Bằng cấp tại trường bạn chọn để du học Mỹ có thực sự giá trị?

Chọn trường du học Mỹ là một quá trình khá khó khăn. Bạn phải chắc chắn rằng ngôi trường bạn chọn theo học được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín, nếu không bạn sẽ ra trường với một tấm bằng không mấy giá trị.

Trường học tại Mỹ đã được công nhận, kiểm định?

Mỗi học sinh sinh viên đều có mục tiêu ngành học và địa điểm muốn học tập riêng. Trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ, bạn phải chắc chắn rằng trường học mà bạn chọn đã được kiểm định, công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín. Đây là một cuộc đánh giá về các chỉ tiêu giáo dục, qua đó bạn có thể hiểu được về tính hợp pháp và chất lượng ngành học tại trường mình định theo học.

Các trường Đại học tại Mỹ được Bộ giáo dục Mỹ (USDE) và Hội đồng kiểm định các trường Đại học (CHEA) đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Sứ Mệnh
  • Mục tiêu
  • Yêu cầu nhập học
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên
  • Chất lượng giáo dục
  • Uy tín của đội ngũ giảng viên
chon-truong-du-hoc-my-1

Liệu trường bạn nộp hồ sơ du học Mỹ có đạt chuẩn?

“Chiêu trò” du học Mỹ giá rẻ của một số trường Đại học

Một trường học mới thành lập tại Mỹ sẽ có một khoảng thời gian trước khi được hội đồng đánh giá và kiểm định. Và thực tế cho thấy đã có một số trường Đại học lợi dụng điều này để đưa ra các gói du học Mỹ giá rẻ cho sinh viên khi tuyên truyền rầm rộ “Bằng cấp được Quốc tế công nhận” nhưng hoàn toàn không phải. Vì vậy, việc tìm kiếm nguồntư vấn chọn trường du học Mỹ là hoàn toàn cần thiết để tránh tình trạng tốn rất nhiều tiền bạc thời gian và công sức cho một tấm bằng vô giá trị. Các trường đại học như vậy sẽ bị liệt vào “danh sách đỏ”.

Chọn trường du học Mỹ và những điều cần biết

  • Cần hỏi trường học về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nếu nhà trường không đưa ra được câu trả lời rõ ràng thì các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thêm.
  • Đừng tin những phần đánh giá trên trang chủ chính thức của họ, rất có thể đây là do các trường trong “danh sách đỏ” bịa ra. Hãy tìm kiếm trên mạng xã hội những đánh giá của cựu học viên khác để có được cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.
  • Đừng bị lừa bởi tên trường. Có nhiều trường sẽ lợi dụng những cái tên na ná nhau để “ăn theo” tiếng tăm của Đại học nổi tiếng để lừa học sinh. Ví dụ có trường đặt tên là Oxford College để gây hiểu nhầm với trường Oxford University danh tiếng, khiển sinh viên bị nhầm lẫn.
  • Hãy đặc biệt cẩn trọng với những trường đưa ra quá nhiều gói hỗ trợ tài chính. Nếu trong quá trình tìm hiểu chọn trường du học Mỹ họ cố gắng gạ gẫm lôi kéo bạn đi gặp tư vấn viên hỗ trợ tài chính thì rất có thể đây là một dấu hiệu xấu.
chon-truong-du-hoc-my-2

Tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn trường du học Mỹ

Trường mình học phải được công nhận, kiểm định có nhất thiết hay không?

Trên thực tế nhiều học viện tại Mỹ không cần phải được công nhận. Tuy nhiên, nếu bạn chọn trường du học Mỹ với những ngành cần chuyên môn cao như y khoa, kinh tế, giáo dục kỹ thuật … thì ngược lại. Bằng cấp và chứng chỉ được kiểm định, công nhận chiếm một phần rất quan trọng.

Vậy làm sao để biết trường mình nộp hồ sơ du học mỹ đã được công nhận?

Bạn có thể xem trên website chính thức Hội đồng kiểm định các trường Đại học Mỹ (CHEA). Ngoài ra, lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn chọn trường du học mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa.

Xem thêm Các trường du học Mỹ

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798