Du học nghề tại Canada: Không phải là ... lao động phổ thông!

Khi nhắc đến khái niệm “học nghề” tại Canada, nhiều người dễ lầm tưởng đến ... các công việc phổ thông hay làm việc chân tay, ít đòi hỏi kiến thức hay kỹ năng. Trên thực tế, đây lại là cánh cửa rộng mở cho du học sinh trở thành lao động tay nghề cao (skilled worker). Học nghề cũng đồng thời là giải pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để xin ở lại làm việc và trở thành công dân Canada.

Học nghề: Vô vàn lựa chọn để trở thành lao động tay nghề cao

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), 90% sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề tại các cao đẳng, học viện của Canada có việc làm trong vòng 6 tháng. Đây là cái nôi đào tạo lao động tay nghề cao (skilled worker) với hơn 8.000 khóa học cho mọi lĩnh vực, đào tạo chi tiết tới từng ngành nghề cụ thể như:
- Kỹ thuật
- Kinh doanh & Quản lý
- Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản
- Kiến trúc và xây dựng
- Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin (CNTT)
- Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế
- Khoa học xã hội & Truyền thông, Marketing
- Du lịch & Dịch vụ nhà hàng, khách sạn
- Y tế, sức khỏe & Chăm sóc cá nhân
- Giáo dục và đào tạo
- Nông nghiệp, thú y, môi trường ...

hoc nghe tai canada 1Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về các khóa đào tạo nghề tại Canada

Khác với chương trình đại học (thường thiên về nghiên cứu), các trường cao đẳng tại Canada triển khai khung đào tạo mang tính thực tiễn cao, thích ứng linh hoạt với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp đồng thời đóng nhiều vai trò cùng một lúc: sử dụng lao động; đặt ra yêu cầu đào tạo, tư vấn chương trình đào tạo; phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu ứng dụng, thực tập … Do vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên các khóa đào tạo nghề thường dễ dàng tìm được việc làm, cũng như đủ năng lực để cạnh tranh trên con đường sự nghiệp và thăng tiến.

Học nghề: Con đường du học Canada tiết kiệm & dễ dàng

So với các nước phát triển khác, học phí dành cho sinh viên quốc tế các chương trình nghề tại Canada hiện ở mức khá hợp lý, chỉ dao động khoảng 8.000 – 15.000 CAD/năm học (khoảng 136 – 255 triệu VNĐ). Nếu như lựa chọn các trường tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, con số này sẽ cao hơn từ 10 – 20%. Bên cạnh đó, các chương trình co-op (làm việc hưởng lương) và internship (thực tập) rất đa dạng, giúp sinh viên tích lũy thêm tài chính và kinh nghiệm làm việc trong quá trình học tập.

hoc nghe tai canada

So với bậc đại học, điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng đào tạo nghề tại Canada dễ dàng hơn

Điều kiện tham gia các khóa học nghề tại Canada cũng khá đơn giản, không phức tạp và khó khăn như đại học. Với sinh viên quốc tế, 2 điều kiện thông thường được xét đến là trình độ ngoại ngữ và học lực, mà không bị yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu ...

Đặc biệt, có tới 45 trường cao đẳng, đại học tại Canada tham gia vào chương trình visa CES (Canada Express Study) không yêu cầu chứng minh tài chính. Điều này giúp cho sinh viên nộp đơn vào các trường này có cơ hội đạt visa nhanh chóng (chỉ khoảng 01 tuần). Khả năng đạt visa cũng cao hơn so với thường lệ (trên 95% đạt visa).

Học nghề: Giải pháp tối ưu để trở thành công dân Canada

Sau khi tốt nghiệp các chương trình kéo dài tối thiểu 8 tháng, sinh viên quốc tế được ở lại Canada từ 8 tháng đến 03 năm để làm việc và nhập cư theo quy định chung của chính phủ. Đây cũng là quốc gia đang có chính sách làm việc và nhập cư rộng mở nhất với sinh viên quốc tế nhằm bù đắp lại sự thiếu hụt về lao động trình độ cao trong nước.

Canada hiện mở rộng các cơ hội nhập cư diện tay nghề với 45 trong tổng số 73 chương trình nhập cư trên toàn quốc. Bước sang năm 2017, chỉ tiêu nhập cư dự kiến của nước này là 300.000 người – số liệu cao nhất trong lịch sử, đồng thời là số lượng lớn nhất so với các quốc gia phát triển khác như Úc, New Zealand, Anh, Mỹ... Với nền chính trị ổn định và chất lượng cuộc sống cao hàng đầu thế giới, Canada đang là vùng đất đáng mơ ước để học tập, làm việc và định cư sau tốt nghiệp!

[dropshadowbox align="none" effect="lifted-both" width="auto" height="" background_color="#ffffff" border_width="1" border_color="#dddddd" ]Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học Canada hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Với quy trình hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp với 07 bước được thiết kế bài bản và khoa học, duhoctoancau.com tự tin là người đồng hành tận tâm và uy tín nhất đối với mỗi học sinh Việt Nam.

Thông tin chi tiết về dịch vụ “Hướng nghiệp & Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp” của duhoctoancau.com, vui lòng tham khảo thêm tại đây [/dropshadowbox]

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: