Điều kiện để đi du học Úc ngành Y

Hiện nay, thông tin về điều kiện để đi du học Úc ngành Y tại Việt Nam luôn ít ỏi và chưa thật chính xác. Điều này khiến cơ hội du học Úc ngành Y vốn không dễ lại càng khó hơn. Cùng tìm hiểu về các điều kiện để đi du học Úc ngành Y mà các bạn cần nắm rõ.

du-hoc-uc-nganh-y-2

Du học Úc ngành Y có điều kiện đầu vào khá khó

Nền y khoa của Úc là một trong những nền y khoa hàng đầu thế giới. Và dù chất lượng giáo dục ngang bằng với các quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Anh… thì chi phí du học tại Úc lại rất dễ chịu. Hơn thế nữa, nhóm ngành y tại Úc có các chính sách ưu đãi về lương, điều kiện làm việc cũng như cơ hội định cư cao sau khi ra trường.

Tuy nhiên, việc lựa chọn du học Úc ngành y cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thử sức mình rất cao so với những ngành học khác. Bởi điều kiện xét tuyển đầu vào khá là khó khăn khiến không ít các bạn trẻ dễ dàng từ bỏ. Để biết rõ hơn về các điều kiện ấy, hãy cùng tìm hiểu các loại hình đào tạo ngành y tại Úc.

Loại hình đào tạo của ngành y tại Úc

Nước Úc đào tạo bác sĩ theo hai mô hình chính:

  • Cử nhân: Tốt nghiệp phổ thông rồi lên đại học (Undergraduate medicine )
  • Sau đại học: Học ngành y sau khi đã tốt nghiệp bậc đại học ở lĩnh vực khác (Graduate medicine).

Mỗi mô hình trên lại có các điều kiện khác nhau mà các bạn du học sinh Việt Nam cần chú ý. Vậy hãy cùng tìm hiểu các điều kiện để đi du học Úc cho từng mô hình dưới đây nhé !

Điều kiện để đi du học Úc ngành Y mô hình cử nhân

Điều kiện tối thiểu để du học Úc ngành Y

  • Hoàn thành chương trình trung học phổ thông với lực học khá giỏi.
  • Có điểm IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). (tối thiểu 6.0 trở lên và không có môn dưới 5.5)

Bên cạnh đó, các trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên học 01 khóa dự bị khoảng 01 năm, đặc biệt  với các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ. Sinh viên cần phải hoàn tất 8 tín chỉ dự bị chuyển tiếp với điểm trung bình từ 80% – 90% trở lên để theo học khóa học cử nhân ngành y tại Úc.

Sau đó, các bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi UMAT (Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test) cùng đợt phỏng vấn cá nhân. Học phí du học Úc trung bình cho mỗi năm học từ 17.000 AUD đến 30.000 AUD một năm học bậc Cử nhân

Kỳ thi UMAT

Kỳ thi UMAT bao gồm: phần 1 là khả năng suy luận hợp lý và cách giải quyết vấn đề (Logical Reasoning and Problem solving); phần 2 là hiểu biết về con người (Understanding People) và phần 3 là suy luận trừu tượng (Non-verbal Reasoning). Đây là kiến thức và kỹ năng quan trọng cho việc nghiên cứu, thực hành y học sau này.

Thông thường, UMAT sẽ quyết định một học sinh có thể theo học ngành nha, y, dược hay không. Và kỳ thi này được cho là rào cản để ngăn các sinh viên du học Úc đến từ châu Á học ngành Y. Nên các bạn học sinh cần hết sức chú trọng.

Nếu thi đậu, sinh viên học 5-6 năm và nhận văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật (MBBS). Đây mới là bằng cử nhân thực hành, không phải là bác sĩ điều trị. Rất nhiều trường y của Úc gần đây theo xu hướng chung trên thế giới đã chuyển đổi văn bằng MBBS thành MD (Doctor of Medicine).

Vậy điều kiện để đi du học Úc ngành y bậc sau đại học như thế nào?

Học ngành y bậc sau đại học – Những điều kiện cần đạt được

Nếu các bạn đã có bằng cử nhân muốn theo học tiếp trường y khoa phải vượt qua kỳ thi GAMSAT (Graduate Australian Medical Schools Admission Test) bao gồm các môn sinh và hóa học, vật lý và tiếng Anh. Ngoài ra còn vòng phỏng vấn cá nhân. Thí sinh thi đậu học trong khoảng 4 năm và cũng tốt nghiệp với văn bằng MD. Học phí cho một năm vào khoảng 17.000 AUD đến 30.000 AUD đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

du-hoc-uc-nganh-y

Du học Úc ngành Y bậc sau đại học

Sau khi tốt nghiệp MD (hoặc MBBS), các bạn phải trải qua giai đoạn thực tập  và đào tạo nội trú tại các khoa trong bệnh viện, dưới sự hướng dẫn và giám sát của một bác sĩ có thâm niên khoảng 2-3 năm. Sau đó, có thể đăng ký với hội đồng y khoa của bang tại Úc để được cấp giấp phép hành nghề.

Nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn để hoạt động trong lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn: phẫu thuật mắt, gây mê,…các bác sĩ phải trải qua quá trình học tập và đào tạo thêm khoảng 4 năm nữa để trở thành bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu chi tiết các điều kiện du học Úc ngành y cùng ASCI?

Đọc đến đây, các bạn có lẽ cũng nhận ra rằng quá trình chinh phục các điều kiện để đi du học Úc ngành y không hề đơn giản chút nào.

Vậy nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn các điều kiện du học Úc ngành y cũng như danh sách các trường đại học, phân khoa tại Úc yêu cầu điểm UMAT hay chính sách của từng trường và nhận được sự tư vấn kĩ càng thì bạn cần tìm đến địa chỉ tư vấn chuyên nghiệp.

Tại đây, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất. Hơn nữa với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học Úc, chắc chắn ASCI sẽ giúp các bạn đáp ứng được các điều kiện để đi du học Úc trong ngành y “khó nhằn” này.

Đạt điều kiện để đi du học Úc ngành y không phải dễ, đặc biệt là những ai mong muốn có được suất học bổng du học tại đất nước này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ, chính xác về điều kiện du học Úc ngành y năm 2018. Từ đó mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân mình.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các chương trình du học Úc, nhất là Du học Úc ngành Y, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798