Học bổng du học Pháp của Chính phủ Việt Nam theo Đề án 911

Các ứng viên trúng tuyển học bổng Nghiên cứu sinh tại Pháp theo đề án 911 sẽ được chi trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm, phí visa, hộ chiếu, vé máy bay, … theo quy định hiện hành của Nhà nước.

hoc-bong-nghien-cuu-sinh-tai-phap

 

Đối tượng nhận học bổng Nghiên cứu sinh tại Pháp

– Giảng viên (biên chế hoặc hợp đồng) của các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng trong cả nước

– Hoặc nghiên cứu viên (biên chế hoặc hợp đồng) của các Viện nghiên cứu khoa học

– Hoặc những người có năng lực và trình độ chuyên môn giỏi đang làm việc ngoài nhà trường, có nguyện vọng và cam kết làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo (có sự đồng ý của đơn vị tiếp nhận)

– Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ loại khá trở lên, có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo (có sự đồng ý của đơn vị tiếp nhận).

– Không quá 45 tuổi

 

Thời gian đào tạo tại Pháp

– Đối với ứng viên có bằng Thạc sĩ: Đào tạo trong 3 năm

– Đối với ứng viên có bằng Đại học: Đào tạo trong 04 năm

 

Yêu cầu dự tuyển học bổng Nghiên cứu sinh tại Pháp:

Ứng viên trúng tuyển kỳ xét tuyển nghiên cứu sinh phải đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo tiến sĩ trong nước theo quy định quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ và thoả mãn các điều kiện sau:

–       Ngoại ngữ: qua kỳ kiểm tra ngoại ngữ. Ngoài ra, để được đi thực tập ở nước ngoài thì nghiên cứu sinh phải có chứng chỉ TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0 trở lên.

–       Chuyên môn: đề xuất nghiên cứu được chấp nhận.

–       Có sức khoẻ và cam kết làm giảng viên phục vụ lâu dài trong các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam.

 

Quyền lợi của Nghiên cứu sinh:

– Được cấp học bổng bao gồm các loại phí bắt buộc liên quan đến chương trình học tập (nếu có), sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Thời gian được cấp học bổng sẽ căn cứ theo giấy tiếp nhận của cơ sở đào tạo ở nước ngoài nhưng không quá 04 năm cho toàn bộ chương trình đào tạo tiến sĩ.

– Chi phí cho nghiên cứu khoa học, thực hành, thí nghiệm, thực địa … theo yêu cầu của đề tài nghiên cứu

– Chi phí cho nghiên cứu sinh đi thực tập ngắn hạn ở nước ngoài

– Chi phí hỗ trợ đăng kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín ở trong nước và nước ngoài, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế

– Chi phí cho in ấn và tổ chức bảo vệ luận án

 

Nghiên cứu sinh phải có nghĩa vụ:

– Dành toàn thời gian cho việc học tập theo nhiệm vụ được nhà trường giao (có bảng cam kết và được nhà trường xác nhận)

– Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo phải trở về phục vụ tại trường đã cử đi đào tạo (hoặc trường có văn bản đồng ý tiếp nhận sau khi tốt nghiệp đối với người chưa là giảng viên)

– Nghiên cứu sinh không hoàn thành chương trình đào tạo vì lí do chủ quan, không chấp hành đủ thời gian làm việc tại các trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo theo quy định sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo

– Thời gian phục vụ sau khi được đào tạo, mức bồi thường chi phí đào tạo thực hiện theo quy định tại Nghị định số 54/2005/NĐ-CP ngày 19/4/2005 của Chính phủ.

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là đại diện chính thức của nhiều trường Đại học hàng đầu tại Pháp, giúp nhiều sinh viên Việt nam đạt các suất học bổng Du học Pháp giá trị. Với trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp, chúng tôi sẽ giúp quý vị nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin học bổng, thủ tục du học Pháp với chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ Công ty Du học Toàn cầu ASCI, Hotline: 0945323129 hoặc email: hn@duhoctoancau.com

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798