Hướng dẫn thủ tục xin visa chương trình Aupair Pháp

Visa đi Aupair tại Pháp có giá trị như visa du học Pháp. Để tham gia chương trình Aupair Pháp, sinh viên cần biết.

1

Thông tin chung

Phòng thị thực tại Hà Nội mở cửa tiếp khách từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.
Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua địên thoại theo số (04) 944 57 00.
Người xin thị thực bắt buộc phải có mặt khi xin thị thực.
Khi nộp hồ sơ xin thị thực phải tính đến thời gian thụ lý hồ sơ thường mất khoảng gần một tuần, và từ nay sẽ phải tính thêm thời gian làm thị thực Schengen. Vì vậy, đối với mọi loại thị thực, cho hộ chiếu phổ thông hay công vụ, đề nghị nộp hồ sơ ít nhất hai tuần trước ngày đi.

Thủ tục, giấy tờ xin visa đi Aupair tại Pháp bao gồm:

  1. Tờ khai visa dài hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp có chữ ký
  2. Tờ khai OFII được điền đầy đủ (bản gốc + bản sao)
  3. Hộ chiếu + bản sao 5 trang đầu tiên của hộ chiếu, kèm theo tất cả các trang có visa và dấu
  4. Hộ khẩu + bản sao + bản dịch công chứng tiếng Pháp
  5. Thư giải trình viết tay + bản sao
  6. Bằng TNĐH hoặc xác nhận sinh viên: bản chính + bản sao+ bản dịch công chứng
  7. Thư mời của gia đình bên Pháp + bản sao
  8. Bản sao hộ chiếu của người mời
  9. Giấy đồng ý cho phép lưu trú tại Pháp.
  10. Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi hoặc 1 chiều
  11. TCF

Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình Aupair sẽ được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ và luyện phỏng vấn trước khi xin visa nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798