Cảm nhận về trường Đại học James Cook, Singapore (Phần 2)

Chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt bậc nhất chính là 2 điểm tạo nên thương hiệu của Đại học James Cook, Singapore

Tiếp nối bài viết trước, bài viết lần này mình xin dành để viết về đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Đại học James Cook, Singapore (JCU). Đây mới chính là điều mà JCU tự hào nhất.

Mình đã có cơ hội được gặp gỡ với các giảng viên dạy Kinh tế và IT của trường Đại học James Cook, Singapore. Tất cả các giảng viên đều có một background xuất sắc, hầu hết đều có bằng PhD. Các thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp sinh viên bất cứ lúc nào sinh viên cần. Ở JCU, họ không dạy lí thuyết cứng nhắc như ở Việt Nam, họ chú trọng hơn vào những kĩ năng thực tế. Họ nghiên cứu, phỏng vấn các nhà tuyển dụng để xem họ cần gì từ 1 sinh viên mới ra trường và từ đó họ dạy sinh viên những kĩ năng cần thiết ấy. Điều này có thể thấy rõ ở mô hình của phòng trading room mình giới thiệu ở bài cảm nhận về JCU Singapore.

Đại diện ASCI cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore

Đại diện ASCI cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore

Một điểm cộng cho Đại học James Cook, Singapore đó là trường thường xuyên mời các diễn giả từ các công ty lớn về trao đổi và giao lưu với sinh viên, mang đến cho sinh viên những thông tin cập nhật nhất với biến động của thị trường. Phương pháp giáo dục tập trung, thực tiễn của JCU sẽ giúp bạn phát triển hơn nhiều so với việc học tràn lan. Điều này cũng được JCU áp dụng trong cả việc học tiếng Anh.

Thường thì các trường ở Singapore sẽ yêu cầu điểm IELTS đầu vào. Tuy nhiên nếu bạn chưa đủ điểm IELTS thì có thể học tiếng Anh theo chương trình English Language Preparatory Programme (ELPP) của JCU trước khi bước vào khoa đại cương và chuyên ngành. Đây là chương trình tiếng Anh duy nhất tại Singapore được chứng nhận bởi tổ chức NEAS – Tổ chức toàn cầu về đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng Tiếng Anh. Vậy họ có dạy bạn IELTS? Hơn cả dạy IELTS, JCU tập trung vào các kĩ năng để có thể phục vụ cho việc học chuyên ngành của bạn. Họ không dạy bạn nghe và điền từ hay khoanh đáp án. Họ dạy bạn nghe và ghi chú, dạy bạn viết bài luận, dạy bạn phát âm, dạy bạn thuyết trình…Những kĩ năng này sẽ hỗ trợ cho bạn ở chuyên ngành nhiều hơn là chỉ IELTS đơn thuần.

Mr. Michael James Joyce, giảng viên tiếng Anh tại Đại học James Cook, Singapore

Mr. Michael James Joyce, giảng viên tiếng Anh tại Đại học James Cook, Singapore

Đại học James Cook, Singapore tự hào khẳng định JCU là trường có dịch vụ sinh viên tốt nhất Singapore và thậm chí là tốt hơn rất nhiều trường ở US – UK.

Đầu tiên phải kể đến Learning Support (dịch vụ hỗ trợ học tập cho sinh viên). Learning Support Team sẽ giúp đỡ sinh viên của JCU trong công việc học tập qua rất nhiều những hoạt động hữu ích.

Họ thường xuyên mở workshop miễn phí cho sinh viên về các chủ đề như: làm sao có thể sử dụng phần mềm cho môn xác suất thống kê, làm sao có thể viết được bài essay tốt, làm sao để tránh lỗi đạo văn, làm sao có thể củng cố khả năng làm việc nhóm hay ngay cả những kĩ năng tưởng chừng như rất nhỏ như kỹ năng trích dẫn theo chuẩn APA họ cũng sẽ hướng dẫn bạn.

Dr. George Jacobs - Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore  Dr. George Jacobs - Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore

Dr. George Jacobs – Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore

Learning Support Team của Đại học James Cook, Singapore có 1 chương trình rất tuyệt vời dành cho sinh viên đó là Mateship Programme. Những sinh viên xuất sắc của JCU sẽ giúp đỡ những sinh viên mới vào, để họ có thể trở nên quen thuộc với cuộc sống ở đây. Họ sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề như ăn gì ở JCU, chơi gì JCU, tham gia CLB gì ở JCU…Họ sẽ dẫn bạn đi thăm quan trường, đi chơi hay tổ chức những ngày hội các nước. Điểm làm cho JCU thật sự trở thành 1 gia đình lớn thứ 2 đối với mỗi sinh viên. Mateship Programe giúp đỡ sinh viên thiên về những việc ngoài việc học, còn đối với việc học tập trên lớp họ sẽ có riêng một chương trình khác gọi là EMAS (English, Mathematics, Accounting & Statistics, and IT )

EMAS là CLB gia sư được chạy bởi chính các bạn sinh viên của Đại học James Cook, Singapore. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong vấn đề học tập, bạn có thể liên lạc ngay với câu lạc bộ này. Họ sẽ sắp xếp lịch gồm địa điểm và thời gian để phụ đạo thêm cho bạn và đương nhiên tất cả đều free. Bạn yên tâm về chất lượng nhé, những bạn gia sư này đều là những sinh viên xuất sắc của JCU đó!

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề đọc sách khi sách được viết toàn bởi tiếng Anh và các từ chuyên ngành. Đừng lo, JCU có hẳn 1 team sẽ luôn giúp đỡ bạn để bạn có được kĩ năng đọc sách 1 cách hiệu quả nhất. Hãy đến Think Tank, phòng C1-01, Đại học James Cook, Singapore vào lúc 4:30 – 6:00 PM mỗi thứ 5 nhé!

Từng này dịch vụ hỗ trợ học tập, bạn đã thấy JCU chăm sóc cho học sinh kỹ đến thế nào chưa! Tuy nhiên chưa hết đâu, đây mới chỉ là 1 phần nhỏ trong các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của JCU thôi! Mình sẽ giới thiệu cho bạn 1 dịch vụ hỗ trợ nữa mà mình cảm thấy thật sự có ích và quan trọng  đối với các bạn sinh viên đó là dịch vụ tư vấn việc làm của Career Advisory Centre.

JCU luôn tập trung vào việc gây dựng mối quan hệ với các đối tác, công ty lớn trên mọi ngành nghề để có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm đắt giá cho sinh viên của JCU. Career Advisory Centre thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt với những nhà tuyển dụng để sinh viên có thể tương tác và tạo ấn tượng tốt với họ.

Career Fair tại Đại học James Cook, Singapore (Nguồn: JCU, Singapore)

Career Fair tại Đại học James Cook, Singapore (Nguồn: JCU, Singapore)

Trước khi gặp gỡ với các nhà tuyền dụng thì sinh viên của JCU sẽ được chuẩn bị trang bị đầy đủ các kĩ nẵng thông qua những buổi tư vấn cá nhân hay những workshop hướng dẫn cách viết CV, cách trả lời interview, hoặc hướng dẫn xây dựng chiến lược tìm việc phù hợp. Khi các bạn viết CV, các bạn hoàn toàn có thể gửi cho Career Advisory Centre của JCU, các thầy cô luôn sẵn lòng tư vấn, nhận xét để bạn có 1 bản CV xuất sắc hơn.

Mình đã có cơ hội được gặp gỡ với các thầy cô ở Learning Support Team, họ đều là những người rất nhiệt tình và tâm huyết. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn ngoài giờ học, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn ngay khi họ đang ở nhà. Hãy yên tâm khi học tập tại JCU nhé!

Bạn có thể nghĩ tất cả những gì mình viết chỉ là để PR cho JCU, mình cũng đã từng nghĩ vậy khi đọc các bài báo về trường. Trước khi đến JCU mình cũng chỉ được biết JCU tốt qua các chứng nhận, chứng chỉ quốc tế, tuy nhiên, đến trường rồi mình mới thấy trường thực sự xứng đáng với những gì báo chí đánh giá. Không khí thân thiện và chuyên nghiệp là điều mà mình luôn cảm nhận được, ngay cả ở những nhân viên lễ tân hay thậm chí là những bác lao công. Một lần nữa mình có thể khẳng định chắc chắn rằng Đại học James Cook, Singapore sẽ là nơi xứng đáng để bạn theo học.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798