Hướng dẫn chi tiết xin thị thực (visa) du học Pháp

Dưới đây là: Hướng dẫn chi tiết xin thị thực (visa) du học Pháp (đối với sinh viên trên 18 tuổi hoặc trong khoảng thời gian từ lúc nộp hồ sơ xin thị thực (visa) du học Phápđến thời điểm nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp đạt 18 tuổi) VLS-TS.

 

  1. 1 tờ khi xin thị thực dài hạn được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, có chữ ký của đương sự
  2. Tờ khai OFII được điền đầy đủ thông tin (bản chính + bản sao)
  3. 1 ảnh chứng minh thư mới nhất
  4. Hộ chiếu + bản sao 5 trang đầu tiên của hộ chiếu cùng các trang có thị thực và dấu
  5. Đối với sinh viên Việt nam : Hộ khẩu + Bản sao tất cả các trang hộ khẩu + bản dịch tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
  6. Giấy khai sinh (bản gốc + bản sao + bản dịch tiếng Pháp hoặc tiêng Anh)
  7. Xác nhận đã tham dự phỏng vấn tại Campus France Việt nam
  8. Xác nhận đã thi đỗ trong các kỳ thi tuyển :

* Bằng tôt nghiệp phổ thông trung học và giấy trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt nam để tiếp tục học tập tại Pháp.

* Giấy chứng nhận tôt nghiệp do các nước Pháp ngữ cấp để chứng minh việc miễn thi tiếng pháp.

* Bằng tốt nghiệp đại học để tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ

  1. Giấy xác nhận ghi danh vào một trường đại học và giấy xác nhận nhập học muộn (trong trường hợp hồ sơ xin thị thực được nộp khi năm học đã bắt đầu)
  2. Giấy bảo lãnh (bản gốc + bản sao) :
  3. Nếu đã thuê nhà : hợp đồng thuê nhà
  4. Nếu ở chung nhà hoặc ỏ nhờ nhà một người khác : giấy xác nhận của chủ nhà hoặc chủ thuê nhà + bản sao chứng minh thư Pháp hoặc thẻ lưu trú
  5. Nếu ở trong ký túc xá của trường : giấy xác nhận của CROUS
  6. Các trường hợp khác : thư giải trình (bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
  7. Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập (bản chính + bản sao) :
  8. Học bổng của chính phủ Pháp hoặc học bổng của chính phủ Việt nam : giấy xác nhận học bổng, ghi rõ số tiền và thời gian được hưởng học bổng
  9. Các trường hợp khác : xác nhận tài khoản với số dư là 7380 euro ( không tính khoản tiền học phí) là khoản tài chính đảm bảo cuộc sống cho thời gian một năm.
  10. Trong trường hợp được cha mẹ bảo lãnh : giấy bảo lãnh của cha mẹ chịu mọi chi phí trong thời gian học của sinh viên bên Pháp, có chữ ký của cha mẹ.

Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của bố mẹ ( sổ tiết kiệm, xác nhận tài khoản lương của từ trên 6 tháng)

  • Các giấy tờ xác nhận chi trả chi phí học tập
  • Nếu người xin thị thực muốn lưu trú tại Pháp dưới 12 tháng: bản sao đặt chỗ vé máy bay khứ hồi, nếu trên 12 tháng thì bản sao đặt chỗ vé máy bay 1 chiều.

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0