Cảm nhận về trường Đại học James Cook, Singapore (Phần 2)

Chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt bậc nhất chính là 2 điểm tạo nên thương hiệu của Đại học James Cook, Singapore Tiếp nối bài viết trước, bài viết lần này mình xin dành để viết về đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Đại học James Cook, Singapore (JCU). Đây mới chính là điều mà JCU tự hào nhất. Mình đã có cơ hội được gặp gỡ với các giảng viên dạy Kinh tế và IT của trường Đại học James Cook, Singapore. Tất cả các giảng viên đều có một background xuất sắc, hầu hết đều có bằng PhD. Các thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp sinh viên bất cứ lúc nào sinh viên cần. Ở JCU, họ không dạy lí thuyết cứng nhắc như ở Việt Nam, họ chú trọng hơn vào những kĩ năng thực tế. Họ nghiên cứu, phỏng vấn các nhà tuyển dụng để xem họ cần gì từ 1 sinh viên mới ra trường và từ đó họ dạy sinh viên những kĩ năng cần thiết ấy. Điều này có thể thấy rõ ở mô hình của phòng trading room mình giới thiệu ở bài cảm nhận về JCU Singapore.
Đại diện <strong>duhoctoancau.com</strong> cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore Đại diện duhoctoancau.com cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore
Một điểm cộng cho Đại học James Cook, Singapore đó là trường thường xuyên mời các diễn giả từ các công ty lớn về trao đổi và giao lưu với sinh viên, mang đến cho sinh viên những thông tin cập nhật nhất với biến động của thị trường. Phương pháp giáo dục tập trung, thực tiễn của JCU sẽ giúp bạn phát triển hơn nhiều so với việc học tràn lan. Điều này cũng được JCU áp dụng trong cả việc học tiếng Anh. Thường thì các trường ở Singapore sẽ yêu cầu điểm IELTS đầu vào. Tuy nhiên nếu bạn chưa đủ điểm IELTS thì có thể học tiếng Anh theo chương trình English Language Preparatory Programme (ELPP) của JCU trước khi bước vào khoa đại cương và chuyên ngành. Đây là chương trình tiếng Anh duy nhất tại Singapore được chứng nhận bởi tổ chức NEAS - Tổ chức toàn cầu về đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng Tiếng Anh. Vậy họ có dạy bạn IELTS? Hơn cả dạy IELTS, JCU tập trung vào các kĩ năng để có thể phục vụ cho việc học chuyên ngành của bạn. Họ không dạy bạn nghe và điền từ hay khoanh đáp án. Họ dạy bạn nghe và ghi chú, dạy bạn viết bài luận, dạy bạn phát âm, dạy bạn thuyết trình…Những kĩ năng này sẽ hỗ trợ cho bạn ở chuyên ngành nhiều hơn là chỉ IELTS đơn thuần.
Mr. Michael James Joyce, giảng viên tiếng Anh tại Đại học James Cook, Singapore Mr. Michael James Joyce, giảng viên tiếng Anh tại Đại học James Cook, Singapore
Đại học James Cook, Singapore tự hào khẳng định JCU là trường có dịch vụ sinh viên tốt nhất Singapore và thậm chí là tốt hơn rất nhiều trường ở US – UK. Đầu tiên phải kể đến Learning Support (dịch vụ hỗ trợ học tập cho sinh viên). Learning Support Team sẽ giúp đỡ sinh viên của JCU trong công việc học tập qua rất nhiều những hoạt động hữu ích. Họ thường xuyên mở workshop miễn phí cho sinh viên về các chủ đề như: làm sao có thể sử dụng phần mềm cho môn xác suất thống kê, làm sao có thể viết được bài essay tốt, làm sao để tránh lỗi đạo văn, làm sao có thể củng cố khả năng làm việc nhóm hay ngay cả những kĩ năng tưởng chừng như rất nhỏ như kỹ năng trích dẫn theo chuẩn APA họ cũng sẽ hướng dẫn bạn.
Dr. George Jacobs - Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore Dr. George Jacobs - Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore Dr. George Jacobs - Learning Advisor, Đại học James Cook, Singapore
Learning Support Team của Đại học James Cook, Singapore có 1 chương trình rất tuyệt vời dành cho sinh viên đó là Mateship Programme. Những sinh viên xuất sắc của JCU sẽ giúp đỡ những sinh viên mới vào, để họ có thể trở nên quen thuộc với cuộc sống ở đây. Họ sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề như ăn gì ở JCU, chơi gì JCU, tham gia CLB gì ở JCU...Họ sẽ dẫn bạn đi thăm quan trường, đi chơi hay tổ chức những ngày hội các nước. Điểm làm cho JCU thật sự trở thành 1 gia đình lớn thứ 2 đối với mỗi sinh viên. Mateship Programe giúp đỡ sinh viên thiên về những việc ngoài việc học, còn đối với việc học tập trên lớp họ sẽ có riêng một chương trình khác gọi là EMAS (English, Mathematics, Accounting & Statistics, and IT ) EMAS là CLB gia sư được chạy bởi chính các bạn sinh viên của Đại học James Cook, Singapore. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong vấn đề học tập, bạn có thể liên lạc ngay với câu lạc bộ này. Họ sẽ sắp xếp lịch gồm địa điểm và thời gian để phụ đạo thêm cho bạn và đương nhiên tất cả đều free. Bạn yên tâm về chất lượng nhé, những bạn gia sư này đều là những sinh viên xuất sắc của JCU đó! Bạn gặp khó khăn trong vấn đề đọc sách khi sách được viết toàn bởi tiếng Anh và các từ chuyên ngành. Đừng lo, JCU có hẳn 1 team sẽ luôn giúp đỡ bạn để bạn có được kĩ năng đọc sách 1 cách hiệu quả nhất. Hãy đến Think Tank, phòng C1-01, Đại học James Cook, Singapore vào lúc 4:30 – 6:00 PM mỗi thứ 5 nhé! Từng này dịch vụ hỗ trợ học tập, bạn đã thấy JCU chăm sóc cho học sinh kỹ đến thế nào chưa! Tuy nhiên chưa hết đâu, đây mới chỉ là 1 phần nhỏ trong các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của JCU thôi! Mình sẽ giới thiệu cho bạn 1 dịch vụ hỗ trợ nữa mà mình cảm thấy thật sự có ích và quan trọng  đối với các bạn sinh viên đó là dịch vụ tư vấn việc làm của Career Advisory Centre. JCU luôn tập trung vào việc gây dựng mối quan hệ với các đối tác, công ty lớn trên mọi ngành nghề để có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm đắt giá cho sinh viên của JCU. Career Advisory Centre thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt với những nhà tuyển dụng để sinh viên có thể tương tác và tạo ấn tượng tốt với họ.
Career Fair tại Đại học James Cook, Singapore (Nguồn: JCU, Singapore) Career Fair tại Đại học James Cook, Singapore (Nguồn: JCU, Singapore)
Trước khi gặp gỡ với các nhà tuyền dụng thì sinh viên của JCU sẽ được chuẩn bị trang bị đầy đủ các kĩ nẵng thông qua những buổi tư vấn cá nhân hay những workshop hướng dẫn cách viết CV, cách trả lời interview, hoặc hướng dẫn xây dựng chiến lược tìm việc phù hợp. Khi các bạn viết CV, các bạn hoàn toàn có thể gửi cho Career Advisory Centre của JCU, các thầy cô luôn sẵn lòng tư vấn, nhận xét để bạn có 1 bản CV xuất sắc hơn. Mình đã có cơ hội được gặp gỡ với các thầy cô ở Learning Support Team, họ đều là những người rất nhiệt tình và tâm huyết. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn ngoài giờ học, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn ngay khi họ đang ở nhà. Hãy yên tâm khi học tập tại JCU nhé! Bạn có thể nghĩ tất cả những gì mình viết chỉ là để PR cho JCU, mình cũng đã từng nghĩ vậy khi đọc các bài báo về trường. Trước khi đến JCU mình cũng chỉ được biết JCU tốt qua các chứng nhận, chứng chỉ quốc tế, tuy nhiên, đến trường rồi mình mới thấy trường thực sự xứng đáng với những gì báo chí đánh giá. Không khí thân thiện và chuyên nghiệp là điều mà mình luôn cảm nhận được, ngay cả ở những nhân viên lễ tân hay thậm chí là những bác lao công. Một lần nữa mình có thể khẳng định chắc chắn rằng Đại học James Cook, Singapore sẽ là nơi xứng đáng để bạn theo học.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: