Học bổng du học Mỹ qua các chia sẻ của cựu sinh viên Đại học Harvard

Vào buổi chiều ngày hôm nay, Trung tâm Tư vấn Giáo dục ASCI đã tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng đi du học Mỹ các bậc Đại học, Thạc sĩ. Chương trình đã đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về du học Mỹ và học bổng du học Mỹ. Ngoài ra, chương trình còn giúp các bạn sớm định hướng được con đường học tập của mình bằng những phần quà hấp dẫn từ phía Trung tâm Tư vấn Giáo dục ASCI.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ được tổ chức với sự góp mặt của cựu sinh viên Đại học Harvard Mỹ, anh Tạ Việt Tú, đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích về các bước làm hồ sơ xin học bổng tại các cơ sở đào tạo của Mỹ.

hoc-bong-du-hoc-my

Buổi chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong không khí sôi nổi

Những câu hỏi được đưa ra và giải đáp xoay quanh vấn đề những đơn thư, giấy tờ cần thiết, quan trọng khi gửi hồ sơ xin học bổng. Các câu trả lời được anh Tạ Việt Tú đưa ra rõ ràng qua từng phần được tóm tắt như sau:

 • Đại học:
  • Thông tin trong hồ sơ xin học bổng phải có tính cá nhân và gắn kết, khiến đơn vị cấp học bổng cảm nhận được cá tính và định hướng của bản thân.
  • Bài luận dựa trên những sự việc, câu chuyện gần gũi, thường ngày mang ý nghĩa, cũng như thể hiện được những suy nghĩ, bài học, khả năng của bản thân qua các câu chuyện đó.
 • Thạc sĩ, Tiến sĩ:
  • Cần đạt được những điều kiện cần thiết để đủ điều kiện xin cấp học bổng.
  • Thư giới thiệu và CV rất quan trọng khi xin học bổng.
  • Những đơn thư, thông tin trong hồ sơ xin học bổng phải thể hiện được lượng kiến thức sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

hoc-bong-du-hoc-my

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho anh Tạ Việt Tú

Dành được học bổng du học là điều mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên mong ước. Nhưng qua những chia sẻ của anh Tạ Việt Tú, để xin học bổng thành công đi du học Mỹ hay bất kỳ các nước nào khác, các bạn không nên đặt nặng vấn đề số tiền đạt được khi xin học bổng du học. Khi các bạn dành được bất kỳ gói học bổng nào, là các bạn đã chứng minh được bản thân với các cơ sở đào tạo rằng mình có đủ khả năng để theo học chương trình của họ. Từ đó, tương lai phía trước sẽ rộng mở hơn nhiều, và số tiền học bổng đó sẽ chẳng đáng là bao so với những điều quý giá mà các bạn sẽ dành được sau này.

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ của anh Đào Trọng Thắng – người sáng lập của Trung tâm Tư vấn Giáo dục ASCI – về thực trạng hướng nghiệp hiện nay, cũng như những giá trị mà ASCI đang cố gắng mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên. Những chia sẻ của anh Thắng mang tính chân thực cao, theo sát với những vấn đề học và làm của đa số các sinh viên hiện nay sau khi ra trường. Vì vậy, nội dung hướng nghiệp của ASCI nhằm giúp cho các bạn có được những định hướng từ sớm về công việc sau này dựa vào khả năng, kỹ năng và sở thích của bản thân. Khi các bạn làm việc với sở thích và niềm đam mê, các bạn mới đem lại nhiều giá trị thiết thực cho bản thân, cho xã hội và Đất nước.

hoc-bong-du-hoc-my

Anh Đào Trọng Thắng chia sẻ về nội dung hướng nghiệp của ASCI

Trên đây cũng là nội dung của Hội thảo học bổng du học Mỹ qua các chia sẻ của anh Tạ Việt Tú, cựu sinh viên trường Harvard. Mong rằng những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực để chinh phục tấm vé đi du học Mỹ một cách thành công nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những buổi chia sẻ hữu ích khác trong tương lai để tiếp tục mang tới những thông tin mới và thiết thực nhất tới quý vị phụ huynh và các em học sinh. Hãy đón chờ những thông tin update trên website và fanpage của ASCI nhé!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798