Đi du học Pháp cần điều kiện gì?

Tùy theo từng ngành học cụ thể mà bạn lựa chọn, điều kiện du học Pháp cũng sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện chung mà bạn bắt buộc phải đáp ứng. Sau đây là một số thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi “Du học Pháp cần điều kiện gì?”

dieu-kien-du-hoc-phap

1. Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam
  • Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa
  • Học lực khá trở lên

Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.

Thông thường, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học cùng lúc, trong đó chỉ có một trường tại Paris.

2. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

    Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Trung bình khá trở lên.

Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ  TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.

Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.

3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

    Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu Âu (The European master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

dieu-kien-du-hoc-phap-2

4. Một số lưu ý

Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn.

Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân.

Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học.

    Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi và nhận tư vấn miễn phí về chủ đề du học Pháp cần điều kiện gì?

Bài viết nên đọc:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798