Đại học Utah - top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới

Đại học Utah (còn gọi là U, U of U, hoặc Utah) là trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ, thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Giới thiệu chung

Trường được thành lập năm 1850 với tên gọi là Đại học Deseret, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Utah. Trường mang tên hiện tại từ năm 1892, và chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1900.

Là trường đại học hàng đầu của bang, trường cung cấp hơn 100 chuyên ngành đại học và hơn 92 chương trình sau đại học. Các cơ sở nghiên cứu sau đại học gồm trường Luật S.J. Quinney và trường Y khoa- trường y duy nhất ở Utah. Mùa thu năm 2015, trường có 23.909 sinh viên đại học và 7.764 sinh viên cao học, với tổng số đăng ký là 31.673. 

University Signage, Salt Lake City, Utah, USA

Thành tựu

 • Xếp loại cơ sở R1 (Đại học tiến sĩ: có nhiều hoạt động nghiên cứu nhất) bởi Tổ chức xếp loại giáo dục bậc đại học trở lên Carnegie (Carnegie Classification of Institutions of Higher Education).
 • Top 50 trường đại học hàng đầu của Mỹ với tổng chi phí dành cho nghiên cứu hơn 518 triệu đô la chi tiêu năm 2015.
 • Có 22 người nhận Học bổng Rhodes Scholars, 4 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt giải Turing Award, 8 giải MacArthur Fellows, nhiều người nhận giải Pulitzer Prize, 2 nhà du hành vũ trụ.
 • Xếp hạng 110 trong xếp hạng các trường đại học quốc gia 2018 (National University Rankings).
 • Chương trình Honors College của trường nằm trong Top 50 các Honors Colleges hàng đầu của Mỹ.
 • Xếp thứ 12 trong số các trường đại học đa dạng về ý thức hệ nhất trong nước. (The most ideologically diverse university).

 

Khuôn viên:

Khuôn viên nằm gần dãy núi Wasatch và khoảng 2 dặm về phía Đông trung tâm thành phố Salt Lake. Khuôn viên chiếm 1.534 mẫu Anh (6.21 km2), gồm Khu phức hợp khoa học y tế, Công viên nghiên cứu (Research Park) và Fort Douglas

Hầu hết các khóa học diễn ra ở phía Tây khuôn viên, gọi là Lower Campus. Presidents Circle là vòng lặp của các tòa nhà được đặt tên theo các cựu chủ tịch trường với một sân trong ở trung tâm. Khuôn viên cũng là nơi đặt hầu hết các địa điểm công cộng, như Sân vận động Rice-Eccles, Trung tâm Jon M. Huntsman và Bảo tàng mỹ thuật Utah. Khu phức hợp khoa học y tế Khu phức hợp nằm ở cuối phía Đông Bắc khuôn viên,  gồm Trung tâm Y tế Đại học Utah, Trung tâm Y tế nhi đồng, Viện ung thư Huntsman, Trung tâm mắt Moran, và Thư viện khoa học Y tế Spencer Eccles.

Về phía Nam khu phức hợp, một số khu ký túc xá và các căn hộ nằm gần Fort Douglas và Trung tâm di sản, nơi phục vụ như là một trung tâm sinh viên và quán cà phê cho khu vực này. Công viên nghiên cứu (Research Park) Ở phía Đông Nam khuôn viên trường là Công viên nghiên cứu, nơi có các công ty nghiên cứu gồm ARUP Laboratories, Evans & Sutherland, Sarcos, Idaho Technology

Khu vực Camp Douglas thành lập năm 1862 . Năm 1878, được đổi tên thành Fort Douglas và sau đó hầu hết các tòa nhà được chuyển sang trường Đại học Utah.

Ngoài ra, các khóa học cũng được tổ chức tại các trung tâm ngoài trường nằm ở St George và Sandy. Khu vực nhà ở Có khoảng 1,115 căn hộ đại học cho sinh viên, nhân viên và giảng viên trên khắp 3 tổ hợp căn hộ trong khuôn viên. Đại học Utah cung cấp nơi ở trong một khu phức hợp 33 tòa trong khuôn viên. Khu phức hợp gồm 8 khu vực nhà ở: Chapel Glen, Gateway Heights, Sage Point, Circle of Officer, Benchmark Plaza, Shoreline Ridge, khu vực Donna Garff Marriott Honors Residential Scholars Community (MHC) và Lassonde Studios. MHC là một ký túc xá dành cho sinh viên danh dự và hoàn thành vào mùa thu năm 2012.

Được xây dựng năm 2016, Lassonde Studios là một phần của Học viện kinh doanh Lassonde và có 400 sinh viên; các studio cũng có tính năng "nhà để xe sáng tạo" và không gian để khởi nghiệp.

 

Phương tiện giao thông

Trường có một số xe chạy bằng dầu diesel di chuyển vòng quanh khuôn viên trên 6 tuyến đường khác nhau. Sinh viên có thể tới trung tâm thành phố, tới FrontRunner, đến West Valley, đến Sân bay quốc tế thành phố Salt Lake, hoặc đến Sandy bằng cách chuyển qua tuyến TRAX Green hoặc Blue. Sinh viên và nhân viên có thể sử dụng các ID của trường để đi các tuyến xe buýt UTA, TRAX và FrontRunner.

 

Các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

* Chương trinh đại học:

 • Accounting – BA/ BS
 • Business Administration – BA/ BS
 • Economics – BA/ BS

* Chương trình sau đại học:

 • Accounting – MAcc
 • Business Administration – MBA
 • Finance – MS

Học phí và ăn ở :

 • Học phí: $30,720
 • Chi phí ăn ở: $10,000 - $13,000

Học bổng:

Trường có các suất học bổng trị giá lên đến $3.000 cho các sinh viên xuất sắc đăng kí học

Về nơi ở:

 • Ký túc xá:$5,021 – $6,323 ( tùy thuộc vào loại phòng)
 • Thuê nhà riêng: $900

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: