Những lợi thế du học Malaysia

Du học Malaysia chi phí thấp, hấp dẫn đang là lưạ chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển lớn mạnh trong suốt thập niên qua và Malaysia nhanh chóng trở thành Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc trong khu vực.

2011.07.06_LEGOLANDAAA_.jpg

Du Học Malaysia – Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc

Nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển lớn mạnh trong suốt thập niên qua và Malaysia nhanh chóng trở thành Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc trong khu vực. Hiện nay Malaysia đã đón tiếp hơn 70,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Malaysia tự hào trở thành nơi học tập lý tưởng đem lại cho sinh viên nền giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều sự lựa chọn về các chương trình học ở Malaysia, vì vậy họ biết đến Malaysia như điểm đến lý tưởng để phát triển mối quan hệ và giao lưu với bạn bè trong khu vực Châu Á, cũng như để học hỏi sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế đa dạng của Malaysia và cùng chung sống trong một xã hội bình đẳng và hòa thuận. Đất nước được xây dựng để đón tiếp 80,000 sinh viên quốc tế đến du học ở Malaysia vào năm 2010. Các cơ hội học tập cấp cao tại Malaysia được cung cấp bởi 20 viện giáo dục đại học công lập, 24 trương bách khoa, 37 các trương cao đăng cộng đông, 38 trường đại học tư, 4 chi nhánh các trường đại học nước ngoài danh tiếng, hơn 500 trường cao đẳng tư cũng như các viện giáo dục cấp cao khác khác đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức và New Zealand liên kết với các trường cao đẳng, đại học của Malaysia đem lại cho sinh viên các chương trình học đa dạng, chất lượng cao. Có 41 trường quốc tế (từ Mỹ, Úc và Anh), 13 trường nước ngoài trong đó bao gồm các trường của Pháp, Đức, Nhật và Đài Loan cung cấp cho học sinh các chương trình từ tiểu học đến trung học cũng như cho phụ huynh học sinh nhiều sự lựa chọn về chương trình dự bị đại học quốc tế với chi phí hợp lý.

  

Chi phí sinh hoạt thấp

Sức hấp dẫn sinh viên quốc tế đến Malaysia học tập là chi phí sinh hoạt hoạt ở đây tương đối thấp. Tổng chi phí ăn ở, dù ở trong hay ngoài ký túc xá đều rất hợp lý với ngân sách của sinh viên. Tùy thuộc vào vị trí và sự lựa chọn riêng mà gia ́ thuê nhà trung bình cho một phòng đơn (2 người chia nhau) cho một sinh viên khoảng từ RM300 – RM450 (USD86 – USD129). Những chi phí khác như ăn uống, đi lại, giặt là và những yếu tố cần thiết khác, tùy theo cách sống mỗi sinh viên, nhưng thông thường khoảng RM700-RM950 (USD200 – USD270) một tháng. Vì vậy, tổng chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ RM12,000 – RM17,000 (USD3,430 – USD4,860) cho một năm.

  

Chi phí học tập

Khi cùng lấy những bằng cấp được công nhận quốc tế ngang nhau thì chi phí học tập tại Malaysia tương đối rẻ hơn so với các nước khác đó là một lý do quan trọng để thu hút sinh viên quốc tế du học tại Malaysia.   Một ví dụ so sánh chi phí học tập trong việc lấy bằng cử nhân Khoa Học máy Tính (3 năm) của một trường đại học của Úc
Các chi phí Tại chi nhánh của trường đại học ở Malaysia Tại một trường đại ở Úc
Chi phí học tậpChi phí sinh hoạtBảo hiểm USD 8,650USD 4,290 - 5,710USD 60 USD 17,000USD 14,290- 16,430USD 250
Chi phí trung bình hàng năm USD 13,670 USD 32,440
Tổng chi phí USD 41,010 USD 97,330
  Bảng Tham Khảo Chi Phí Học Tập Chương Trình 3+0 Lấy Bằng Cử Nhân Kinh Doanh Của  Trường Đại Học nước Ngoài Tại Malaysia (chi phí một năm)
Quốc gia Chi phí học tập Chi phí sinh hoạt Tổng chi phí
Úc (trường công lập) USD 8,500 USD 8,500 USD 17,000
Canada (trường công lập) USD 7,500 USD 9,000 USD 16,500
Pháp (trường công lập) Rất ít USD13,000 USD 13,000
Malaysia (trường công lập) USD 5,000 USD  4,000 USD   9,000
Newzealand (trường công lập) USD 10,000 USD 11,500 USD 21,500
Singgapore (trường công lập) USD 6,500 USD10,000 USD 16,500
Anh (trường công lập) USD 14,000 USD 12,500 USD 26,500
Mỹ (trường công lập) USD 13,000 USD 12,000 USD 25,000
Mỹ (trường dân lập) USD 22,000 USD 13,000 USD 35,000

Du Học Malaysia – Thủ Tục Nhập Cảnh vô cùng đơn giản

Các thủ tục nhập cảnh khi đến rất đơn giản và ít phiền toái. Các thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia bao gồm:

Được xác nhận là sinh viên

 • Được chấp nhận cho một khoá học toàn thời gian (bao gồm cả khoá học tiếng Anh) ở̉ một trường công lập hoặc dân lập.
 • Có đủ khả năng tài chính cho việc học tập và sinh hoạt.
 • Có sức khoẻ và nhân cách tốt.
 • Có ý định nghiên cứu và học tập nghiêm túc.

Các thủ tục đăng ký visa du học Malaysia

Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên quốc tế được thông qua các cơ quan giáo dục của Malaysia. Quá trình xem xét, đánh giá, chấp nhận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia thực hiện. Ngoại trừ học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc.

Các thành viên gia đình

Các thành viên gia đình dưới đây sẽ được phép đi theo sinh viên và ở lại trong thời gian theo học với sự chấp thuận của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia:

 • Bố mẹ của sinh viên
 • Vợ, chồng, con cái và bố mẹ của sinh viên từ những nước Trung Đông
 • Vợ, chồng, con cái của những sinh viên theo học các chương trình cao học.

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia ( vào kỳ nghỉ giữa 2 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trên 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: