Kinh nghiệm du học Singapore: Ước lượng các khoản chi phí khi du học

Điều kiện đi du học Singapore khá đơn giản so với các nước phát triển toàn cầu cùng chất lượng giáo dục cao. Là đầu rồng thương mại của châu Á, nhưng chi phí học tập và sinh sống ở đây tương đối thấp Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều học sinh sinh viên trên thế giới mong muốn một nền giáo thực sự tốt. Viện Công nghệ Massachuset (MIT) mới được mở cửa tại Singapore đã thu hút hơn 150.000 lượt sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm 2015. Trong thi tham gia các khóa du học ngắn tại Singapore, học sinh sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như bơi lội, leo núi, đạp xe… với một chi phí khá tiết kiệm. Bên cạnh đó bạn có thể du học Singapore vừa học vừa làm để giảm chi phí du học.
Kinh-nghiem-du-hoc-singapore-1 Singapore điểm đến lý tưởng cho sinh viên Quốc tế

Chi phí du học ngắn hạn tại Singapore

1/Học phí du học Singapore

Giáo dục cơ bản Với các trường học được chính phủ tài trợ, chi phí được chia như sau: Trường tiểu học: SGD $ 120/tháng Trường Trung học: SGD $ 170/tháng Giáo dục trước đại học: SGD $ 280/tháng Theo như việc phân chia chi phí của trường tư thục / tự quản lý/ công lập có liên quan, các trường / học viện sẽ yêu cầu kiểm tra trực tiếp phụ huynh/học sinh. >>> Xem ngay các học bổng du học Singapore Giáo dục đại học/ sau đại học Chi phí giáo dục tại Singapore cũng giống các nước khác thay đổi ở mỗi trường và theo từng năm, từng khóa học. Những sinh viên tìm kiếm chương trình học sau đại học (Thạc Sĩ, Tiến Sĩ) có thể tìm kiếm thông tin học phí chính thống trên website của trường học. Tại Singapore, các sinh viên được nhận trực tiếp vào các trường đại học cũng nhận được hỗ trợ của Bộ giáo dục. Các sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được trợ cấp này nếu kí hợp đồng làm việc 3 năm (5 năm đối với các ngành y khoa) sau khi tốt nghiệp.

2/ Chi phí sinh hoạt

Là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á với mức sống tốt nhất nhưng chi phí sinh hoạt ở Singapore tương đối thấp so với các điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Úc. Chỉ cần khoảng $750 SGD đến $2000 SGD một năm là đủ điều kiện đi du học Singapore cho các khoản chi phí như ăn, mặc, ở, đi lại, viễn thông… Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của mỗi người và sẽ có thay đổi theo từng thời điểm. Nếu bạn lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làm thì mức phí sẽ còn giảm đi rất nhiều. Các tiện ích: SGD $ 80 đến $ 100 SGD Thực phẩm: SGD $ 300 đến SGD $ 450 (khoảng $ 10- $ 15 3 bữa một ngày, nếu không được cung cấp chỗ ở) Phương tiện công cộng: SGD $ 20 đến $ 150 SGD Viễn thông: Từ SGD $ 30 (tùy thuộc vào kế hoạch) Văn phòng phẩm: SGD $ 30 đến $ 100 SGD Chi phí cá nhân: SGD $ 100 đến SGD $ 300 (quần áo, đồ dùng vệ sinh, giải trí, cắt tóc, và những việc linh tinh khác)
Kinh-nghiem-du-hoc-singapore-2 Chi phí sinh sống và học tập phù hợp với nhiều người

3/ Chi phí chỗ ở

Tùy từng vị trí địa lý, loại nhà ở, nhu cầu vật chất... mà chi phí chỗ ở trong quá trình du học tại Singapore dao động từ $400 SGD đến $1600 SGD. Sinh viên có thể tự lựa chọn chỗ ở tại nhà tư nhân hoặc sử dụng ký túc xá của trường: Khu nội trú & Ký túc xá: SGD $ 155 SGD $ 560 Nhà dân: SGD $ 1.000 đến SGD $ 1600 Phần chi phí còn lại sẽ phụ thuộc vào số lượng sinh viên thuê chung phòng. Và các du học sinh phải có sự sắp xếp chỗ ở chính xác trước khi nhập học nếu lựa chọn ở nhà dân. Hầu hết các gia đình đều muốn con cái ở tại ký túc xá trường, nhưng nếu bạn có yêu cầu đặc biệt khi tìm nơi ở thì có thể tìm đến các đơn vị tư vấn du học Singapore uy tín để nhận được sự hỗ trợ tối ưu.

4/ Bảo hiểm y tế cho sinh viên Du học Singapore

Cho dù sinh viên chỉ du học ngắn hạn tại Singapore cũng bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học. Bạn có thể đề nghị Công ty tư vấn du học Singapore tìm hiểu chính sách bảo hiểm tại trường học định nộp hồ sơ. Chính sách này dao động từ $5 SGD đến $300 SGD. >>>Xem thêm các kinh nghiệm du học Singapore

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: