Học bổng Du học Mỹ 100% tại La Salle University đã có chủ nhân!

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Công ty Du học Toàn cầu ASCI đã chia sẻ thông tin về chủ nhân của học bổng 100% của La Salle University – một trường liberal arts danh tiếng tại Mỹ. Đó là bạn Phạm Nguyễn Linh Đan (đến từ Đà Nẵng) – một trong hai học sinh Việt Nam suất xắc giành được học bổng du học Mỹ trị giá 115.200 USD (hơn 2,6 tỉ VND) cho kì học tháng 8/2017. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Linh Đan về tin vui này. 

La Salle University

Chị Hồ Thu Hoài đã sát cánh cùng Linh Đan trên hành trình chinh phục học bổng 100% của La Salle University


Vì sao em lại muốn đi du học Mỹ ? Đất nước này có điều gì thu hút em so với các điểm đến du học khác?

Mỹ luôn là điểm du học lý tưởng của em ngay từ lúc còn nhỏ. Trong tưởng tượng của em, Mỹ hoàn toàn khác biệt với các nước khác bởi nền giáo dục khai phóng, toàn diện, năng động với những cơ hội học tập, làm việc, trải nghiệm hấp dẫn và bổ ích.

Em đã chuẩn bị cho việc du học Mỹ bao lâu rồi?

Em chuẩn bị du học có phần muộn màng hơn các bạn lúc bấy giờ. Mãi tới hè lớp 11 em mới thi lấy bằng IELTS và biết tới SAT. Em ôn SAT khá cấp tốc, chỉ trong hai tháng và thi SAT vào cuối học kì I lớp 12. Còn về việc tìm hiểu nền giáo dục Mỹ, đặc điểm tuyển sinh đại học Mỹ cũng như chọn trường phù hợp, em thường dùng thời gian rảnh để tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc tham dự các hội thảo Du học.

Linh Đan đã năm chắc trong tay cơ hội trở thành công dân toàn cầu, được hòa mình và môi trường giáo dục tuyệt vời của La Salle University

Linh Đan đã năm chắc trong tay cơ hội trở thành công dân toàn cầu, được hòa mình và môi trường giáo dục tuyệt vời của La Salle University

Em đánh giá quá trình xin học bổng như thế nào? Em đã có sự chuẩn bị ra sao?

Quá trình xin học bổng từ các trường đại học ở Mỹ nói chung và trường La Salle nói riêng đều trải qua rất nhiều “công đoạn”. Việc chuẩn bị hồ sơ cần sự tìm hiểu và đầu tư sớm, kỹ lưỡng để có thể cạnh tranh với hàng ngàn các đơn khác. Riêng với em, em đã tìm hiểu thông tin về các học bổng phù hợp với khả năng của mình và hoàn thiện hồ sơ học bổng sao cho phù hợp với các tiêu chí đề ra của trường.

Vì sao em lại quyết định lựa chọn La Salle University mà không phải các trường khác tại Mỹ?

Quyết định lựa chọn La Salle University của em dựa trên rất nhiều yếu tố. Trước hết là bởi trường tọa lạc ở thành phố Philadelphia xinh đẹp miền Đông Bắc nước Mỹ, thành phố với hàng trăm năm lịch sử vừa cổ kính vừa hiện đại. Thứ hai, La Salle University là một ngôi trường giáo dục khai phóng điển hình, giúp học sinh trang bị kiến thức toàn diện trước khi chuyên sâu vào ngành học của mình. Điều cuối cùng và cũng là điều làm em ấn tượng nhất, ngành Business của trường La Salle khá mạnh với cơ sở vật chất hoàn toàn mới và các cơ hội thực tập, nghề nghiệp cao, giúp em nâng cao khả năng phát triển năng lực chuyên môn Marketing, ngành mà em dự định học. 

Em biết đến chương trình học bổng Christian Brother’s Scholarship của La Salle University qua nguồn nào?

Em tình cờ biết đến chương trình học bổng này khi lên website của trường La Salle. Nhưng chính trang web của Công ty Du học Toàn cầu ASCI đã cung cấp cho em những thông tin cần thiết về điều kiện cũng như cách thức nộp đơn của suất học bổng giá trị này.

cuu du hoc sinh La Salle alumni

La Salle University là cái nôi đào tạo của nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ như diễn viên Peter Boyle, Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Joseph Burns và Thị trưởng thành phố Philadelphia Jim Kenney (từ trái qua phải)

Theo em, đâu là yếu tố quyết định để em giành được học bổng?

Để có cơ hội được xét tuyển học bổng này, học sinh phải đạt các chỉ tiêu cần thiết về GPA, điểm SAT, hay các hoạt động ngoại khóa. Nhưng khi đặt lên cùng một bàn cân với các đơn học bổng khác, bài luận mới là yếu tố quan trọng nhất. Học sinh cần nắm vững yêu cầu đề bài và viết luận với văn phong tự nhiên, chân thật thể hiện nét cá tính, khả năng, và khát vọng của bản thân để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh.

Em có chia sẻ hay lời khuyên gì cho các bạn cũng mong muốn du học Mỹ và ước mơ giành được học bổng 100% như em?

Nếu các bạn có “American Dream”, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, đặc biệt là những bạn có mơ ước giành học bổng toàn phần. Hãy lên kế hoạch cho tất cả các mốc chuẩn bị hồ sơ quan trọng (như thi các kì thi chuẩn hóa, nâng điểm GPA, tham gia các hoạt động ngoại khóa, xin thư giới thiệu, viết luận,…) để hồ sơ của mình được “đánh bóng” một cách hoàn hảo. Và bước cuối cùng, hãy lên kế hoạch cho công cuộc tìm ngôi trường phù hợp với mình cũng như trở thành “thợ săn” săn tìm các suất học bổng giá trị.

Cảm ơn Linh Đan với những chia sẻ rất hữu ích vừa rồi! Chúc em luôn vững bước trên hành trình chinh phục chân trời tri thức của mình tại Mỹ.

 

dang ky tu van du hoc

 >> Xem thêm: 
– Dự đoán xu hướng Du học Mỹ năm 2017: Lên hay xuống?  
– “Liberal arts sẽ giúp bạn khám phá tối đa bản thân”
– “Săn” học bổng 50 – 100% từ trường La Salle University (Mỹ)

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798