Làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp

Trái ngược với những báo cáo gần đây, thay đổi mới nhất của luật nhập cư Anh, thông báo ngày 12/07/2015, không cấm tất cả sinh viên quốc tế nộp đơn xin ở lại UK theo diện làm việc. Có rất nhiều lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế mong muốn ở lại làm việc tại Vương quốc Anh sau khi hoàn thành khóa học. Dưới đây là ba loại visa phổ biến mà sinh viên quốc tế có thể tham khảo: Tier 1, Tier 2 và Tier 5.

Nếu bạn dự định ở lại  và làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp thì có thể bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn visa. Bạn có thể kiểm tra liệu mình cần xin cấp visa hay không tại địa chỉ UK Visas & Immigration. Tùy loại hình công việc bạn muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại Vương quốc Anh, tình trạng visa hiện tại của mình, bạn có thể nộp một trong ba hạng mục visa làm việc tại Anh  dưới đây.

Bạn có thể nộp đơn online cho bất kỳ hạng mục visa nào.

work inuk

 

Một số thông tin khác bạn nên lưu ý khi nộp visa làm việc tại Anh :

 

  • Đối với Tier 1 và Tier 2, hãy kiểm tra liệu bạn có cần xin phép đơn vị bảo trợ tài chính của mình để ở lại Vương quốc Anh hay không nếu đơn vị này là chính phủ hoặc một tổ chức tài trợ học bổng toàn cầu và họ đã thanh toán học phí cùng chi phí sinh hoạt cho bạn trong vòng 12 tháng vừa qua.
  • Với nhiều hạng mục visa, bạn phải hoàn tất khóa học tại Vương quốc Anh trước khi nộp đơn.
  • Nên nộp đơn trước khi visa hiện tại của mình hết hạn. Nếu không bạn phải quay về Việt Nam để xin visa tiếp theo.
  • Tài khoản ngân hàng bạn dùng để chứng minh tài chính phải được chấp nhận bởi UK Home Office (Cục xuất nhập cảnh Vương quốc Anh). Ngoài ra các hình thức chứng minh tài chính khác cũng được chấp nhận
  • Xem thử liệu bạn có cần làm xét nghiệm lao phổi hay không. .
  • Tính toán sao cho đơn vị bảo trợ của mình có đủ thời gian hoàn thành thư giới thiệu.
  • Nếu bạn cần dịch bất cứ tài liệu nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn của Cục xuất nhập cảnh để làm thủ tục công chứng chính xác.
  • Đọc kỹ hướng dẫn từ Cục xuất nhập cảnh về loại visa mà bạn định nộp trước khi gửi hồ sơ.

 

Bên cạnh những visa kể trên, có thể bạn sẽ tìm thấy các loại visa khác phù hợp với nguyện vọng của mình. Thỉnh thoảng sẽ có trường hợp bạn được xếp vào một vài hạng mục visa khác, do vậy hãy đọc kỹ Danh sách đầy đủ các hình thức visa tại trang web của Cục xuất nhập cảnh. Ví dụ: Visa dành cho người có cội nguồn từ Vương quốc Anh, là hình thức visa phù hợp với những người có ông bà là người Anh và hiện đang là công dân của Khối Thịnh vượng chung.

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Anh uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn học bổng du học Anh  miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Anh chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

 

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798