Các vấn đề cần lưu ý khi xin visa D2 và D4 hiện nay (Phần 1)

Chuẩn bị hồ sơ tài chính

Một trong những vấn đề với hầu hết các sinh viên Việt Nam là đến khi có dự định nộp hồ sơ vẫn chưa có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm chưa đủ thời hạn quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Hiện tại theo quy định, các bạn học sinh khi nộp hồ sơ xin visa D4 sổ tiết kiệm của người bảo lãnh yêu cầu có giá trị 9000 USD, đã gửi 6 tháng. Với chương trình du học hệ cử nhân/ sau đại học (học thẳng chuyên ngành), giá trị sổ tiết kiệm yêu cầu 15,000 USD, gửi vào ngân hàng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán.

Bên cạnh đấy học sinh cũng cần hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình như hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận công việc của công ty, sổ bảo hiểm (đối với công việc văn phòng), giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương (đối với công việc kinh doanh).

luu-y-xin-visa-d2-d4

Chuẩn bị thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Từ năm 2015, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam áp dụng chính sách miễn giảm hồ sơ với các trường đại học nằm trong danh sách các trường Đại học Hàn Quốc được ưu tiên (các trường có tỉ lệ dưới 1% học sinh bỏ trốn). Theo đó các loại giấy tờ cần cung cấp để xin visa đã được tối giản khá nhiều. Hai loại giấy tờ quan trọng nhất học sinh cần nộp đó là bằng cấp, học bạ/ bảng điểm. Các loại giấy tờ này cần được hợp pháp hóa lãnh sự nhằm xác thực tính chính thống trong hồ sơ của học sinh. Vào thời điểm lượng hồ sơ du học Hàn Quốc lớn, thời gian chờ để xin thư thực có thể mất đến 1 tháng hợp pháp hóa lãnh sự. Vì thế các em nên có sự chuẩn bị kĩ càng từ trước để tránh tình trạng nộp hồ sơ muộn, được cấp visa muộn, ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của mình.

Luyện phỏng vấn visa

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu cảm thấy hồ sơ học tập và giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình sinh viên tốt, bạn có thể được cấp visa luôn mà không cần phỏng vấn (visa thẳng). Nhưng nếu không may mắn một chút, thì cũng cứ hãy tự tin lên, đây là cơ hội để các em thể hiện khả năng tiếng hàn “uyên thâm” của mình sau quãng thời gian ôn luyện và đã chuẩn bị sẵn sàng trong việc trả lời. Hãy bình khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Lãnh sứ quán nhé.

Bổ sung thêm là để có thể tự tin trả lời các câu hỏi của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, các em cần học tiếng Hàn tương đương với thời gian trong khoảng 2-3 tháng nhé.

Chúc các em tự tin!

Buttons_08

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798