Thay đổi điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha 2019

Điều kiện xin visa luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha. Mỗi năm học những chính sách du học của chính phủ Tây Ban Nha sẽ có phần thay đổi và điều kiện xin visa du học cũng vậy.

Duhoctoancau.com gửi tới bạn điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha 2019. Hy vọng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

dieu-kien-xin-visa-du-hoc-tay-ban-nha-2019

Thay đổi điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha 2019

1.  Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh tài chính cho việc đi du học Tây Ban Nha. Nếu như các năm trước, trong sổ tiết kiệm của bạn chỉ cần có ít nhất 6.000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1-2 tháng, thì năm 2019 này số tiền đó đã tăng lên gấp đôi. Tức là bạn phải có số tiền tối thiểu là 12.000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ) và được gửi với thời hạn từ 4-6 tháng trước kỳ nhập học.

2.  Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học Tây Ban Nha giấy tờ chứng minh tài chính càng rõ ràng càng tốt để đảm bảo chi phí học tập, ăn ở và đi lại.

  • Đối với những người đi làm thì cần phải có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản cá nhân trong thời gian từ 4-6 tháng.
  • Đối với những người có doanh nghiệp thì cần phải có: đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính trong năm gần nhất, các loại giấy tờ thuế, hóa đơn đầu ra đầu vào, ảnh chụp….

3.  Khả năng ngoại ngữ

Để có được visa Tây Ban Nha, bạn sẽ trải qua việc phỏng vấn visa với Đại sứ quán Tây Ban Nha bằng tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đó là một lợi thế, tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn xin visa với đại sứ quán bằng tiếng Anh. Do đó bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng anh cơ bản để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn này.

4.  Hồ sơ xin visa

Nếu như trước đây đối với hồ sơ xin visa theo diện du học ở Tây Ban Nha, bạn chỉ cần dịch tất cả hồ sơ bao gồm hồ sơ về học tập, hồ sơ cá nhân và tài chính sang tiếng Anh thì đến năm nay tất cả các hồ sơ, giấy tờ nộp visa theo diện visa du học ở Tây Ban Nha bắt buộc phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha sau đó được hợp pháp hóa bởi Cục lãnh sự và Đại sứ quán. Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ dịch sang tiếng Anh (kể cả trong trường hợp bằng cấp của bạn là bằng do nước ngoài cấp)

5.  Lộ trình học

Lộ trình học hợp lý, là một trong những yếu tố quan trọng để đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn nên sắp xếp lộ trình học hợp lý, càng rõ ràng càng tốt.

Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam mà nên lập cho mình kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

6.  Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam (Địa chỉ: Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu  Âu (có thể đi lại tự do) vì vậy nếu như bạn có visa đi Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen.

Bạn có mong muốn du học Tây Ban Nha vào thời gian tới và cần thêm thông tin để có thể quyết định sớm. Liên hệ ngay Duhoctoancau.com để được hỗ trợ từ các tư vấn viên có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Tây Ban Nha.

dang-ky-tu-van

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.
 
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798