Du học Nhật Bản: Kinh nghiệm khi phỏng vấn trực tiếp với trường

Thời điểm này hàng năm các bạn đi du học Nhật đều phải trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với trường. ….Vậy làm thế nào để tạo được những ấn tượng tốt và nhận được sự đồng ý của trường đối với hồ sơ nhập học của mình?

du-hoc-nhat-ban

Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com chia sẻ một số kỹ năng cần thiết khi buổi phỏng vấn trực tiếp với các trường Nhật Bản. Bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn để đạt được thành công trong bước phỏng vấn này.

 

1. Bài giới thiệu về bản thân thật ngắn gọn và đầy đủ thông tin

Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng rất quan trọng đối với các bạn. Nếu trả lời không tốt bạn sẽ dễ bị run sợ và mâu thuẫn với các câu hỏi sau.

Bản giới thiệu này sẽ giúp nhà trường có được chính xác những thông tin cá nhân, quá trình học tập, trình độ cũng như một phần tâm lý và tính cách của bạn.

Lời khuyên: Bạn hãy luôn giữ một dáng vẻ tự tin, nghiêm túc và phong thái trả lời thật thoải mái. Bạn không nên tỏ ra sợ sệt hay lo lắng mà mất đi phong thái của mình. Tuy nhiên cũng không nên tỏ vẻ tự tin thái quá vì nó sẽ trở thành sự phản cảm đối với họ. Thay vào đó bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của người đang lắng nghe bạn nói. Tất cả những câu trả lời phải dứt khoát và trọng tâm.

Khi du học Nhật Bản tại duhoctoancau.com, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Không chỉ luyện nội dung trả lời, các chuyên viên tư vấn của duhoctoancau.com đều hướng dẫn cho các bạn cả phong thái lẫn tác phong khi phỏng vấn.

 

2. Đưa ra lý do vì sao lại lựa chọn học tập tại trường mà bạn đang dự phỏng vấn

Những lý do mà bạn đưa ra sẽ thể hiện sự hiểu biết của các bạn về du học Nhật Bản. Đây chính là phần thể hiện nguyện vọng của bản thân bạn khi đi du học Nhật Bản. Tất cả những động lực, kế hoạch học tập cũng như kế hoạch nghề nghiệp của bạn phải thực sự rõ ràng để có thể thuyết phục được nhà trường chấp nhận mình. Ở phần này, bạn hãy thể hiện mình là người cẩn thận, ham học hỏi và đã tìm hiểu kỹ về nghành nghề mình lựa chọn cũng như ngội trường mà bạn muốn theo học.

Lời khuyên: Bạn hãy trình bày với thái độ tự tin, thoải mái với một hệ thống thông tin và kế hoạch du học Nhật Bản mà bạn đã nắm rất rõ. Như vậy thì nhà trường đã phải cho điểm bạn rất cao rồi đó.

 

3. Trình bày mong muốn và dự định nghề nghiệp của bản thân trong tương lai

Đây có lẽ là phần mà nhà trường rất muốn nghe các bạn nói. Họ sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn đối với một kế hoạch học tập nghiêm chỉnh của mình. Người Nhật rất để ý và đánh giá cao về điểm này.

Lời khuyên: Hãy cho trường thấy được sự nghiêm túc và sự cầu tiến trong sự nghiệp học tập của bạn khi tới Nhật.

 

Ngoài 3 điều kể trên, một số những lưu ý dưới đây cũng giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn với nhà trường.

Thứ nhất, về năng lực tiếng Nhật, bạn chỉ cần có chứng chỉ N5 và nắm được những kiến thức cơ bản thông thường. Tuy nhiên việc trả lời phỏng vấn trực tiếp, cách truyền đạt và phong thái là rất quan trọng. Vì vậy bạn cũng nên có sự chuẩn bị và tập luyện kỹ càng trước khi gặp gỡ với trường.

Thứ hai, một lưu ý quan trọng khi giao tiếp với người Nhật là bạn phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiêm tốn và tôn trọng người đối diện qua ngôn từ, cử chỉ, cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người ta đã dành thời gian để tiếp xúc với mình…Đó chính là văn hóa của người Nhật mà bạn cũng nên biết rõ khi chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản của mình.

Thứ ba, bạn có cần thiết phải bộc lộ khả năng và thành tích của bản thân hay không? Đối với người Nhật, họ đánh giá cao sự khiêm tốn và tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân. Họ tương đối kín đáo khi bộc lộ cá tính riêng của bản thân. Vì vậy bạn nên tham khảo thêm khi định bày tỏ những điều này nhé.

Những chia sẻ trên đây là những điều cơ bản nhất. Du học duhoctoancau.com mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc hoàn thành tốt bài phỏng vấn của mình. Các bạn đừng vội quên mà hãy ghi nhớ và áp dụng nó trong cuộc nói chuyện của bạn với nhà trường nhé!

Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Đại học tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại duhoctoancau.com, các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hoàn toàn miễn phí, hướng dẫn thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian nhất.

Chi tiết liên hệ Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: