Cảm nhận về Đại học James Cook, Singapore [Part 1]

Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập tại Đại học James Cook, Singapore Trong chuyến đến thăm James Cook University (JCU) tại Singapore, mình đã có rất nhiều ấn tượng tốt với ngôi trường này. Thực sự khi lần đầu đến trường, mình thấy James Cook là một trường khá lớn so với những trường tư thục tại Singapore. Bước từ sân cổng trường vào bạn sẽ nhìn thấy 3 tòa nhà chính gồm tòa A,B,C. Các lớp học sẽ đặt ở 3 tòa nhà này. Phải nói cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của sinh viên tại trường James Cook, Singapore quá tốt và tiện ích. Bài viết này mình sẽ tập trung vào vấn đề cơ sở vật chất của trường! Phòng học tại Đại học James Cook, Singapore có 2 loại: phòng học thường và Apple room. Tất cả phòng học đều được lắp máy chiếu, ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên mình muốn review kĩ hơn về Apple room để các bạn có thể hiểu tại sao mình lại nghĩ trường James Cook luôn tối ưu hóa mọi thứ cho sinh viên. Trường có tất cả 8 Apple room hay còn gọi là Technology-Enabled Active Learning(TEAL) room. Trong phòng, bạn sẽ được sắp xếp ngồi quây tròn thành nhóm khoảng từ 6 người. Mỗi bàn làm việc của từng nhóm đều có 1 màn hình LED để sinh viên dù ngồi đâu, nhóm nào cũng có thể nhìn thấy những gì giáo viên đang giảng. Ở 2 bên màn hình là 2 chiếc bảng lớn để nhóm có thể viết lên ý tưởng của mình và bàn luận vấn đề đó với cả lớp. Bạn sẽ không cần mất công phải chạy lên tận bục giảng của giáo viên để làm bài như ở Việt Nam. Trong phòng Apple room, giáo viên sẽ đứng ở trung tâm phòng, đóng vai trò là người điều phối, giúp các bạn có thể làm việc nhóm một cách tốt nhất, active nhất trong giờ học.

Phòng Apple Room, Đại học James Cook, Singapore Phòng Apple Room, Đại học James Cook, Singapore
James Cook University có 1 Trading room dành riêng cho sinh viên học ngành tài chính kế toán. Phòng được mô phỏng y như 1 sàn chứng khoán mini. Trong phòng này, bạn sẽ được tiếp cận với thông tin cập nhật liên tục về tỉ giá, hệ số chứng khoán, tiền tệ… Mỗi máy tính của sinh viên đều có 3 màn hình nhằm giúp cho sinh viên làm quen và thành tục những kĩ năng thực tế trước khi họ bước vào công việc thật.
Đại diện <strong>duhoctoancau.com</strong> cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore Đại diện duhoctoancau.com cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore
Trường có một Student Hub để học sinh có thể ngồi tự học, học nhóm. Ở đây có cả những phòng học nhóm riêng cách âm để bạn có thể thoải mái trao đổi ý tưởng với nhóm mình. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì về vấn đề hành chính, hay thậm chí bạn muốn đóng học phí bạn có thể đến ngay 3 bàn “Ask Me” ngay lối vào của Student Hub để được giúp đỡ.
Phòng tự học tại Đại học James Cook, Singapore Phòng tự học tại Đại học James Cook, Singapore Phòng tự học tại Đại học James Cook, Singapore
1 trong 3 bàn "Ask Me" được đặt trong Student Hub của Đại học James Cook, Singapore 1 trong 3 bàn "Ask Me" được đặt trong Student Hub của Đại học James Cook, Singapore
Trường có 4 hội trường lớn với sức chứa lên đến 200 người/ phòng. Phải nói hội trường của đại học James Cook, Singapore quá đẹp, trông giống như rạp chiếu phim vậy. Hội trường dành cho những sự kiện lớn của trường cũng như sinh viên như hội nghị, workshop, semina… Bên cạnh đó trường cũng có thư viện, canteen, phòng tập gym, sân bóng rổ…và hệ thống Wifi phủ sóng toàn trường. Đồ ăn ở canteen James Cook, Singapore có giá từ 2-5 SGD đủ loại Á - Âu,  khá ngon nên bạn cứ từ từ thưởng thức nhé!
Nhà ăn sinh viên Đại học James Cook, Singapore Nhà ăn sinh viên Đại học James Cook, Singapore
Dưới đây là 1 số hình ảnh về trường!
Cổng trường Đại học James Cook, Singapore Cổng trường Đại học James Cook, Singapore
Tòa nhà A, Đại học James Cook, Singapore Tòa nhà A, Đại học James Cook, Singapore
Tòa nhà C, Đại học James Cook, Singapore Tòa nhà C, Đại học James Cook, Singapore
Sân sau của Đại học James Cook, Singapore Sân sau của Đại học James Cook, Singapore
Bên ngoài canteen của Đại học James Cook, Singapore Bên ngoài canteen của Đại học James Cook, Singapore
Thư viện của Đại học James Cook, Singapore với rất nhiều đầu sách hữu ích Thư viện của Đại học James Cook, Singapore với rất nhiều đầu sách hữu ích
Có thể nói về cơ sở vật, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì, trường sẽ cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất. Còn về đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, đây mới chính là điều mà JCU tự hào nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết "Cảm nhận về Đại học James Cook, Singapore (Phần 2)" nhé!

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: