Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc

Sinh viên đi du học Hàn Quốc sẽ xin visa loại D2 hoặc D4. Để chuẩn bị cho việc xin loại visa này các bạn cần nắm vững thủ tục xin visa du học Hàn Quốc .

1
Lần đầu mình đến sứ quán Hàn Quốc rất nhiều bỡ ngỡ, và vì chưa biết đường đi lối lại nên cũng tốn nhiều thời gian nữa. Mình muốn chia sẻ với các bạn để không ai còn bỡ ngỡ như mình nữa. Mình hướng dẫn chi tiết về các thủ tục visa du học Hàn Quốc cho các bạn xin visa tại Hà Nội nhé!

 

Sinh viên đi du học Hàn Quốc sẽ xin visa loại D2 hoặc D4. Để chuẩn bị cho việc xin loại visa này các bạn cần nắm vững thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.
Tại Hà Nội, các bạn đến địa chỉ sau
Đại sứ quán Hàn Quốc

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 84-4-3771-0404
  • Fax: 84-4-3831-6834
  • Email: korembviet@mofat.go.kr

Để nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, các bạn đi như sau:
Trước hết các bạn sẽ đợi ở phòng chờ B1

  • Nếu đi taxi, các bạn vào thẳng sảnh chính và rẽ tay phải để lên phòng chờ B1.
  • Nếu đi xe máy, các bạn gửi xe ở tầng hầm B2, rồi đi cầu thang bộ trong tầng hầm để lên B1, đi đến cột D59 B1 chính là phòng chờ của sứ quán Hàn Quốc.
  • Nếu đi ô tô, các bạn tìm cột D59 B1 để vào phòng chờ, rất tiện vì B1 là tầng hầm để ô tô của toà Charmvit.

Các bạn nên đến sớm để được làm thủ tục luôn trong buổi sáng. Ở đây có 1 đặc điểm rất thú vị là các anh bảo vệ lúc nào cũng rất nhớ mặt ai đến trước sẽ được gọi lên tầng 7 trước. Nhưng tốt nhất các bạn đi sớm nên ngồi ghế đầu tiên.

Gần 9h các bạn sẽ được phát số và mời lên Tầng 7 là nơi các bạn sẽ làm thủ tục với Đại sứ quán.

Lên tầng 7 các bạn sẽ lại được phát số và ngồi đợi bên phía tay trái. Số thứ tự của các bạn sẽ hiển thị trên bảng điện tử, đến số của mình lên nộp hồ sơ. Sau đó sẽ nhận được 1 giấy xác nhận hồ sơ và hẹn ngày trả VISA. Thông thường sẽ là 3 tuần sau ngày nộp hồ sơ nhé! Trong thời gian 3 tuần đó, các bạn sẽ nhận được điện thoại thẩm tra của sứ quán, hoặc mời lên phỏng vấn. Nếu mọi thứ đúng và chuẩn thì các bạn sẽ được thông báo lên nhận visa. Chúc bạn may mắn nhé!

Buttons_08

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798