Chi phí du học Philippines – Chia sẻ kinh nghiệm du học

Học tiếng Anh tại Philippines đang trở thành xu hướng của giới trẻ Châu Á bởi đây là đất nước duy nhất tại Châu Á coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2 và có chi phí học tập cực thấp. Tuy nhiên, trong tiềm thức của nhiều bạn trẻ Việt Nam thì du học tiếng anh tại Philippines sẽ mất một khoản chi phí khá lớn nên không thể theo học. Nhưng thực tế có phải như vậy? Các bạn hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên viên để hiểu thêm về vấn đề này nhé

Chào anh chị chuyên viên tư vấn du học Philippines của ASCI. Em đang muốn đi học tiếng Anh tại Philippines nhưng chưa rõ về các khoản chi phí du học. Anh chị có thể cho em biết học tiếng Anh tại Philippines có tốt không và chi phí du học như thế nào ạ?

(Minh Anh, Hà Nội)

hoc-tieng-anh-philippines-asci

Tìm hiểu thêm về việc lên kế hoạch trước khi đi học tiếng Anh tại Philipines

Chào em Minh Anh,

Với những câu hỏi của em, chị cung cấp cho em một số thông tin sau nhé!

Du học tiếng Anh tại Philippines khởi nguồn tại Việt Nam từ năm 2014. Cho đến nay học tiếng Anh tại Philippines đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ bởi cho phí du học hợp lý, khóa học cấp tốc, hiệu quả, chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Vì vậy có thể nói Du học tiếng Anh tại Philippines đang được thị trường Việt Nam phản hồi rất tốt. Tuy nhiên với kinh nghiệm tư vấn và xử lý hàng trăm  hồ sơ du học Philippines trong một năm chị nhận thấy rằng mức độ hiệu quả nhiều hay ít phụ thuộc và từng bạn học sinh em ạ!

Vấn đề thứ 2 em quan tâm là chi phí du học tại Philippines bao gồm những khoản nào. Chị sẽ cung cấp cho em một số thông tin chi tiết sau đây:

 1. Phí ghi danh: Các trường thu phí ghi danh dao động từ 100-150 USD/ 1 lần duy nhất
 2. Học phí: Trung bình các khóa học tiếng Anh tại Philippines thời gian tối thiểu là 04 tuần (1 tháng). Học phí dao động từ 700- 970 USD/ 1 tháng tùy thuộc vào khóa học ESL, Business, TOEFL hoặc IELTLS… Đôi khi các trường sẽ có những chương trình Promotion hoặc hỗ trợ học phí, học bổng, hay tặng voucher cho sinh viên. Thời gian tiêu chuẩn thực sự có thể thay đổi trình độ của 1 học sinh nên là 12 tuần
 3. Chi phí ăn ở: Do các khóa học tại đây được tổ chức theo mô hình nội trú, khép kín nên nhà trường sẽ cung cấp 3 bữa ăn: Sáng, trưa, tối được bao gồm trong chi phí ở. Chi phí ở được tính theo số người/ phòng dao động từ 450 – 1000 USD/ 1 tháng (có phòng từ 1 người đến 6 người).
 4. Vé máy bay: 150-300 USD khứ hồi tùy từng chuyến bay, thời điểm mua vé.
 5. Bảo hiểm du lịch (không bắt buộc): 20 USD/ 04 tuần
 6. Chi phí tiêu vặt: Tùy từng học sinh
 7. Ngoài ra học sinh cần chuẩn bị các chi phí địa phương hay còn gọi là phí hành chính. Chi phí này sẽ được nộp bằng tiền PESO (Đơn vị tiền tệ của Philippines) khi học sinh đến làm thủ tục nhập học tại trường.
 • Chi phí đặt cọc: 2500 – 3000 peso, khoản này sẽ được nhận lại sau khi kết thúc khóa học
 • Phí gia hạn VISA: Lần 1: 3440 peso; Lần 2: 4710 peso; Lần 3: 2740 peso
 • Phí điện, nước, sách vở: khoảng 4000 peso/ tháng
 • Phí SSP: 6500 peso Phí dành cho du học sinh quốc tế học tập tại Philippines
 • Thẻ cư trú: 3000 peso

Như vậy tổng chi phí du học Philippines trong 1 tháng (4 tuần học) rơi vào khoảng: 1500 -2100 USD/ tháng (35- 45.000.000đ/ tháng) tùy thuộc vào khóa học, trường học, và số người trong phòng ở của bạn. Bằng số tiền trên, so với kết quả đạt được thì không phải là quá đắt đối với các học viên tại Việt Nam. Bởi để đạt được số điểm tương đương tại Việt Nam, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, đồng nghĩa với tổng chi phí cũng đội lên gấp nhiều lần. 

Hy vọng với thông tin cụ thể về chi phí học tập ở Philippines trên đây đã làm rõ điều băn khoăn trong lòng Minh Anh. Nếu cần thêm bất cứ câu hỏi nào thì đừng ngại ngần liên hệ với Tư vấn viên của ASCI nhé!

Chúc Minh Anh học tập tốt và sớm đạt được trình độ tiếng Anh như mình mong muốn!

 


ASCI – Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là nơi có nhiều ưu đãi nhất dành tặng khách hàng khi đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Hotline 0944 788 798

tu-van-luyen-ielts-tot-nhat-viet-nam-jpeg

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798