Học nghề làm bánh tại Le Cordon Bleu Pháp

Nước Pháp được biết đến không chỉ là kinh đô thời trang nổi tiếng thế giới mà còn là một trung tâm ẩm thực cực kì phong phú. Đặc biệt các loại bánh  Pháp có vẻ ngoài “lãng mạn” và “quyến rũ” như chính con người họ vậy. Hơn nữa các loại bánh của đất nước này đang ngày càng chiếm được tình cảm của người Việt và đang dần trở thành những món quà sáng, chiều thiết yếu trong mỗi gia đình Việt Nam ( bánh su kem, bánh sừng bò, bánh con sò, macaron,…)

Chính vì những lý do đó, ngành làm bánh tại Pháp hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho những bước đầu trong sự nghiệp của mình. Và Le Cordon Bleu là một trong những cái tên vàng trong làng đào tạo các đầu bếp cũng như thợ bánh chuyên nghiệp tại Paris. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về  về ngôi trường này cũng như về ngành làm bánh tại đây.

Học làm bánh tại Pháp

Học làm bánh tại Le Cordon Bleu Pháp (ảnh minh họa)

Tại sao lại chọn Le Cordon Bleu Paris?

Nằm ở trung tâm Paris, ven sông Seine thơ mộng, Le Cordon Bleu tọa lạc ở một không gian rất riêng

Được thành lập vào năm 1895 tại Paris, Le Cordon Bleu là hệ thống giáo dục quốc tế đầu tiên và hàng đầu thế giới trong ngành nghệ thuật ẩm thực và quản lý khách sạn với hơn 35 cơ sở tại hơn 20 quốc gia. Phương pháp giảng dạy được chú tâm dựa trên phương châm “ quan sát, thực hành, học hỏi”, được truyền tải trong các buổi học thực hành, và được giám sát bới các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tất cả các khóa học của Le Cordon Bleu Paris đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hay song song cả 2 ngôn ngữ.

Đào tạo hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia mỗi năm, học tập tại Le Cordon Bleu là cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu văn hóa  4 phương.

Sinh viên được hưởng lợi từ hệ thống quốc tế toàn cầu của Le Cordon Bleu Paris, nhờ mạng lưới các cựu sinh viên và các đối tác chuyện nghiệp, sinh viên liên tục được thông báo về các xu hướng mới nhất và  được chia sẻ các sự kiện quốc tế hay địa phương.

Với lịch sử phong phú của nó, không còn nghi ngờ gì nữa về danh tiếng cũng như chất lượng  các chương trình giảng dạy của hệ thống đào tạo quốc tế rộng lớn này!

Đặc biệt, những sinh viên nước ngoài ghi danh vào Le Cordon Bleu có cơ hội rất cao thông qua visa Schengen, để đi đến 28 quốc gia Châu Âu.

học làm bánh tại Pháp

Học làm bánh tại Le Cordon Bleu Pháp – Sự lựa chọn được nhiều sinh viên yêu thích (ảnh minh họa)

Chuyên ngành làm bánh tại Le Cordon Bleu Paris

Những thông tin cần thiết áp dụng cho tất cả các loại hình đào tạo về làm bánh ở Le Cordon Bleu Paris:

  • 4 đợt khai giảng mỗi năm: Tháng 1, 4, 7, 10
  • Phương pháp giảng dạy: diễn giải theo các buổi thực hành, các buổi học lý thuyết, thi thực hành, lý thuyết.
  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Pháp, và được dịch sang tiếng Anh trong các các buổi lý thuyết. Bằng A1 tiếng Pháp là bắt buộc.
  • Điều kiện: trên 18 tuổi, có bằng cử nhân hoặc tương đương

Tại Le Cordon Le Bleu có rất nhiều hình thức đào tạo cũng như các chứng chỉ làm bánh khác nhau, sau đây là một số hình thức đào tạo phổ biến nhất:

1. Le Diplôme de Pâtisserie en Immersion Professionnelle: là khóa đào tạo đầy đủ và nghiêm ngặt được cung cấp bởi các đầu bếp hang đầu trong thế giới ẩm thực. Gồm 3 chứng chỉ: Cơ bản, trung cấp và cao cấp

Thời gian: 14 đến 16 tháng

Học phí: 24 500 eu ( đã bao gồm 1500eu phí hồ sơ, đồng phục, bộ dao Zwilling, và chi phí các hoạt động)

Chứng chỉ: Le Diplôme de Pâtisserie en Immersion Professionnelle được trao tặng bởi tổ chức Le Cordon Bleu, được công nhận trên toàn thế giới, và chứng chỉ RNCP (Répertoire National de la Certification Professionnelle) cấp bởi chính phủ Pháp

2. Diplôme de Pâtisserie: tập trung vào việc học các ký thuật cơ bản của bánh ngọt truyền thống Pháp. Bao gồm 3 chứng chỉ cơ bản. Học viên học cách làm chủ các món tráng miêng đương đại phức tạp nhất.

Thời gian: 9 tháng hoặc 6 tháng

Học phí 22 000 eu

Chứng chỉ: Diplôme de Pâtisserie được trao tặng bởi tổ chức Le Cordon Bleu,  được công nhận trên toàn thế giới

3. Diplôme de Patisserie et Boulangerie en Immersion Professionnelle: khóa học đào tạo học viên về các kỹ thuật cơ bản của bánh ngọt và bánh mì truyền thống của Pháp. Bao gồm 3 chứng chỉ bánh ngọt, và 2 chứng chỉ bánh mì truyền thống. Bao gồm 2 trải nghiệm thực tế trong chương trình đào tạo: ứng dụng thực tế trong hoạt động ẩm thực của trường và thực tập khi kết thúc khóa đào tạo ở các đối tác của trường ( như Le Meurice, Joel Robuchon Workshop, Mandarin Oriental …)

Thời gian: 16 đến 18 tháng

Học phí : 35 000eu ( đã bao gồm 1500eu phí hồ sơ, đồng phục,các dụng cụ, bộ dao Zwilling, và chi phí các hoạt động)

Chứng chỉ: Le Diplôme de Pâtisserie et Boulangerie en Immersion Professionnelle được trao tặng bởi tổ chức Le Cordon Bleu, được công nhận trên toàn thế giới, và chứng chỉ RNCP (Répertoire National de la Certification Professionnelle) cấp bởi chính phủ Pháp

4. Diplôme de Patisserie et Boulangerie: khóa học đào tạo học viên về các kỹ thuật cơ bản của bánh ngọt và bánh mì truyền thống của Pháp

Thời gian: 9 tháng

Học phí: 32 900 eu (đã bao gồm 1500eu phí hồ sơ, đồng phục,các dụng cụ, bộ dao Zwilling, và chi phí các hoạt động)

Chứng chỉ: Le Diplôme de Pâtisserie et Boulangerie được trao tặng bởi tổ chức Le Cordon Bleu, được công nhận trên toàn thế giới.

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com – là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI Group với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp trong việc tham vấn lộ trình và xây dựng kế hoạch du học Pháp hoàn hảo cho tất cả sinh viên.
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0981.113.361 để được chị Bùi Việt Phương – Trưởng phòng tư vấn du học Pháp tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798