Du học bậc cử nhân Ngành Y Đại học Montpellier Pháp 2019

Chương trình du học tại đại học Montpellier (Pháp) không chỉ mang đến cho bạn bằng cấp danh giá mà còn mang đến những trải nghiệm giúp thay đổi vốn sống,hiểu biết của bạn. Hãy cùng duhoctoancau.com tìm hiểu những điểm nổi bật về ngành Y -một ngành học được nhiều sinh viên quốc tế theo học tại trường đại học Montpellier nhé.

Montpellier được biết đến là một thành phố nằm ở phía nam nước Pháp, với rất nhiều tên gọi như thành phố 300 ngày nắng, thành phố của những trường đại học hay thành phố của những chiếc xe đạp treo tường. Với vị trí địa lý chỉ cách biển Địa Trung Hải 10km, nơi đây gần như luôn nắng ấm quanh năm. Khí hậu dịu hòa quanh năm tạo cảm giác dễ cho học tập, sinh sống tại đây.

Du-Hoc-Phap-Nganh-Y-2019

Du học Pháp ngành Y – Thông tin mới nhất tại trường Motpellier Pháp 2019 (Ảnh minh họa)

Giới thiệu chung về trường Montpellier, Pháp

Trường đại học Université Montpellier (UM) có gần 48.000 sinh viên và 4.800 nhân viên. Trường tập trung đào tạo các ngành như khoa học và công nghệ, luật, kinh tế, môi trường, quản trị, quản lý, y học, dược phẩm, hoạt động thể chất và thể thao , sinh học, tin học, khoa học giáo dục, khoa học chính trị … 

Trường luôn nằm trong top 300 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu theo bảng xếp hạng Thượng Hải, theo đó UM bao gồm 76 chuyên ngành nghiên cứu được phân phối trong 9 khoa. Université Montpellier đã đạt được chứng nhận I-SITE cho dự án “Đại học Montpellier Xuất sắc” (MUSE). Xoay quanh ba mục tiêu đó chính là “Nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ”, dự án MUSE dựa trên tất cả các lĩnh vực khoa học của UM và các đối tác.

Du-Hoc-Phap-Nganh-Y-2019

Du học Pháp ngành Y trường Montpellier Pháp được nhiều sinh viên quốc tế theo học (Ảnh minh họa)

Tại sao nên chọn học ngành y tại Đại học Montpellier Pháp?

Khoa Y tế Montpellier – Nîmes của trường đại học Montpellier có một bề dày lịch sử lâu đời và những thành tích đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực đào tạo về y tế. Các quy chuẩn về tổ chức đào tạo cũng như nghiên cứu về y tế luôn được khoa đảm bảo. Việc giảng dạy tại đây là sự kết hợp của những kiến thức y khoa mới nhất và những ứng dụng thực tế tại Bệnh viện Đại học Montpellier và Nîmes. Sinh viên theo học tại trường ngành này thường có các cơ hội được học tập giáo viên trao đổi quốc tế của giáo viên và các chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên. Điển hình là các chương trình trao đổi Erasmus và thực tập tại bệnh viện…

Du-Hoc-Phap-Nganh-Y-2019

Ngôi trường Montpellier Pháp Khoa Y Tế với bề dày lịch sử hình thành và phát triển là nơi đào tạo tốt ngành y dược tại Pháp (ảnh minh họa)

 

Du-Hoc-Phap-Nganh-Y-2019

Du học tại Pháp ngành y trường Montpellier 2019 (Ảnh minh họa)

Các chương trình đào tạo ngành y tại đại học Montpellier, Pháp

1. Études médicales: Nghiên cứu y tế

– Văn bằng nhà nước Bác sĩ Y khoa ( Le Diplôme d’Etat de docteur en médecine) cho phép bạn hành nghề y ở Pháp. Bạn có thể lấy được bằng này sau tối thiểu chín năm nghiên cứu sau cử nhâni.
– Khóa học này đòi hỏi một kiến thức khoa học vững chắc, năng khiếu lý luận mạnh mẽ, khả năng suy luận và tổng hợp cao và phải nghiêm túc và chăm chỉ trong công việc.
– Giống như các chương trình khác đào tạo về nghiên cứu y tế, tại đây cũng chia ra làm 3 chu kỳ tương đương với 4 giai đoạn:

+ Năm đầu tiên là năm PACES áp dụng chung với tất cả các sinh viên ngành y.

+ 3 năm tiếp theo là những kiến thức chung về khoa học y tế.

+ 3 năm cuối là đào tạo chuyên sâu về khoa học y tế, theo đó trường sẽ dành từ 3 – 5 năm đào tạo chuyên y tế theo từng chuyên ngành lựa chọn:

• Các chuyên ngành y tế (da liễu, thần kinh, tim mạch, di truyền …)
• Chuyên khoa phẫu thuật (ENT, nha khoa, nhãn khoa, phẫu thuật thần kinh …)
• Y học tổng quát
• Gây mê – hồi sức
• Sinh học y tế
• Phụ khoa y tế
• Sản khoa
• Y tế lao động
• Khoa nhi
• Tâm thần học
• Sức khỏe cộng đồng và y tế xã hội

ki-thi-nam-dau-tien-o-faculte-de-medecin-de-montpelier

Kì thi năm đu tiên ở Faculte de Medecin Montpelier (ảnh minh họa)

2Cung cấp các hệ đào tạo tiếp hoặc đào tạo từ đầu ( Formation Continue et en formation initiale)

– Đào tạo phát triển tiếp chuyên môn ( Développement Professionnel Continu- DPC): DPC là sự kết hợp giữa Đánh giá Thực hành Chuyên nghiệp (l’évaluation des pratiques professionnelles (EPP) và Đào tạo tiếp Y khoa (formation médicale continue (FMC).

– DU (Diplômes d’Université) et DIU (Diplômes Interuniversitaires): cho phép các chuyên gia y tế đào sâu và phát triển kiến thức chuyên môn hóa đã có. 

– Capacités de médecine: Kĩ năng y tế là văn bằng quốc gia cho phép các ứng cử viên Pháp hoặc nước ngoài đã có bằng Y khoa. Chương trình đào tạo nhằm giúp cho các bạn sinh viên có được một kỹ năng cụ thể bằng cách học tập chuyên sâu về một kĩ năng trong y học. Do đó, để đủ điều kiện năng lực đăng ký, học viên học hệ đào tạo tiếp phải có bằng tốt nghiệp cho phép hành nghề y như bằng DES, hoặc đã bảo vệ luận án. Một số kỹ năng y tế được giảng dạy tại UFR Médecine Montpellier-Nîmes như châm cứu, nghiên cứu lâm sàng, dị ứng, nghiên cứu tuổi già…

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com – là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI Group với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp trong việc tham vấn lộ trình và xây dựng kế hoạch du học Pháp hoàn hảo cho tất cả sinh viên.
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0981.113.361 để được chị Bùi Việt Phương – Trưởng phòng tư vấn du học Pháp tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798