16 lí do để thêm yêu Phần Lan (part 2)

Tại sao Phần Lan lại trở thành đất nước thu hút du học sinh đến vậy? Và sau đây là lí do

Tiếp nối 8 lí do đầu tiên, chúng ta hãy cùng đến với 8 lí do còn lại khiến Phần Lan trở thành đất nước được yêu thích bởi du khách và du học sinh trên toàn thế giới.

 

  1. Đất nước an toàn nhất thế giới

du-hoc-phan-lan-dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi

(Nguồn ảnh: internet)

Phần Lan là một trong số ít các quốc gia trên thế giới mà những chiếc ví hay di động bị thất lạc được trả tận tay người chủ của chúng (theo một nghiên cứu về tính trung thực của Reader’s Digest, 11 trên 12 chiếc ví được cố ý bỏ quên được trả lại tại thủ đô Helsinki. Người dân hoàn toàn yên tâm khi đi lại một mình trong công viên thành phố hay sử dụng phương tiện công cộng bất kể thời gian nào.

 

  1. Nhiều người yêu cà phê nhất thế giới

du-hoc-phan-lan-dat-nuoc-co-nhieu-nguoi-yeu-ca-phe-nhat-tren-the-gioi

(Nguồn ảnh: internet)

Với một trong những quốc gia lạnh nhất thế giới như Phần Lan, cà phê quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời. Tỉ lệ tiêu thụ cà phê đầu người của Phần Lan cao hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới. Đến với Phần Lan, bạn có thể thưởng thức những cốc cà phê tuyệt hảo trong thời tiết lạnh ở rất nhiều cửa hàng cũng như quán cà phê ở mọi nơi.

 

  1. Liên hoan phim đêm trắng độc đáo

du-hoc-phan-lan-lien-hoan-phim-dem-trang

(Nguồn ảnh: internet)

Thời điểm mặt trời không lặn trong vòng 2 tháng ở vùng cực Bắc của Phần Lan đánh dấu thời gian cho mùa lễ hội tưng bừng. Một trong những lễ hội mang tính biểu tượng của mùa hè là liên hoan phim đên trắng tại vùng Sodankyla, Lapland. Năm 2015 là năm kỉ niệm lần thứ 30 liên hoan phim diễn ra, thu hút 10,000 người hâm mộ phim trên toàn thế giới đến xem những tác phẩm điện ảnh vào những ngày mặt trời không bao giờ tắt nắng.

 

  1. Quê hương của nhiều trò chơi điện tử nổi tiếng.

du-hoc-phan-lan-dat-nuoc-cua-nhieu-tro-choi-dien-tu-noi-tieng

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn có biết đến Angry Bird hay Clash of Clans không? Đây là những trò chơi điện tử nổi tiếng được phát minh bởi người Phần Lan. Trên thực tế, Phần Lan sản xuất nhiều trò chơi điện tử thành công nhất trên toàn thế giới nếu tính theo bình quân  trò chơi/ đầu người.

 

  1. Quê hương của hà mã Moomin

du-hoc-phan-lan-dat-nuoc-cua-ha-ma-Moomin

(Nguồn ảnh: internet)

Ngoài ông già Noel, Phần Lan còn là nhà của nhân vật hoạt hình hà mã Moomin. Được sáng tạo bởi nhà văn và họa sĩ tài hoa Tove Jansson, Moomin là một hình tượng nổi tiếng không kém chú mèo Hello Kitty ở Phần Lan và châu Âu. Câu truyện đáng yêu của gia đình hà mã trắng Moomin được xuất bản từ những năm 1943 cho tới năm 1945 được hàng ngàn bạn nhỏ châu Âu yêu thích.

 

  1. Những thiết kế khác biệt

ball-chair-eero-aarnio

(Nguồn ảnh: internet)

Phần Lan thực sự là một quốc gia rất mạnh về ngành thiết kế. Rất nhiều nhà thiết kế  và kiến trúc sư tài hoa và được ngưỡng mộ nhất thế giới đều đến từ Phần Lan. Có thể kể ra thiết kế chiếc ghế Eero Aarnio được yêu thích nhất trong loạt phim điệp viên 007 James Bond hay Marimeko Poppies của Jackie O đã tạo nên xu hướng cho hàng thập kỉ sau này.

 

  1. Những lễ hội “quẩy hết mình”

du-hoc-phan-lan-dat-nuoc-cua-le-hoi

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn đã từng nghe đến các cuộc thi như : Cõng vỡ lội bùn, chơi guitar hay cuộc thi ném điện thoại quốc tế chưa? Dù được nhận xét là tương đối trầm tính, người Phần Lan có xu hướng “quẩy” khi tham dự các cuộc thi hay các lễ hội. Cho dù hơi khác với con người hằng ngày của họ, nhưng sao không dành thời gian để vui vẻ với bạn bè và người thân nhỉ?

 

  1. Thiên đường của bà mẹ và trẻ em

smiling-mom-and-daughter

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn có biết rằng những đứa trẻ sơ sinh ở Phần Lan đều ngủ trong những thùng các-tông không? Từ năm 1938, chính phủ Phần Lan đã cung cấp cho mỗi bà mẹ đang mang thai một chiếc làn với quần áo trẻ em, chăn, tã lót, đồ chơi và đệm –  một giường ngủ tuyệt vời cho một thiên thần nhỏ sắp chào đời.

Tất cả bà mẹ đều được ở nhà với đứa con của mình trong vòng 1 năm và được hưởng đầu đủ lương hoặc các tiện ích tuyệt vời. Mỗi khi phụ huynh và trẻ nhỏ sử dụng phương tiện công cộng, họ được đi miễn phí tới hầu hết thành phố.

Khi đứa trẻ lớn lên, chúng còn được tận hưởng một nền giáo dục hoàn hảo. Phần Lan là quốc gia đứng đầu trong hệ thống đánh giá học sinh quốc tế PISA trong nhiều năm liền, đưa quốc gia này trở thành cường quốc về giáo dục. Một nền giáo dục miễn phí và chất lượng cao sẽ đào tạo những đứa trẻ thành những công dân có ích sau này.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798