Thủ tục visa Mỹ có nhiều thay đổi

Thủ tục xin visa du học Mỹ, visa không định cư và đính hôn có nhiều thay đổi kể từ ngày 22/2/2014. Theo đó, các thông tin liên quan đến việc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa, thắc mắc về thủ tục xin visa cũng sẽ được giải đáp trên trang web www.ustraveldocs.com.

Về việc đặt lịch hẹn phỏng vấn, trước đây sau khi điền và nộp xong form visa online thì người xin visa phải truy cập vào trang web của Lãnh sự quán để đặt ngày hẹn phỏng vấn thì nay có thể tiến hành trên web hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến trung tâm liên lạc (Call Center) trong thời gian từ 8h-20h từ thứ hai đến thứ sáu. Người được cấp visa sẽ được chuyển trả lại hộ chiếu kèm visa miễn phí tận nhà mà không phải trả chi phí như trước đây.

Về lệ phí visa, người nộp đơn phải truy cập vào website trên rồi in hóa đơn ngân hàng với thông tin cá nhân rồi mang tới chi nhánh của ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam để thanh toán lệ phí, chứ không cần phải đến ngân hàng Citibank như trước nữa.

Đối với những người được miễn lệ phí visa (các nhà ngoại giao, khách mời của một số chương trình trao đổi,…) sẽ phải gọi điện thoại đến Call Center để được hướng dẫn.

Thông tin cụ thể về những thay đổi này sẽ được tiếp tục cập nhật.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798