Học bổng du học Mỹ qua các chia sẻ của cựu sinh viên Đại học Harvard

Vào buổi chiều ngày hôm nay, Trung tâm Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com đã tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng đi du học Mỹ các bậc Đại học, Thạc sĩ. Chương trình đã đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về du học Mỹ và học bổng du học Mỹ. Ngoài ra, chương trình còn giúp các bạn sớm định hướng được con đường học tập của mình bằng những phần quà hấp dẫn từ phía Trung tâm Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ được tổ chức với sự góp mặt của cựu sinh viên Đại học Harvard Mỹ, anh Tạ Việt Tú, đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích về các bước làm hồ sơ xin học bổng tại các cơ sở đào tạo của Mỹ.

hoc-bong-du-hoc-my

Buổi chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong không khí sôi nổi

Những câu hỏi được đưa ra và giải đáp xoay quanh vấn đề những đơn thư, giấy tờ cần thiết, quan trọng khi gửi hồ sơ xin học bổng. Các câu trả lời được anh Tạ Việt Tú đưa ra rõ ràng qua từng phần được tóm tắt như sau:

 • Đại học:
  • Thông tin trong hồ sơ xin học bổng phải có tính cá nhân và gắn kết, khiến đơn vị cấp học bổng cảm nhận được cá tính và định hướng của bản thân.
  • Bài luận dựa trên những sự việc, câu chuyện gần gũi, thường ngày mang ý nghĩa, cũng như thể hiện được những suy nghĩ, bài học, khả năng của bản thân qua các câu chuyện đó.
 • Thạc sĩ, Tiến sĩ:
  • Cần đạt được những điều kiện cần thiết để đủ điều kiện xin cấp học bổng.
  • Thư giới thiệu và CV rất quan trọng khi xin học bổng.
  • Những đơn thư, thông tin trong hồ sơ xin học bổng phải thể hiện được lượng kiến thức sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

hoc-bong-du-hoc-my

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho anh Tạ Việt Tú

Dành được học bổng du học là điều mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên mong ước. Nhưng qua những chia sẻ của anh Tạ Việt Tú, để xin học bổng thành công đi du học Mỹ hay bất kỳ các nước nào khác, các bạn không nên đặt nặng vấn đề số tiền đạt được khi xin học bổng du học. Khi các bạn dành được bất kỳ gói học bổng nào, là các bạn đã chứng minh được bản thân với các cơ sở đào tạo rằng mình có đủ khả năng để theo học chương trình của họ. Từ đó, tương lai phía trước sẽ rộng mở hơn nhiều, và số tiền học bổng đó sẽ chẳng đáng là bao so với những điều quý giá mà các bạn sẽ dành được sau này.

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ của anh Đào Trọng Thắng – người sáng lập của Trung tâm Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com – về thực trạng hướng nghiệp hiện nay, cũng như những giá trị mà duhoctoancau.com đang cố gắng mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên. Những chia sẻ của anh Thắng mang tính chân thực cao, theo sát với những vấn đề học và làm của đa số các sinh viên hiện nay sau khi ra trường. Vì vậy, nội dung hướng nghiệp của duhoctoancau.com nhằm giúp cho các bạn có được những định hướng từ sớm về công việc sau này dựa vào khả năng, kỹ năng và sở thích của bản thân. Khi các bạn làm việc với sở thích và niềm đam mê, các bạn mới đem lại nhiều giá trị thiết thực cho bản thân, cho xã hội và Đất nước.

hoc-bong-du-hoc-my

Anh Đào Trọng Thắng chia sẻ về nội dung hướng nghiệp của duhoctoancau.com

Trên đây cũng là nội dung của Hội thảo học bổng du học Mỹ qua các chia sẻ của anh Tạ Việt Tú, cựu sinh viên trường Harvard. Mong rằng những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực để chinh phục tấm vé đi du học Mỹ một cách thành công nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những buổi chia sẻ hữu ích khác trong tương lai để tiếp tục mang tới những thông tin mới và thiết thực nhất tới quý vị phụ huynh và các em học sinh. Hãy đón chờ những thông tin update trên website và fanpage của duhoctoancau.com nhé!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Đã bắt đầu đến thời điểm tuyển sinh du học Pháp năm 2021 và như mọi năm đây là thời điểm “cập rập” của rất nhiều học sinh từ mọi miền tổ quốc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cho bản thân mình. Nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia các sự kiện hội thảo du học với Campus France, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân các bạn, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia chương trình trao đổi văn hóa….

Vậy năm học này có gì khác biệt???
Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: