Du học Nhật Bản – Những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn đang đứng giữa nhiều cơ hội và chắc chắn rằng mình sẽ lựa chọn Nhật Bản là điểm đến trên con đường du học của mình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn rằng đi du học tại Nhật Bản thì cần phải chuẩn bị những gì? d (Copy) Dưới đây là một số chia sẻ từ các cựu du học sinh mà các bạn nên tham khảo nhé!

1. Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Đây là công việc tốn nhiều thời gian nhất và cũng cần các bạn tâm huyết nhất. Cho dù các bạn có sang Nhật Bản và tiếp tục học tiếng Nhậtthì ít nhất cũng phải có những chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu để bổ sung vào hồ sơ. Nếu không có hoặc quá yếu tiếng Nhật thì không thể đạt kết quả tốt trong phỏng vấn visa, không thể nào giao tiếp hay thực hiện các công việc khi mới sang. Một số bạn thắc mắc là có cần thiết phải biết tiếng Nhật trước khi du học hay không khi mà thời gian để tập trung cho việc học, luyện, thi tiếng Nhật đã chiếm hết. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nên tất nhiên sử dụng được nó là tốt. Nhưng, nếu có cơ hội học thêm tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học Nhật ngay khi ở Việt Nam thì còn gì bằng. Và thêm một điều vô cùng quan trọng mà rất nhiều bạn khi đi du học Nhật quan tâm, đó là khả năng tiếng Nhật của các bạn còn ảnh hưởng và quyết định đến cơ hội việc làm thêm và thu nhập của các bạn khi đã đặt chân đến đất Nhật. Nếu giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể kiếm các công việc nhẹ nhàng với mức thu nhập cao như: dạy tiếng Việt cho người Nhật, làm thu ngân trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, … với mức lương khoảng 30 - 32 triệu/tháng.

2. Lựa chọn trường và ngành học

Đây là một khâu quan trọng cần bạn đầu tư thời gian, công sức và cả sự kiên nhẫn nữa. Lựa chọn trường phát huy được khả năng và sở thích của bản thân không hề đơn giản. Và quan trọng nữa là bạn nên định hướng và suy nghĩ đến vấn đề cơ hội làm việc của ngành nghề mà mình lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

3. Những giấy tờ cần thiết

Bản chính các giấy tờ, bằng cấp, quyết định,…là những thứ không thể thiếu trước khi các bạn lên đường. Không những thế, bản sao và bản dịch có công chứng cũng hết sức quan trọng vì các bạn sẽ phải nộp những giấy tờ cho nhiều nơi. Một số cơ quan cũng yêu cầu hết sức “ngặt nghèo” là họ chỉ chấp nhận bản dịch ra tiếng Nhật. Đó là điều các bạn cần chú ý. Còn rất nhiều công việc phải làm trước khi lên đường như phỏng vấn, làm hồ sơ xin Visa, kiểm tra sức khỏe,… Nhưng, với vốn tiếng Nhật khá, đã có trường đồng ý nhận vào học, giấy tờ hồ sơ rõ ràng thì để có thị thực học tập, nghiên cứu tại nước ngoài hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn. Những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hình dung phần nào các công việc cần làm trước khi lên đường du học Nhật Bản. Nếu bạn chưa sẵn sàng 1 trong những điều trên, đừng ngần ngại, Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com sẽ giúp các bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: