Bị viêm gan B có đi du học Mỹ được không?

Ước mơ du học ấp ủ từ lâu, chuẩn bị đến giai đoạn xin visa quan trọng nhất thì phát hiện bị viêm gan B. Bạn vô cùng hoang mang với câu hỏi bị viêm gan B có đi du học Mỹ được không. Dưới đây là câu trả lời của tư vấn viên ASCI giải đáp thắc mắc này của các bạn.

>> Xem thêm 04 bước luyện phỏng vấn visa du học Mỹ chuẩn mực & bài bản

Viêm gan B là gì

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc viêm gan B mãn tính, trong đó chủ yếu tập trung tại các nước đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virus bệnh viêm gan B tương đối cao. Cứ 4 người thì có 1 người Việt có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có đi du học được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Để được cấp xét visa chuẩn bị đi du học các nước ngoại trừ Mỹ (yêu cầu khám sức khoẻ là từ trường học không phải từ Sứ quán/Lãnh sự) thì các bạn cần trải qua một kì kiểm tra sức khoẻ tại những phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định. Trong trường hợp bạn dương tính với viêm gan B thì khi xét nghiệm máu nếu men gan và nồng độ virus của bạn ổn định, không mang tính chất lây nhiễm thì bạn hoàn toàn có khả năng được chấp thuận cấp xét visa để đi du học.

>>> Xem thêm Đi du học Mỹ có được làm thêm không?

Viêm gan B có ảnh hưởng đến ước mơ du học Mỹ?

Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… nhưng đối với diện du học thì không có lệnh cấm với căn bệnh này. Tại Mỹ, chỉ khi một số trường yêu cầu giấy khám sức khỏe thì bạn mới có thể bị từ chối đơn xin du học.

Do đó, các bạn trẻ không may mắc phải viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học. Viêm gan B thường gây cảm giác mệt mỏi cho người bệnh và dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, kết quả học tập và chi phí điều trị rất tốn kém. Nhưng chỉ có khoảng 20% viêm gan B sinh ra các biến chứng nặng. Tuy vậy để đảm bảo cho quá trình học tập, người bệnh cần chữa trị dứt điểm viêm gan B trước khi thực hiện kế hoạch du học.

Viêm gan B có đi du học Mỹ được không

Viêm gan B liệu có ảnh hưởng tới ước mơ du học Mỹ của bạn?

Mầm bệnh viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan và có thể sinh ra biến chứng nguy hiểm đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng. Do đó, để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B, các bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn nên tiêm vacxin phòng bệnh càng sớm càng tốt và thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kì để có thể phát hiện bệnh kịp thời cũng như có biện pháp khống chế viêm gan B hiệu quả.

Như vậy, câu hỏi viêm gan B có đi du học được không không còn là mối lo của bạn nữa. Thay vào đó, hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ và một tinh thần tốt nhất trước khi cất cánh bay đến trời Tây. Để tìm hiểu thông tin về trường học mới và thông tin chính xác liệu bệnh lý của bạn có được chấp nhận khi đi du học không, hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên của ASCI nhé.

>>> Xem thêm Tại sao nên du học Mỹ bậc trung học phổ thông?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798