Các trường đại học tại Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu?

Chào anh/chị. Em là Minh Phương, chuẩn bị vào lớp 12 trường PTTH Nguyễn Trường Tộ. Em có dự định đi du học Mỹ bậc cử nhân sau khi tốt nghiệp. Em có một vài thắc mắc như sau mong được giải đáp:

  1. Các trường Đại học ở Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu? Em có thể tìm thông tin này ở đâu?
  2. Em nên ôn SAT ở Việt Nam hay nên sang Mỹ học tiếng Anh và thi luôn ở đó thì hiệu quả hơn?
  3. Nếu sang Mỹ ôn thi thì có trường nào phù hợp với yêu cầu của em?

Em xin cảm ơn! 

Chào Minh Phương, cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Công ty Tư vấn Du học Toàn cầu ASCI. Bộ phận Du học Mỹ xin được trả lời những thắc mắc của em dưới đây nhé.

1. Muốn vào đại học ở Mỹ, sinh viên cần có IELTS/TOEFL và SAT. Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi em dự định theo học một ngành của trường Đại học nào đó, em cần nghiên cứu về yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường, các trường sẽ ghi rõ yêu cầu về IELTS/TOEFL hay SAT trong mục Admission Requirements cho Undergraduate programs. Đa số các trường Đại học công lập của bang sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trong tổng số điểm là 2400). Một số trường có ranking cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn.

SAT Test

Bài thi SAT

 2. Về việc luyện thi SAT, em có thể luyện ở Việt Nam, thi đủ điểm và apply vào trường mà em muốn học. Tuy nhiên, năm lớp 12 là năm học mà các thầy cô trên trường phổ thông thường yêu cầu học sinh đi học thêm, chuẩn bị vào kỳ thi tốt nghiệp, chuẩn bị cho kỳ thi đại học,… nên các lớp học ở trường sẽ chiếm nhiều thời gian của em. Vì vậy nếu trước đây em chưa từng ôn SAT thì ở lớp 12 này em khó có thể bố trí thời gian để luyện chứng chỉ này cho tốt nhất được. 

Chuyên gia tư vấn có dịp tiếp xúc với rất nhiều bạn học sinh lớp 12 như em và đã giúp các bạn tìm ra con đường học tập hợp lý nhất, tiết kiệm thời gian nhất và hiệu quả nhất, đó là: lựa chọn một khóa học tiếng Anh dự bị tại Mỹ, vừa học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, vừa luyện thi SAT luôn trong chương trình học đó.  Sau một học kỳ học tiếng tại đất nước nói tiếng Anh bản ngữ thì chắc chắn trình độ tiếng của em đã tốt hơn rất nhiều, chắc chắn thi SAT sẽ đạt kết quả cao hơn. 

Western Kentucky University

Western Kentucky University

3. Nếu em sang Mỹ học, chuyên gia tư vấn giới thiệu cho em chương trình học rất phù hợp với em như sau:

– Học một khóa tiếng Anh dự bị: thời gian học tùy thuộc vào trình độ đầu vào của em, được đánh giá qua bài thi xếp lớp khi em tới Mỹ. Kết thúc khóa học, em sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành level cao nhất nghĩa là đủ điều kiện để vào học chương trình đại học ở một số trường có liên kết với Tập đoàn cung cấp khóa học tiếng này mà không cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELTS nữa. Một số tập đoàn đào tạo theo hình thức này là: ESLI (English as a Second Language International), EF, ELS,… Em cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị từ 60-100% cho khóa Cử nhân khi apply theo hình thức này.

Các trường đại học liên kết thường là các trường công lập lớn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới trong khi chi phí học tập tương đối thấp: Western Kentucky University, West Texas A&M University, Texas A&M University-Corpus Christi, University of Wisconsin Superior, University of Minnesota Duluth, Southern Illinois University Edwardsville,… .

 Lựa chọn chương trình học hợp lý, trường đại học uy tín chính là một trong những yếu tố để em dễ dàng đạt visa du học Mỹ.

Xem thêm: 

Du học Mỹ bậc đại học và giành học bổng tới 60% mà không cần SAT

– Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

– Cơ hội giành học bổng 50% tại các trường THPT nội trú Mỹ

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798