Đại học Wales với tiến trình sáp nhập gần đây

Sau thông báo của Đại học Wales liên quan đến tiến trình sáp nhập, chúng tôi đã liên tục khẳng định rằng chúng tôi sẽ thực hiện đúng những cam kết đối với tất cả các sinh viên hiện đang theo học để lấy bằng của Đại học Wales.

dai-hoc-wales-voi-tien-trinh-sap-nhap-gan-day
Chúng tôi nhận thấy rằng rằng sinh viên vẫn còn một số lo ngại, và những câu hỏi sau đây là những ví dụ điển hình của sinh viên Đại học Wales. Chúng tôi hiểu rằng sinh viên muốn được cập nhật thông tin thường xuyên về tiến trình sáp nhập và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật  thông tin khi quá trình sáp nhập diễn ra.

 1. Tại sao việc sáp nhập xảy ra?

Những phát triển gần đây trong chính sách giáo dục bậc cao ở Wales đã được thúc đẩy bởi một mong muốn giảm bớt các trường đại học ở xứ Wales. Chính phủ xứ Wales đã đưa ra chính sách là chỉ nên có sáu hoặc bảy trường đại học (hiện đang có mười một). Việc sáp nhập của chúng tôi là để đáp ứng với yêu cầu này của Chính phủ.

 

2. Việc sáp nhập sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá trị bằng cấp của tôi?

Bằng cấp của Đại học Wales và tên trường Đại học Wales đã có một lịch sử bền vững và được công nhận rộng rãi cũng như được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Có rất nhiều cựu sinh viên Đại học Wales đã tốt nghiệp từ các trường đại học nay đã không còn cấp bằng của Đại học Wales. Các sinh viên này cùng nhiều thành viên cấp cao của Chính phủ Wales, người dân trong cộng đồng và các cán bộ giảng dạy tại các trường đại học trên khắp nước Anh không phải chịu những ảnh hưởng bất lợi từ việc thay đổi đó.

 

3. Liệu điều này có ảnh hưởng đến khả năng xin việc của tôi trong tương lai?

Như đã nêu trong câu trả lời cho câu hỏi 2, có rất nhiều các cựu sinh viên của Đại học Wales đã thành công và chúng tôi dự đoán rằng sẽ có nhiều hơn thế nữa .

 

4. Sự thay đổi này sẽ tác động đến các khóa học chuyên nghiệp như thế nào?

Tất cả các khóa học chuyên nghiệp của chúng tôi đều đáp ứng tiêu chuẩn của Anh Quốc và chúng tôi khẳng định rằng điều này sẽ tiếp tục.

 

5. Tôi cần phải xem xét việc chuyển trường Đại học?

Không. Chúng tôi không tin rằng bất kỳ những tiến triển gần đây khiến sinh viên phải xem xét việc thay đổi trường họ đang theo học.

 

6. Sinh viên đóng vai trò gì trong quá trình sáp nhập này?

Sinh viên có tham gia vào quá trình này, Hiệu trưởng trường đã tổ chức các cuộc họp với Chủ tịch Hiệp hội sinh viên quốc gia ở Wales và các Chủ tịch hội sinh viên khác từ các trường đại học ở Wales.

 

7. Hiệp hội sinh viên mới sẽ hình thành như thế nào?

Chúng tôi dự kiến trường đại học được cải tổ sẽ có một bộ phận Hiệp hội sinh viên đại diện cho cho quan điểm của các sinh viên. Chính các sinh viên sẽ quyết định Hiệp hội này sẽ hình thành như thế nào

 

8. Là một sinh viên tương lai, tôi sẽ thuộc về đâu?

Nếu bạn đã có thư mời học cho một khóa học của trường Đại học Wales, bạn sẽ được đối xử như tất cả các cựu sinh viên khác và nếu thành công, bạn sẽ tốt nghiệp với một tấm bằng của Đại học Wales.

 

9. Tôi đã tốt nghiệp với bằng Đại học Wales và đang nộp đơn cho một khóa Thạc sỹ, những thay đổi gần đây có ảnh hưởng gì đến việc xin học này không?

Không. Sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và tiêu chuẩn của bằng cấp của Đại học Wales. Năm 2010 Cơ quan Đảm bảo Chất lượng đã đánh giá Đại học Wales với kết quả cao nhất về sự tin tưởng.

 

10. Trường đại học mới sẽ làm gì để đưa chất lượng của các khóa học ngày một nâng cao?

Trường Đại học Wales sẽ tiếp tục áp dụng các quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt cho các bằng cấp của mình.

 

11. Hiện nay tổ chức nào sẽ là người cấp bằng cho tôi?

Đại học Wales vẫn tiếp tục là đơn vị cấp bằng cho tất cả các sinh viên hiện đang theo học.

 

12. Sự thay đổi này ảnh hưởng gì đến học phí / Hỗ trợ mà tôi nhận được?

Học phí được quyết định bởi Trung tâm hợp tác hoặc bởi trường đại học mà bạn đang theo học. Tất cả các thỏa thuận hỗ trợ hiện có sẽ vẫn được đảm bảo khi bạn vẫn tiếp tục một khóa học của Đại học Wales.

 

13. Đại học Wales có tiếp tục cấp học bổng không?

Trường được ưu đãi một số học bổng với các điều kiện cụ thể. Các suất học bổng này vẫn tiếp tục được cấp.Lượt học bổng hiện tại dành cho các trường được phê duyệt vẫn sẽ được đảm bảo với các phần thưởng dự kiến sẽ được trao trong tháng tới

 

14. Vị trí xếp hạng của trường đại học được cải tổ sẽ như thế nào?

Đại học Wales không tự đánh giá trong bất kỳ hệ thống xếp hạng nào do tính chất liên bang. Trường Đại học Wales được cải tổ sẽ có tên: Trinity Saint David sẽ có mặt trong hệ thống xếp hạng nhưng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thiết lập vị trí của mình.

 

15. Tới đây tôi có thể đi thăm trường Đại học Wales được cải tổ thành Trinity Saint David được không?

Trường đại học mới sẽ bao gồm một số khu học xá và các cơ sở vật chất và sinh viên sẽ được đón chào đến thăm các cơ sở này.

 

16. Tôi có thể liên hệ với ai để biết thêm thông tin?

Chúng tôi sẽ cung cấp các gói thông tin chi tiết cho các học giả trên khắp Đại học Wales và chúng tôi dự định rằng trong vòng vài tuần tới hầu hết các câu hỏi sẽ được trả lời trong các phòng ban hoặc các trường học của bạn. Ngoài ra chúng tôi sẽ thiết lập một diễn đàn sinh viên trên trang web của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc còn tồn tại.

 

Trong khi chờ đợi, xin vui lòng liên hệ với Kim Lloyd Elliott qua email – klloydelliott@wales.ac.uk

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798