trong số các nước công nghiệp phát triển. Giá cả thư gửi đi phụ thuộc và kích cỡ và cân nặng. Một bức thư gửi đi quốc tế chỉ mất từ 1,75 đô.

Điện thoại di động: sinh viên có nhiều lựa chọn về các gói dịch vụ sử dụng điện thoại với mức giá từ 20 đô/tháng. Bạn phải chi từ 50 đến 70 đô nếu muốn sử dụng smartphone. Thời gian sử dụng điện thoại tối thiểu là 12 tháng. Một chiếc điện thoại mới có giá trên dưới 100 USD.

Giải trí, truyền thông và thể thao

Giải trí

Rạp chiếu phim: rạp phim ở Canada vừa rộng lớn vừa hiện đại.Vì ở gần Mỹ nên Canada thường cập nhật phim mới rất nhanh.Vé cho người lớn trung bình là 13 USD, có vé rẻ vào một số khung giờ và vé dành cho sinh viên vào các ngành trong tuần.

nha hat canada
Nhà hát Winter Garden, Canada

Nhà hát: hầu như tất cả các thành phố ở Canada đều có nhà hát với các liveshow và buổi diễn kịch. Giá vé khá cao.Một số thành phố có các nhà hát không chuyên, giá vé khá rẻ.

Truyền thông

Tivi, radio và báo chí là những phương tiện truyền thông phổ biến. Các kênh truyền hình phổ biến tại Canada:
–  Canadian Broadcasting Corporation;
–  Canadian Television;
–  Global Television;
–  RadioCanada.

Hai trang báo chính của Canada là The Globe and Mail và The National Post. La Presse là ấn phẩn tiếng Pháp được ưa chuộng nhất.
Ngoài ra, mỗi thành phố đều có một hoặc vài tờ báo riêng. Ngoài ra cũng có những tờ báo thay thế là những nguồn tuyệt vời để phân loại quảng cáo và chọn mua những món hàng giá cả phải chăng.

Thể thao

–  Có 2 môn thể thao quốc gia là hockey vào mùa đông và lacrosse (môn thể thao dùng vợt để bắt và ném bóng) vào mùa hè;
–  Ngoài ra còn có các môn thể thao như: chạy việt dã, leo núi cao, trượt tuyết, bơi, bóng chày, tennis, bóng rổ, gôn, bóng đá, đánh bi đá trên tuyết;

trượt tuyết ở Canada
Trượt tuyết là môn thể thao rất thú vị tại Canada

–  Các môn thể thao cá nhân;
–  Các môn thể thao giải trí: Trường thường có đội thể thao riêng, tham gia vào đội thể thao này giúp các bạn hòa đồng và giữ dáng rất tốt. –  Các khu trượt tuyết của Canada rất đẹp, hùng vĩ và nổi tiếng thế giới. Mùa trượt tuyết thường từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm;
–  Leo núi là môn thể thao nổi tiếng, nhất là ở vùng tây nam British of Columbia vì nơi đây khí hậu quanh năm phù hợp cho môn thể thao này.

>> Du học Canada: Những lưu ý về chỗ ở

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798