Thủ tục nhập cảnh Singapore 2022 cho du học sinh

Nhập cảnh Singapore trong thời kỳ đại dịch covid luôn có những thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình. Từ ngày 26/10/2021, chính phủ Singapore đã có những thay đổi nhất định dành riêng cho du học sinh Việt Nam. Hãy cùng Tôi du học Singapore tìm hiểu để đảm bảo rằng các bạn nắm rõ thủ tục trước khi lên đường du học.

 • Trước khi khởi hành bay đến Singapore.

Sau khi có visa student pass thì các bạn sinh viên vẫn phải làm các thủ tục sau để được chấp nhận nhập cảnh vào Singapore. 

 • Nộp đơn xin được nhập cảnh và thời gian cụ thể bằng Safe Travel Lane. Trong đó bạn nên truy cập thông tin chi tiết về làn đường thích hợp để vào Singapore qua trang thông báo của ICA.
 • Xét nghiệm PCR covid 19 trước khi khởi hành trong vòng 48 giờ. Sinh viên có thể tiến hành xét nghiệm PCR tại các khoa khám xuất cảnh của các bệnh viện lớn tại Việt Nam. 
 • Nộp giấy khai báo sức khỏe và lịch di chuyển của mình trong 72 giờ trước khi đến Singapore qua tờ khai điện tự SG Arrival card (SGAC).
 • Cài đặt ứng dụng Trace Together để thuận lợi cho việc kiểm tra tuân thủ SHN và truy vết tiếp xúc. 
 • Thủ tục nhập cảnh.
 • Sinh viên cần phải mang đầy đủ các giấy tờ gồm hồ sơ học tập, thư mời của trường, Student pass, kết quả xét nghiệm PCR covid 19, chứng nhận tiêm vắc xin. 
 • Những người ở lại Singapore trên 30 ngày sẽ xét nghiệm huyết thanh để xác nhận lại tình trạng tiêm chủng. 
 • Thông báo cách ly tại nhà trong 10 ngày (SHN) sẽ được gửi đến địa chỉ email mà sinh viên cung cấp trong bản kê khai SGAC của họ. SHN có hiệu lực ngay trong ngày phát hành.
 • Di chuyển từ sân bay về nơi cách ly. Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân của riêng họ, taxi (bao gồm cả taxi trên đường phố) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada). Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: tàu hỏa, xe buýt) bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.
 • Cách ly và chọn nơi lưu trú.
 • Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể thực hiện cách ly tại nơi ở riêng, khách sạn tự túc hoặc căn hộ dịch vụ. Sinh viên dự định cách ly tại một khách sạn tự túc chỉ nên đặt phòng sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng khách sạn đã chọn có thể tiếp nhận khách SHN. Trong thời gian tự cách ly tại nhà, bên Cục di trú sẽ kiểm tra trực tiếp ngẫu nhiên hoặc qua điện thoại / video đối với sinh viên. Nếu có phát hiện dấu hiệu không tuân thủ bất kỳ nào liên quan đến SHN là vi phạm theo Đạo luật về bệnh truyền nhiễm. Những sinh viên vi phạm có thể bị phạt tiền, bỏ tù và / hoặc bị thu hồi giấy phép cư trú. 
 • Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tự cách ly SHN. Tất cả sinh viên sẽ phải xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày thứ 10 tại Singapore. Nếu bạn không nhận được thông báo cần phải làm đơn để tiến hành xét nghiệm đúng quy định. 
 • Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo qua cuộc gọi, email hoặc SMS trong khoảng 24 giờ kể từ khi thực hiện xét nghiệm. Sinh viên sử dụng Singpass cũng có thể xem kết quả của mình qua ứng dụng HealthHub.

Singapore là đất nước thượng tôn pháp luật vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng quy định nhập cảnh và cách ly trong thời kỳ dịch bệnh covid 19 để đảm bảo bạn có thể học tập và ở Singapore lâu dài

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866