Các trường đại học tại Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu?

Chào anh/chị. Em là Minh Phương, chuẩn bị vào lớp 12 trường PTTH Nguyễn Trường Tộ. Em có dự định đi du học Mỹ bậc cử nhân sau khi tốt nghiệp. Em có một vài thắc mắc như sau mong được giải đáp:

 1. Các trường Đại học ở Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu? Em có thể tìm thông tin này ở đâu?
 2. Em nên ôn SAT ở Việt Nam hay nên sang Mỹ học tiếng Anh và thi luôn ở đó thì hiệu quả hơn?
 3. Nếu sang Mỹ ôn thi thì có trường nào phù hợp với yêu cầu của em?

Em xin cảm ơn! 

Chào Minh Phương, cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Công ty Tư vấn Du học Toàn cầu duhoctoancau.com. Bộ phận Du học Mỹ xin được trả lời những thắc mắc của em dưới đây nhé.

1. Muốn vào đại học ở Mỹ, sinh viên cần có IELTS/TOEFL và SAT. Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi em dự định theo học một ngành của trường Đại học nào đó, em cần nghiên cứu về yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường, các trường sẽ ghi rõ yêu cầu về IELTS/TOEFL hay SAT trong mục Admission Requirements cho Undergraduate programs. Đa số các trường Đại học công lập của bang sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trong tổng số điểm là 2400). Một số trường có ranking cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn.

SAT Test Bài thi SAT

 2. Về việc luyện thi SAT, em có thể luyện ở Việt Nam, thi đủ điểm và apply vào trường mà em muốn học. Tuy nhiên, năm lớp 12 là năm học mà các thầy cô trên trường phổ thông thường yêu cầu học sinh đi học thêm, chuẩn bị vào kỳ thi tốt nghiệp, chuẩn bị cho kỳ thi đại học,… nên các lớp học ở trường sẽ chiếm nhiều thời gian của em. Vì vậy nếu trước đây em chưa từng ôn SAT thì ở lớp 12 này em khó có thể bố trí thời gian để luyện chứng chỉ này cho tốt nhất được. 

Chuyên gia tư vấn có dịp tiếp xúc với rất nhiều bạn học sinh lớp 12 như em và đã giúp các bạn tìm ra con đường học tập hợp lý nhất, tiết kiệm thời gian nhất và hiệu quả nhất, đó là: lựa chọn một khóa học tiếng Anh dự bị tại Mỹ, vừa học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, vừa luyện thi SAT luôn trong chương trình học đó.  Sau một học kỳ học tiếng tại đất nước nói tiếng Anh bản ngữ thì chắc chắn trình độ tiếng của em đã tốt hơn rất nhiều, chắc chắn thi SAT sẽ đạt kết quả cao hơn. 

Western Kentucky University Western Kentucky University

3. Nếu em sang Mỹ học, chuyên gia tư vấn giới thiệu cho em chương trình học rất phù hợp với em như sau:

- Học một khóa tiếng Anh dự bị: thời gian học tùy thuộc vào trình độ đầu vào của em, được đánh giá qua bài thi xếp lớp khi em tới Mỹ. Kết thúc khóa học, em sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành level cao nhất nghĩa là đủ điều kiện để vào học chương trình đại học ở một số trường có liên kết với Tập đoàn cung cấp khóa học tiếng này mà không cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELTS nữa. Một số tập đoàn đào tạo theo hình thức này là: ESLI (English as a Second Language International), EF, ELS,… Em cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị từ 60-100% cho khóa Cử nhân khi apply theo hình thức này.

Các trường đại học liên kết thường là các trường công lập lớn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới trong khi chi phí học tập tương đối thấp: Western Kentucky University, West Texas A&M University, Texas A&M University-Corpus Christi, University of Wisconsin Superior, University of Minnesota Duluth, Southern Illinois University Edwardsville,… .

 Lựa chọn chương trình học hợp lý, trường đại học uy tín chính là một trong những yếu tố để em dễ dàng đạt visa du học Mỹ.

Xem thêm: 

- Du học Mỹ bậc đại học và giành học bổng tới 60% mà không cần SAT

Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

Cơ hội giành học bổng 50% tại các trường THPT nội trú Mỹ

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: