Đi du học Mỹ có được làm thêm không?

Đi du học Mỹ có được làm thêm không? Hay Du học sinh tại Mỹ được làm thêm bao nhiêu giờ một tuần? Lương sinh viên làm thêm ở Mỹ là bao nhiêu? Là những thắc mắc của phần đông các bạn đã và đang chuẩn bị du học tại Mỹ. Để giải đáp câu hỏi này Công ty Du học Toàn cầu ASCI xin được tư vấn với các bạn như bên dưới.

>> Xem thêm 04 bước luyện phỏng vấn visa du học Mỹ chuẩn mực & bài bản

lam-them-tai-My-1
Đi du học, các bạn cần dành ưu tiên số 1 cho việc học tập. Tuy nhiên, hiểu được nhu cầu của du học sinh là mong được giao lưu với người bản xứ, tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập, Chính Phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi làm thêm. Quy định làm thêm của Chính Phủ Mỹ như sau:
–          Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20h/tuần
–          Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường
–          Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường
Các công việc phổ biến khi làm thêm tại Mỹ bao gồm: làm ở phòng lab (nếu bạn có khả năng về máy tính), làm tutor (dạy kèm), phụ việc thư viện, làm vườn, làm thêm ở quán bar, quán ăn, canteen… Mức lương giao động từ 8-10 USD/h. Nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô, mức lương này đã đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí ăn ở rồi. Những bạn có kiến thức hay kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực nào đó ví dụ như thiết kế, đồ họa, xây dựng hoặc bạn khéo tay biết làm nail thì mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, những sinh viên du học ở Mỹ có thành tích học tập xuất sắc còn có cơ hội được các Giáo Sư nhận làm trợ giảng (Assistant). Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà quan trọng hơn, nó giúp bạn trở nên năng động và trau dồi kiến thức một cách hữu hiệu nhất.

lam-them-tai-My-2

Chính Phủ Mỹ không quá khắt khe với sinh viên làm thêm, tuy nhiên bạn cần cân đối thời gian lên lớp, thời gian tự học và làm thêm để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Không nên để công việc lôi cuốn mà bỏ quên bài vở. Nếu bạn làm thêm quá số giờ quy định, không chỉ kết quả học tập của bạn bị ảnh hưởng mà nếu bị phát hiện bạn còn có thể bị phạt và trục xuất về nước.

Các bạn có thể tham khảo thêm về thông tin tư vấn du học Mỹ tại đây và thông tin về học bổng du học Mỹ tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với ASCI để được tư vấn cụ thể:

Trụ sở chính: Công ty Du học Toàn cầu  ASCI: Tầng 5, số 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0944.788.798
Website: duhoctoancau.com
Email: hn@duhoctoancau.com

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798