Hội thảo: “Bí quyết thành công ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn”

Quản trị Du Lịch – Khách sạn (DL-KS) là một trong những ngành tiềm năng nhất của Việt Nam trong những năm tới. Tuy nhiên, hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam đều thiếu mất khâu thực hành. Sinh viên ra trường không đủ kinh nghiệm thực tế, bỡ ngỡ trong môi trường làm việc, do đó, không có kỹ năng để xử lý công việc một cách chuyên nghiệp.

Hoi-thao-nganh-du-lich-khach-san

 Tiềm năng ngành Quản trị DL – KS tại Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, ngành DL – KS tại Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, đóng vai trò then chốt đối với nền kinh tế nước nhà. Việt Nam được xếp ở vị trí thứ nhất trong cuộc đua tốc độ tăng trưởng ngành DL – KS với tỉ lệ 15%.

Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014, du lịch Việt Nam tiếp tục có mức tăng trưởng cao với 4.28 triệu lượt khách quốc tế; tăng 21%, khách du lịch nội địa đạt 23.4 triệu lượt; tăng 7%, tổng thu từ khách du lịch đạt 125 nghìn tỷ đồng; tăng 22% so với cùng kỳ năm 2013. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú. 

Ngành Quản trị DL – KS “khát” nhân lực chất lượng 

Hiện tại Việt Nam đang có hơn 7,000 khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng…Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những tập đoàn nước ngoài với quy mô đầu tư lớn cũng làm cho thị trường Quản trị DL – KS tại Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ước tính nhu cầu sử dụng lao động trong năm 2015 của ngành này tại Việt Nam là 620.000 người, năm 2020 là 3 triệu người. Mức lương trung bình củanghề Quản lý nhà hàng– khách sạn và Đầu bếp thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên. 

Càng phát triển, thì ngành này càng cần nhiều nhân lực, đặt biệt là những nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên nguồn nhân lực ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu công việc, chương trình đào tạo vẫn chưa bài bản và mang tính tính ứng dụng. 

Thiếu thực hành – Vấn đề của đào tạo Quản trị DL-KS ở Việt Nam 

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều trường đưa Quản trị DL – KS vào giảng dạy, tuy nhiên, hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam đều thiếu mất khâu thực hành. Sinh viên ra trường không đủ kinh nghiệm thực tế, bỡ ngỡ trong môi trường làm việc, do đó, không có kỹ năng để xử lý công việc một cách chuyên nghiệp. 

Chương trình thực tập – Bí quyết thành công của ngành Quản trị DL – KS

Singapore được biết đến không chỉ là một cường quốc kinh tế mà còn là một trong những nơi có chất lượng đào tạo Quản trị DL – KS tốt nhất. Các trường tại Singapore cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo đạt chuẩn với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, sinh viên học ngành QTDL-KS tại MDIS, Singapore sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương. MDIS gửi sinh viên đến nhiều khách sạn cao cấp trong nước và nước ngoài, giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế trong công việc. Sinh viên không chỉ có cơ hội thực hành những kỹ năng đã được đào tạo mà còn được nhận lương, giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt. 

Quản trị DL – KS là một trong những ngành tiềm năng nhất của Việt Nam trong những năm tới. Hãy nắm bắt cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với hội thảo “Bí quyết thành công ngành Quản trị DL – KS”, rất nhiều thông tin thú vị tại buổi Hội thảo. 

Nganh-du-lich-khach-san

 Thời gian và địa điểm

Tại Tp. HCM: 14:00 ngày 12/9 (Thứ 7) tại KS Sheraton, 88 Đồng Khởi

Tại Hà Nội: 9:00 ngày 13/9 (Chủ nhật) tại KS Pullman, 40 Cát Linh

Người trình bày: Tiến Sĩ, Hiệu trưởng trường MDIS Singapore. 

Tham dự sự kiện hoàn toàn miễn phí ngay bây giờ

Liên hệ hotline: 0944 788 798 | Email: hn@duhoctoancau.com để được cung cấp thông tin chi tiết về du học Singapore.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798