Học bổng AUF du học Pháp

Học bổng AUF (Agence Universitaire de la Francophonie) do cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – văn phòng Châu Á Thái Bình Dương thực hiện và quản lý.

hoc-bong-du-hoc-phap hoc-bong-auf

 

Đối tượng được cấp học bổng AUF

Học bổng AUF dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ và mong muốn đi du học Pháp bậc học Thạc sĩ. Học bổng học 10 tháng tại Pháp và không được gia hạn.

Học bổng AUF cũng dành cho các sinh viên đã có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tương đương muốn theo học chương trình Tiến sỹ. Học bổng có ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn. Trong thời gian được học bổng, chương trình nghiên cứu hàng năm cần phải được tiến hành ở Việt Nam và ở Pháp, theo kế hoạch đăng ký trước.

Học bổng này cho phép sinh viên khám phá môi trường doanh nghiệp, môi trường văn hóa ở nước ngoài và học hỏi kinh nghiệm làm việc trước khi thực sự đi làm.

 

Điều kiện nhận học bổng AUF du học Pháp

– Sinh viên theo học tại một trường đại học thuộc AUF (ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn,…).

– Có thành tích học tập xuất sắc và những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam thông qua đề tài nghiên cứu, học tập mà ứng viên dự định tiến hành tại Pháp.

Hội đồng tuyền chọn hồ sơ chủ yếu bao gồm các thành viên trong Hội đồng khoa học của AUF.

Kinh nghiệm cho thấy, các sinh viên được học bổng Thạc sỹ thường là các sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học xuất sắc nhất ở các trường đại học có hợp tác với AUF. Như vậy, để đạt được học bổng này, ngoài một đề tài nghiên cứu hấp dẫn, các bạn cần phấn đấu đạt thành tích cao trong suốt quá trình học đại học.

 

Thời gian tuyển chọn hồ sơ học bổng AUF

Thông thường, các học bổng của AUF thường bắt đầu nhận hồ sơ từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau. Kết quả học bổng này được thông báo vào khoảng tháng 7 – 8 hàng năm.

 

Giá trị học bổng AUF và các quyền lợi cho người ứng tuyển:

Học bổng: tối đa 7000 E (trong 10 tháng)

– Vé máy bay 2 chiều

– Hỗ trợ 300€ để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp

– Bảo hiểm y tế bổ sung (mutuelle)

Sinh viên được học bổng của AUF phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội (sécurité sociale ), lệ phí đăng ký, nhà ở…

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là đại diện chính thức của nhiều trường Đại học hàng đầu tại Pháp, giúp nhiều sinh viên Việt nam đạt các suất học bổng Du học Pháp giá trị. Với trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp, chúng tôi sẽ giúp quý vị nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin học bổng, thủ tục du học Pháp với chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ Công ty Du học Toàn cầu ASCI, Hotline: 0945323129 hoặc email: hn@duhoctoancau.com

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0