Hồ sơ học cao học tại Pháp nhận khi nào?

Sinh viên Việt Nam dự định tham gia khoá học Cao học tại Pháp, tháng 5, tháng 6 là thời điểm nộp hồ sơ cho các trường nhận vào thẳng bậc học, có thể là năm 1 hoặc năm 2 của khoá học MASTER. ho-so-hoc-cao-hoc-tai-phap-nhan-khi-nao Các trường tuyển sinh sinh viên cao học như Paris Dauphine, Toulouse 1, Bách Khoa Paris, Grenoble, hệ thống trường INSA, kiến trúc Lyon, Đại học tổng hợp Marseille... Sinh viên cần chuẩn bị như sau:

1. Kết quả tốt ở trường ĐH, tốt nghiệp với kết quả cao

Đây sẽ là 1 điều kiện quan trọng trong hồ sơ xin Cao học của sinh viên vì các trường sẽ xét tuyển hồ sơ dựa trên kết quả học tập bậc ĐH. Ngoài ra, ở Pháp có 2 loại hình đào tạo Thạc sĩ : Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche) và Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel). Thạc sĩ nghiên cứu dành cho những người hướng vào mục đích nghiên cứu, giảng dạy. Thạc sĩ chuyên ngành dành cho những người muốn học chuyên sâu hơn để đi làm trong các công ty, đơn vị... - Nếu chọn học Thạc sĩ nghiên cứu thì bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học, đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên sẽ đóng vai trò quan trọng không kém trong việc được chấp nhận vào học Thạc sĩ hay không. Vì vậy, nếu chọn học theo hướng này, sinh viên nên chọn lựa đề tài làm luận văn phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình và cố gắng để hoàn thành thật tốt luận văn đó. - Nếu chọn học Thạc sĩ chuyên ngành, thì bên cạnh kết quả học, kinh nghiệm làm việc sẽ rất quan trọng. Do đó, nỗ lực tìm nơi thực tập tốt, cố gắng thực tập để có thật nhiều kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến ngành học của mình cũng sẽ giúp sinh viên rất nhiều trong việc học Thạc sĩ tại Pháp.

2. Sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp

Sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp đủ để theo học cao học tại Pháp (TCF 380, bài viết của TCF phải là 14/20 trở lên). Do đó, nếu đang học tiếng Anh, các bạn nên đăng kí và nỗ lực học tiếng Pháp tại VN trong vòng ít nhất là 6 tháng. Sau đó, nếu muốn và gia đình có điều kiện, sinh viên có thể đăng kí học dự bị tiếng Pháp khoảng 1 năm tại Pháp trước khi nhập học Cao học chính thức.

3. Nộp hồ sơ xin học:

Thời gian để nộp hồ sơ cho các khóa Cao học tại Pháp là vào tháng 3,4 tuy nhiên sinh viên có thể nộp tại duhoctoancau.com vào  5, 6 hàng năm. Do đó, nếu đã có đủ trình độ tiếng Pháp, sinh viên có thể tiến hành tìm trường và nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Cac bạn có thể tham khảo thông tin về các trường tại: www.onisep.fr, hoặcwww.edufrance.fr. Hoặc cũng có thể đến trực tiếp với duhoctoancau.com được hướng dẫn miễn phí. *Hồ sơ nộp cho các trường để xin nhập học Cao học bao gồm:
 • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ĐH.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Thư trình bày nguyện vọng xin học.
 • Thư giới thiệu của thầy cô/ người phụ trách nơi làm việc
 • Tóm tắt luận văn tốt nghiệp.
 • Bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp.
 • Tóm tắt đề tài dự định nghiên cứu tại Pháp.
* Điều lợi thế là sinh viên có thể gửi hồ sơ cho 3 hoặc 4 trường cùng lúc để có nhiều cơ hội hơn.  

4. Điều kiện tài chính:

Nếu có người thân tại Pháp bảo lãnh, và nếu muốn du học ngay vào đầu năm học tới, ngay từ bây giờ sinh viên đã có thể nhờ người nhà làm các thủ tục bảo lãnh. Nếu không, để du học tại Pháp các bạn cần chuẩn bị khoảng 5200 EUR để chứng minh tài chính và để trang trải cho năm học đầu tiên. Số tiền này có thể được gửi ngay trước khi làm hồ sơ xin visa, không cần phải gửi vào ngân hàng từ trước.  

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: